9 thói quen trong phòng tắm cực kì tai hại nhiều người vẫn làm

AN An (Theo Brightside) |

Trong phòng tắm chỉ riêng bồn cầu đã chứa 3,2 triệu vi khuẩn. Với những thói quen xấu, chúng ta có thể lây lan tất cả những mầm bệnh đó khắp nơi mà không nhận ra mình đang làm gì. Kết quả là, chúng ta có thể bị mụn trứng cá hoặc đau dạ dày hoặc nhiều nguy cơ khác về sức khoẻ.


2. Sử dụng bông tắm Sử dụng bông tắm chỉ tốt khi nó còn mới. Bông tắm tẩy tế bào da chết của bạn và giữ lại nó sâu bên trong. Thông thường khi bạn đã hoàn tất việc giặt giũ và tắm rửa, bạn để lại bông tắm trong phòng tắm. Đây là thời điểm hoàn hảo cho vi khuẩn để nuôi cấy. Vì vậy, khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo, vi khuẩn sẽ quay trở lại trên cơ thể bạn. Bạn nên làm gì: - Thay thế bông tắm thường xuyên hơn. - Hãy để nó khô và đừng để nó trong phòng tắm. - Sử dụng các mặt hàng có thể tái sử dụng, như khăn lau. - Đừng dùng bông tắm mà hãy tẩy da chết hai lần một tuần.
1. Sử dụng bông tắm: Sử dụng bông tắm chỉ tốt khi nó còn mới. Bông tắm tẩy tế bào da chết của bạn và giữ lại nó sâu bên trong. Thông thường khi bạn đã hoàn tất việc giặt giũ và tắm rửa, bạn để lại bông tắm trong phòng tắm. Đây là thời điểm hoàn hảo cho vi khuẩn để nuôi cấy. Vì vậy, khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo, vi khuẩn sẽ quay trở lại trên cơ thể bạn.
Bạn nên làm gì: Thay thế bông tắm thường xuyên hơn; Hãy để nó khô và đừng để nó trong phòng tắm; Sử dụng các mặt hàng có thể tái sử dụng, như khăn lau; Đừng dùng bông tắm mà hãy tẩy da chết hai lần một tuần.
3. Một số điểm không được cọ rửa khi tắm Cơ thể bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn trứng cá chỉ khi nó sạch sẽ. Khu vực chúng ta thường bỏ qua khi tắm trong khi tắm là lưng, dưới chân và sau tai.
2. Một số điểm không được cọ rửa khi tắm: Cơ thể bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn trứng cá chỉ khi nó sạch sẽ. Khu vực chúng ta thường bỏ qua trong khi tắm là lưng, dưới chân và sau tai.
4. Để bàn chải đánh răng của bạn gần nhà vệ sinh Phòng tắm không phải là khu vực sạch nhất trong nhà và tốt hơn là đừng cố tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn sống ở đó. Không ai muốn bàn chải đánh răng của họ bị tấn công bởi vi trùng và rất nhiều nhà tắm thiết kế bồn rửa mặt đặt gần nhà vệ sinh. Bạn nên làm gì: Tìm một nơi an toàn để giữ bàn chải đánh răng của bạn cách xa nhà vệ sinh. Thay bàn chải đánh răng của bạn cứ sau 3 tháng.
3. Để bàn chải đánh răng của bạn gần nhà vệ sinh: Phòng tắm không phải là khu vực sạch nhất trong nhà và tốt hơn là đừng cố tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn sống ở đó. Không ai muốn bàn chải đánh răng của họ bị tấn công bởi vi trùng và rất nhiều nhà tắm thiết kế bồn rửa mặt đặt gần nhà vệ sinh. Bạn nên làm gì: Tìm một nơi an toàn để giữ bàn chải đánh răng của bạn cách xa nhà vệ sinh. Thay bàn chải đánh răng của bạn cứ sau 3 tháng.
5. Mang đồ điện tử vào phòng tắm Khoảng 90% mọi người mang đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng của họ vào phòng tắm. Mọi người chỉ làm sạch tay nhưng không hề làm sạch điện thoại của mình sau khi đi vệ sinh. Và vi khuẩn đó xâm nhập gây hại cho sức khoẻ. Bạn cần làm gì: Nếu bạn chán khi đi vệ sinh, hãy giữ một đồ chơi trong đó. Ví dụ, nó có thể là một khối Rubik, nhưng ngay cả khi đó, đừng quên rửa nó sau khi đi vệ sinh.
4. Mang đồ điện tử vào phòng tắm: Khoảng 90% người mang đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng của họ vào phòng tắm. Mọi người chỉ làm sạch tay nhưng không hề làm sạch điện thoại của mình sau khi đi vệ sinh. Và vi khuẩn đó xâm nhập gây hại cho sức khoẻ.
Bạn cần làm gì: Nếu bạn chán khi đi vệ sinh, hãy giữ một đồ chơi trong đó. Ví dụ, nó có thể là một khối Rubik, nhưng ngay cả khi đó, đừng quên rửa nó sau khi đi vệ sinh.
5. Dùng khăn mặt ướt Ngay cả khi bạn có một chiếc khăn riêng cho khuôn mặt của bạn, nó vẫn có thể rất nguy hiểm, đặc biệt đối với những người có vấn đề về da. Mỗi lần bạn sử dụng cùng một chiếc khăn để lau khô mặt và sau đó để nó ướt. Điều này tạo ra môi trường hoàn hảo để nuôi cấy vi khuẩn. Bạn cần làm gì: Sử dụng khăn dùng một lần. Nó sẽ cứu làn da của bạn, cộng với việc bạn không cần phải giặt thêm khăn.
5. Dùng khăn mặt ướt: Ngay cả khi bạn có một chiếc khăn riêng cho khuôn mặt của bạn, nó vẫn có thể rất nguy hiểm, đặc biệt đối với những người có vấn đề về da. Mỗi lần bạn sử dụng cùng một chiếc khăn để lau khô mặt và sau đó để nó ướt. Điều này tạo ra môi trường hoàn hảo để nuôi cấy vi khuẩn.
Bạn cần làm gì: Sử dụng khăn dùng một lần. Nó sẽ cứu làn da của bạn, cộng với việc bạn không cần phải giặt thêm khăn.
6. Để khăn ướt treo trong phòng tắm: Độ ẩm và vi khuẩn làm cho phòng tắm là nơi tồi tệ nhất để giữ khăn của bạn. Không nên treo nó ở đó sau khi tắm xong và lau khô người. Bạn cần làm gì: Mang theo khăn của bạn và treo nó ở nơi khô ráo, trong lành, để lần tắm tiếp theo của bạn sẽ không có mùi hôi của khăn ẩm. Thay khăn của bạn mỗi lần sau khi tắm.
6. Để khăn ướt treo trong phòng tắm: Độ ẩm và vi khuẩn trong phòng tắm là nơi tồi tệ nhất để giữ khăn của bạn. Không nên treo nó ở đó sau khi tắm xong và lau khô người.
Bạn cần làm gì: Mang theo khăn của bạn và treo nó ở nơi khô ráo, trong lành, để lần tắm tiếp theo của bạn sẽ không có mùi hôi của khăn ẩm. Thay khăn của bạn mỗi lần sau khi tắm.
7. Ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn 15 phút Theo các nhà nghiên cứu, điều này là không lành mạnh vì áp lực thêm lên các tĩnh mạch tạo ra bệnh trĩ có thể dẫn đến chảy máu. Bạn cần gì để làm: Bạn chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh của bạn khi có nhu cầu thực sự.
7. Ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn 15 phút:  Theo các nhà nghiên cứu, điều này là không lành mạnh vì áp lực thêm lên các tĩnh mạch tạo ra bệnh trĩ có thể dẫn đến chảy máu.
Bạn cần gì để làm: Bạn chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh của bạn khi có nhu cầu thực sự.
9. Xả nước trong nhà vệ sinh khi nắp mở Khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh có nắp mở, nước xoáy trộn với các hạt chất thải nhỏ và phun vào không khí. Vi trùng có thể dính vào khăn, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn. Bạn cần gì để làm: Tạo thói quen đóng nắp
8. Xả nước trong nhà vệ sinh khi nắp mở: Khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh có nắp mở, nước xoáy trộn với các hạt chất thải nhỏ và phun vào không khí. Vi trùng có thể dính vào khăn, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn.
Bạn cần làm gì: Tạo thói quen đóng nắp khi xả nước
AN An (Theo Brightside)
TIN LIÊN QUAN

9 sai lầm khi đi ăn cực kì tai hại mà hầu hết mọi người mắc phải

AN An |

Theo Bright Side, hầu hết thực khách đều mắc phải một số lỗi khi đi ăn tại các nhà hàng. Những lỗi này không chỉ là thiếu lịch sự mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bạn.

Sai lầm khi sử dụng thuốc chữa ho không phải ai cũng biết

Minh An |

Ho có thể là một biểu hiện của rất nhiều bệnh. Các thuốc điều trị ho phải dựa theo nhóm nguyên nhân gây ho vì ho là phản xạ bảo vệ cơ thể nên thường không cắt cơn ho. Vì vậy, sử dụng thuốc ho sao cho đúng mới đạt hiệu quả trị bệnh.

Sai lầm trong chế độ ăn uống có thể khiến nhiều bệnh nhân "chết oan"

Thảo Anh |

GS. TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia nhận định những sai lầm về chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị đặc biệt với các bệnh nhân đái tháo đường, thận, ung thư có thể khiến bệnh nhân "chết oan".

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

U19 Việt Nam chia điểm U19 Indonesia và một thế hệ đáng chờ đợi

PHẠM ĐÌNH |

U19 Việt Nam đã chia điểm với U19 Indonesia ở trận ra quân giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P6: Vượt đèn đỏ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Theo Luật Giao thông đường bộ, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng là hành vi người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đối với người điều khiển xe ô tô, hành vi này có thể bị phạt tiền tới 6 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe lên tới 3 tháng. Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Hòa Bình: Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng vì thu nhiều khoản trái quy định

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Mai Châu vừa có thông báo về việc kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên.

Học phí đại học tăng cao, nhiều sinh viên “đứng ngồi không yên”

Trà My |

Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng mạnh so với năm học trước. Điều này gây áp lực, tạo gánh nặng tới khả năng chi trả của các em sinh viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

9 sai lầm khi đi ăn cực kì tai hại mà hầu hết mọi người mắc phải

AN An |

Theo Bright Side, hầu hết thực khách đều mắc phải một số lỗi khi đi ăn tại các nhà hàng. Những lỗi này không chỉ là thiếu lịch sự mà còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn của bạn.

Sai lầm khi sử dụng thuốc chữa ho không phải ai cũng biết

Minh An |

Ho có thể là một biểu hiện của rất nhiều bệnh. Các thuốc điều trị ho phải dựa theo nhóm nguyên nhân gây ho vì ho là phản xạ bảo vệ cơ thể nên thường không cắt cơn ho. Vì vậy, sử dụng thuốc ho sao cho đúng mới đạt hiệu quả trị bệnh.

Sai lầm trong chế độ ăn uống có thể khiến nhiều bệnh nhân "chết oan"

Thảo Anh |

GS. TS Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia nhận định những sai lầm về chế độ dinh dưỡng trong quá trình điều trị đặc biệt với các bệnh nhân đái tháo đường, thận, ung thư có thể khiến bệnh nhân "chết oan".