9 thói quen trong phòng tắm cực kì tai hại nhiều người vẫn làm

Trong phòng tắm chỉ riêng bồn cầu đã chứa 3,2 triệu vi khuẩn. Với những thói quen xấu, chúng ta có thể lây lan tất cả những mầm bệnh đó khắp nơi mà không nhận ra mình đang làm gì. Kết quả là, chúng ta có thể bị mụn trứng cá hoặc đau dạ dày hoặc nhiều nguy cơ khác về sức khoẻ.


2. Sử dụng bông tắm Sử dụng bông tắm chỉ tốt khi nó còn mới. Bông tắm tẩy tế bào da chết của bạn và giữ lại nó sâu bên trong. Thông thường khi bạn đã hoàn tất việc giặt giũ và tắm rửa, bạn để lại bông tắm trong phòng tắm. Đây là thời điểm hoàn hảo cho vi khuẩn để nuôi cấy. Vì vậy, khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo, vi khuẩn sẽ quay trở lại trên cơ thể bạn. Bạn nên làm gì: - Thay thế bông tắm thường xuyên hơn. - Hãy để nó khô và đừng để nó trong phòng tắm. - Sử dụng các mặt hàng có thể tái sử dụng, như khăn lau. - Đừng dùng bông tắm mà hãy tẩy da chết hai lần một tuần.
1. Sử dụng bông tắm: Sử dụng bông tắm chỉ tốt khi nó còn mới. Bông tắm tẩy tế bào da chết của bạn và giữ lại nó sâu bên trong. Thông thường khi bạn đã hoàn tất việc giặt giũ và tắm rửa, bạn để lại bông tắm trong phòng tắm. Đây là thời điểm hoàn hảo cho vi khuẩn để nuôi cấy. Vì vậy, khi bạn sử dụng nó vào lần tiếp theo, vi khuẩn sẽ quay trở lại trên cơ thể bạn.
Bạn nên làm gì: Thay thế bông tắm thường xuyên hơn; Hãy để nó khô và đừng để nó trong phòng tắm; Sử dụng các mặt hàng có thể tái sử dụng, như khăn lau; Đừng dùng bông tắm mà hãy tẩy da chết hai lần một tuần.
3. Một số điểm không được cọ rửa khi tắm Cơ thể bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn trứng cá chỉ khi nó sạch sẽ. Khu vực chúng ta thường bỏ qua khi tắm trong khi tắm là lưng, dưới chân và sau tai.
2. Một số điểm không được cọ rửa khi tắm: Cơ thể bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và mụn trứng cá chỉ khi nó sạch sẽ. Khu vực chúng ta thường bỏ qua trong khi tắm là lưng, dưới chân và sau tai.
4. Để bàn chải đánh răng của bạn gần nhà vệ sinh Phòng tắm không phải là khu vực sạch nhất trong nhà và tốt hơn là đừng cố tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn sống ở đó. Không ai muốn bàn chải đánh răng của họ bị tấn công bởi vi trùng và rất nhiều nhà tắm thiết kế bồn rửa mặt đặt gần nhà vệ sinh. Bạn nên làm gì: Tìm một nơi an toàn để giữ bàn chải đánh răng của bạn cách xa nhà vệ sinh. Thay bàn chải đánh răng của bạn cứ sau 3 tháng.
3. Để bàn chải đánh răng của bạn gần nhà vệ sinh: Phòng tắm không phải là khu vực sạch nhất trong nhà và tốt hơn là đừng cố tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn sống ở đó. Không ai muốn bàn chải đánh răng của họ bị tấn công bởi vi trùng và rất nhiều nhà tắm thiết kế bồn rửa mặt đặt gần nhà vệ sinh. Bạn nên làm gì: Tìm một nơi an toàn để giữ bàn chải đánh răng của bạn cách xa nhà vệ sinh. Thay bàn chải đánh răng của bạn cứ sau 3 tháng.
5. Mang đồ điện tử vào phòng tắm Khoảng 90% mọi người mang đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng của họ vào phòng tắm. Mọi người chỉ làm sạch tay nhưng không hề làm sạch điện thoại của mình sau khi đi vệ sinh. Và vi khuẩn đó xâm nhập gây hại cho sức khoẻ. Bạn cần làm gì: Nếu bạn chán khi đi vệ sinh, hãy giữ một đồ chơi trong đó. Ví dụ, nó có thể là một khối Rubik, nhưng ngay cả khi đó, đừng quên rửa nó sau khi đi vệ sinh.
4. Mang đồ điện tử vào phòng tắm: Khoảng 90% người mang đồ điện tử như điện thoại, máy tính bảng của họ vào phòng tắm. Mọi người chỉ làm sạch tay nhưng không hề làm sạch điện thoại của mình sau khi đi vệ sinh. Và vi khuẩn đó xâm nhập gây hại cho sức khoẻ.
Bạn cần làm gì: Nếu bạn chán khi đi vệ sinh, hãy giữ một đồ chơi trong đó. Ví dụ, nó có thể là một khối Rubik, nhưng ngay cả khi đó, đừng quên rửa nó sau khi đi vệ sinh.
5. Dùng khăn mặt ướt Ngay cả khi bạn có một chiếc khăn riêng cho khuôn mặt của bạn, nó vẫn có thể rất nguy hiểm, đặc biệt đối với những người có vấn đề về da. Mỗi lần bạn sử dụng cùng một chiếc khăn để lau khô mặt và sau đó để nó ướt. Điều này tạo ra môi trường hoàn hảo để nuôi cấy vi khuẩn. Bạn cần làm gì: Sử dụng khăn dùng một lần. Nó sẽ cứu làn da của bạn, cộng với việc bạn không cần phải giặt thêm khăn.
5. Dùng khăn mặt ướt: Ngay cả khi bạn có một chiếc khăn riêng cho khuôn mặt của bạn, nó vẫn có thể rất nguy hiểm, đặc biệt đối với những người có vấn đề về da. Mỗi lần bạn sử dụng cùng một chiếc khăn để lau khô mặt và sau đó để nó ướt. Điều này tạo ra môi trường hoàn hảo để nuôi cấy vi khuẩn.
Bạn cần làm gì: Sử dụng khăn dùng một lần. Nó sẽ cứu làn da của bạn, cộng với việc bạn không cần phải giặt thêm khăn.
6. Để khăn ướt treo trong phòng tắm: Độ ẩm và vi khuẩn làm cho phòng tắm là nơi tồi tệ nhất để giữ khăn của bạn. Không nên treo nó ở đó sau khi tắm xong và lau khô người. Bạn cần làm gì: Mang theo khăn của bạn và treo nó ở nơi khô ráo, trong lành, để lần tắm tiếp theo của bạn sẽ không có mùi hôi của khăn ẩm. Thay khăn của bạn mỗi lần sau khi tắm.
6. Để khăn ướt treo trong phòng tắm: Độ ẩm và vi khuẩn trong phòng tắm là nơi tồi tệ nhất để giữ khăn của bạn. Không nên treo nó ở đó sau khi tắm xong và lau khô người.
Bạn cần làm gì: Mang theo khăn của bạn và treo nó ở nơi khô ráo, trong lành, để lần tắm tiếp theo của bạn sẽ không có mùi hôi của khăn ẩm. Thay khăn của bạn mỗi lần sau khi tắm.
7. Ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn 15 phút Theo các nhà nghiên cứu, điều này là không lành mạnh vì áp lực thêm lên các tĩnh mạch tạo ra bệnh trĩ có thể dẫn đến chảy máu. Bạn cần gì để làm: Bạn chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh của bạn khi có nhu cầu thực sự.
7. Ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn 15 phút:  Theo các nhà nghiên cứu, điều này là không lành mạnh vì áp lực thêm lên các tĩnh mạch tạo ra bệnh trĩ có thể dẫn đến chảy máu.
Bạn cần gì để làm: Bạn chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh của bạn khi có nhu cầu thực sự.
9. Xả nước trong nhà vệ sinh khi nắp mở Khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh có nắp mở, nước xoáy trộn với các hạt chất thải nhỏ và phun vào không khí. Vi trùng có thể dính vào khăn, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn. Bạn cần gì để làm: Tạo thói quen đóng nắp
8. Xả nước trong nhà vệ sinh khi nắp mở: Khi bạn xả nước trong nhà vệ sinh có nắp mở, nước xoáy trộn với các hạt chất thải nhỏ và phun vào không khí. Vi trùng có thể dính vào khăn, bồn rửa và thậm chí cả bàn chải đánh răng của bạn.
Bạn cần làm gì: Tạo thói quen đóng nắp khi xả nước

Photo

Lên top