9 giống mèo hay gây rắc rối nhất cho chủ nhân nhiều người không biết

Mèo là loài vật nuôi quen thuộc với bề ngoài bé nhỏ, dễ thương. Chính vì thế, nhiều người quyết định nuôi mèo vì tin chúng vô hại. Tuy nhiên, thực tế khi mèo lớn lên chúng có thể sẽ gây rắc rối cho chủ nhân bởi chúng đòi hỏi những chế độ chăm sóc đặc biệt. Bright Side đã tổng hợp những giống mèo phiền toái và bạn cần cân nhắc khi quyết định mua.

1. Mèo Sphinx  Mèo Sphinx hay còn gọi là mèo không lông Sphinx là một giống mèo được phát triển vào thập niên 1960 với đặc điểm là thân thể trần trụi, không có sợi lông nào. Giống mèo này được coi là một trong những giống mèo xấu nhất thế giới nhưng lại có giá rất đắt. Mặc dù nhiều người nhận thấy vẻ ngoài của mèo Sphynx khá kỳ quặc, nhưng giống mèo này lại nổi tiếng là hiền lành, thân thiện và trung thành. Tuy nhiên, điều rắc rối là loài mèo này luôn đòi hỏi chủ nhân phải chăm sóc kĩ như một “đứa trẻ sơ sinh“. . Ngoài ra, mèo Sphynx còn tiêu tốn rất nhiều tiền để chăm sóc sức khoẻ bởi chúng dễ gặp các bệnh truyền nhiễm, các vấn đề về mắt và các rối loạn về răng và nướu.
1. Mèo Sphinx
Mèo Sphinx là giống mèo không có lông. Đặc tính của loài mèo này là hiền lành, thân thiện và trung thành. Tuy nhiên, điều rắc rối là loài mèo này luôn đòi hỏi chủ nhân phải chăm sóc kĩ như một “đứa trẻ sơ sinh“. Ngoài ra, mèo Sphynx còn tiêu tốn rất nhiều tiền để chăm sóc sức khoẻ bởi chúng dễ gặp các bệnh truyền nhiễm, các vấn đề về mắt và các rối loạn về răng nướu.
Mèo Ba Tư thông minh, điềm tĩnh và im lặng. Nếu họ cần thứ gì đó, họ sẽ không kêu meo meo, họ sẽ chỉ ngồi cạnh bạn và chờ đợi. Chúng thích được cưng nựng và gắn bó với gia đình mà chúng đang sống. Nhưng bạn nên cẩn thận khi để con mèo này ở một mình với trẻ em, đặc biệt là những con nhỏ và ồn ào. Giống chó này  rất tuyệt khi sống trong căn hộ: rèm cửa và giấy dán tường của bạn sẽ an toàn.  “Vợ tôi yêu thích giống chó này vì một số lý do. Tôi nghĩ đó là tất cả về cách họ nhìn trong ảnh. Họ trông thực sự hài hước và những bức ảnh của họ nhận được rất nhiều lượt thích trên mạng. Nhưng mặt khác, những con mèo này là vật nuôi rất có vấn đề và đòi hỏi cao. Vợ tôi chịu trách nhiệm dọn dẹp tất cả đồ đạc trong căn hộ của chúng tôi. Nhưng tôi phải trang trải chi phí ăn uống và thăm khám bác sĩ thú y, và chúng khá cao. Và tôi sẽ không gọi tính khí của con mèo của chúng tôi là tốt đẹp, ”một thành viên của một cuộc thảo luận trực tuyến chia sẻ . “Mèo Ba Tư rất đẹp, tình cảm và điềm tĩnh. Chúng phù hợp với những người muốn có một con vật cưng yên tĩnh, không có tính cách hoang dã hay tính tình bạo lực. Những bất lợi của chúng chủ yếu liên quan đến việc chăm sóc bộ lông của chúng. Nó phải được chải mỗi ngày. Nếu không, bộ lông của chúng trở nên thực sự mờ. Bạn nên bắt đầu chải lông cho mèo Ba Tư từ khi còn rất nhỏ. Bên cạnh đó, mèo Ba Tư có ống mũi ngắn, có thể dẫn đến các vấn đề về mắt và chảy nước mắt liên tục. Họ thường bị dị ứng với cả thức ăn và thuốc. Bạn cũng sẽ gặp vấn đề với lông trên khắp căn hộ của mình. Nó sẽ ở trên quần áo và đồ đạc của bạn, nhưng nó cũng sẽ ở trong không khí. Tuy nhiên, nếu bạn dọn dẹp căn hộ của bạn thường xuyên, nó sẽ không phải là một vấn đề lớn. Bên cạnh đó, việc để tóc dài dễ dàng hơn nhiều so với tóc ngắn ”, một người dùng mạng cho biết.
2. Mèo Ba Tư
Giống mèo này thông minh, điềm tĩnh và biết giữ trật tự. Tuy nhiên, chúng có bộ lông 2 lớp và bạn sẽ gặp bất lợi khi phải chải lông mỗi ngày nếu không, bộ lông của chúng sẽ trở nên rối tung. Bên cạnh đó, bạn cũng không tránh được việc lông rơi trên khắp sàn nhà, bám vào cả quần áo và đồ đạc. Ngoài ra chủ nhân giống mèo này phải trang trải chi phí ăn uống và thăm khám bác sĩ thú y khá cao. Lý do là vì mèo Ba Tư hay gặp vấn đề sức khoẻ liên quan đến mắt.
3. Mèo Birman Hay còn được gọi dưới cái tên khác là “Mèo thiêng của Miến Điện” là một giống mèo nhà. Birman là một giống mèo có lông dài, những đốm màu điểm xuyến nổi bật trên một bộ lông mượt mà, đôi mắt xanh thẳm. Tính cách của chúng ôn hòa, hoà đồng và dễ chịu. Nhưng nếu bạn quyết định nuôi thì cần cân nhắc cẩn thận bởi những người từng nuôi giống mèo này cảnh báo chúng rụng lông rất nhiều, bạn cần phải chải lông và dọn dẹp thường xuyên. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đề cập rằng sức khỏe của giống chó này khá yếu ớt. Nhà của bạn không nên có gió lùa mạnh.
3. Mèo Birman
Tính cách của loài mèo ôn hòa, hoà đồng và dễ chịu. Nhưng nếu bạn quyết định nuôi thì cần cân nhắc cẩn thận bởi những người từng nuôi giống mèo này cảnh báo chúng rụng lông rất nhiều, bạn cần phải chải lông và dọn dẹp thường xuyên. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đề cập rằng sức khỏe của giống chó này khá yếu ớt. Nhà của bạn không nên có gió lùa mạnh.
4. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ  Giống mèo này có bộ lông dài, mượt mà. Đôi mắt loài này có thể có màu xanh dương, xanh lá cây, hổ phách, màu vàng. Chúng là một thú cưng luôn đồng hành cùng chủ nhân nhưng chúng khá kén chọn và chỉ thân thiện với những người chúng thích. Với người lạ chúng thường kêu rít lên, thậm chí cắn. Ngoài ra, chúng luôn thích sự chú ý và đòi hỏi chủ nhân dành nhiều thời gian cưng nựng. Vì thế bạn nên cân nhắc khi mua giống mèo này.
4. Mèo Angora Thổ Nhĩ Kỳ
Giống mèo này có bộ lông dài, mượt mà. Chúng có đặc tính khá kén chọn và chỉ thân thiện với những người chúng thích. Với người lạ chúng thường kêu rít lên, thậm chí cắn người. Ngoài ra, chúng luôn thích sự chú ý và đòi hỏi chủ nhân dành nhiều thời gian cưng nựng.
5. Mèo Munchkin Chiều dài của mèo Munchkin thường gấp 2,5 lần chiều cao. Màu lông rất đa dạng, có thể 1 màu, hoặc nhiều màu cùng lúc. Mèo Munchkin rất nổi bật với 4 chân ngắn. Suốt cuộc đời, 4 chân của chúng luôn duỗi thẳng, và sẽ không bao giờ thấy chúng khuỵu gối xuống cả. Rắc rối nhỏ nằm ở việc bạn sẽ phải chải lông đều đặn, tắm thường xuyên cho chúng. Đồng thời bạn cũng cần theo dõi chế độ ăn uống của giống mèo này kĩ càng hơn. Nếu có chế độ chăm sóc thích hợp thì loài mèo này là thú cưng rất dễ thương và hoà đồng.
5. Mèo Munchkin
Mèo Munchkin nổi bật với 4 chân ngắn. Rắc rối nhỏ nằm ở việc bạn sẽ phải chải lông đều đặn, tắm thường xuyên cho chúng. Đồng thời bạn cũng cần theo dõi chế độ ăn uống của giống mèo này kĩ càng hơn.
6. Mèo lông ngắn Anh Đây là phiên bản nhân giống có chọn lọc của mèo nhà Anh truyền thống với những đặc điểm như thân hình mũm mĩm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt to. Giống mèo này không thích sự ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em, và thích lẽo đẽo theo chân chủ, và thường tranh thủ ngồi vào lòng những người trong gia đình chủ. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian để chúng làm quen với thành viên trong gia đình. Trước khi thân thiết với chủ nhà, nó có thể hung dữ cào vào tay bạn nên bạn cố tình ôm ấp cưng nựng.  Ngoài ra, hàng tuần nên chải lông cho mèo. Các thực phẩm của chú mèo này không nên chứa nhiều chất béo, vì chúng dễ bị béo phì.
6. Mèo lông ngắn Anh
Chúng có thân hình mũm mĩm, lông ngắn và dày cùng với khuôn mặt to. Giống mèo này không thích sự ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em, và thích lẽo đẽo theo chân chủ nhân. Tuy nhiên, phải mất nhiều thời gian để chúng làm quen với thành viên trong gia đình. Trước khi thân thiết với chủ nhà, nó có thể hung dữ cào vào tay bạn nếu bạn cố tình ôm ấp cưng nựng. Ngoài ra, hàng tuần nên chải lông cho mèo. Các thực phẩm của chú mèo này không nên chứa nhiều chất béo, vì chúng dễ bị béo phì.
7. Mèo tai cụp Giống mèo này được yêu thích bởi vẻ ngoài dễ thương. Tuy nhiên rắc rối có thể gặp phải như chúng thường gặm chân chủ nhân, cào rách giấy dán tường và đi vệ sinh không đúng nơi quy định. Ngoài ra giống mèo này không thích được cưng nựng quá lâu và chúng không thích ngồi lên đùi chủ nhân.
7. Mèo tai cụp
Giống mèo này được yêu thích bởi vẻ ngoài dễ thương. Tuy nhiên rắc rối có thể gặp phải như chúng thường gặm chân chủ nhân, cào rách giấy dán tường và đi vệ sinh không đúng nơi quy định. Ngoài ra giống mèo này không thích được cưng nựng quá lâu và chúng không thích ngồi lên đùi chủ nhân.
8. Mèo Abyssinian Giống mèo này có vẻ ngoài rất xinh xắn và chúng rất năng động. Chúng hay đòi hỏi sự chú ý và thích gần gũi với chủ nhân. Đôi lúc chúng rất bướng bỉnh. Ngoài ra, giống mèo này hay gặp các vấn đề sức khoẻ liên quan đến xương khớp và dễ bị dị ứng.
8. Mèo Abyssinian
Giống mèo này có vẻ ngoài rất xinh xắn và chúng rất năng động. Chúng hay đòi hỏi sự chú ý và thích gần gũi với chủ nhân. Đôi lúc chúng rất bướng bỉnh. Ngoài ra, giống mèo này hay gặp các vấn đề sức khoẻ liên quan đến xương khớp và dễ bị dị ứng.
9. Mèo Nga xanh Mèo Nga mắt xanh hay Rusian Blue là giống mèo Nga mắt xanh. Màu lông tuy hơi xám nhưng khá dày và bông. Loài mèo này hiền lành, điềm đạm và không gây ồn ào. Rắc rối chỉ ở việc chúng cần chỗ để mài móng vuốt, vì thế chúng hay cào giấy dán tường hoặc sàn nhà. Đặc tính của nó thích săn mồi, vì thế bạn nên cân nhắc việc nuôi chim, cá nếu nhà có giống mèo này. Ngoài ra giống mèo này cũng cần được chải lông thường xuyên.
9. Mèo Nga xanh
Loài mèo này hiền lành, điềm đạm và không gây ồn ào. Rắc rối chỉ ở việc chúng cần chỗ để mài móng vuốt, vì thế chúng hay cào giấy dán tường hoặc sàn nhà. Đặc tính của nó thích săn mồi, vì thế bạn nên cân nhắc việc nuôi chim, cá nếu nhà có giống mèo này. Ngoài ra giống mèo này cũng cần được chải lông thường xuyên.

Photo

Lên top