9 giống chó vô cùng đáng yêu nhưng cấm kị với các gia đình có trẻ em

Nhiều giống chó được yêu thích đặc biệt sau khi đóng trong những bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, ẩn dưới vẻ ngoài đáng yêu, thân thiện của chúng không phải lúc nào cũng là sự an toàn. Có nhiều giống chó luôn cần sự giám sát của người lớn và không thích hợp với những gia đình có trẻ nhỏ.

1. Akita Inu Khuôn mặt tươi cười thân thiện của những chú chó này trở nên rất nổi tiếng nhờ bộ phim Hachi: A Dog's Tale. Tuy nhiên, trong cuộc sống bình thường, Akita Inus không phải là vô hại. Đầu tiên, chúng rất cảnh giác với người lạ và trẻ con của những gia đình khác. Ngoài ra, những con chó trưởng thành của giống chó này thường hung dữ với giống chó khác hoặc loài động vật khác. Vì thế đây không phải lựa chọn thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ.
1. Akita Inu
Khuôn mặt tươi cười thân thiện của những chú chó này trở nên rất nổi tiếng nhờ bộ phim "Hachi: A Dog's Tale". Tuy nhiên, trong cuộc sống bình thường, Akita Inus không phải là vô hại. Đầu tiên, chúng rất cảnh giác với người lạ và trẻ con của những gia đình khác. Ngoài ra, những con chó trưởng thành của giống chó này thường hung dữ với giống chó khác hoặc loài động vật khác. Vì thế đây không phải lựa chọn thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ.
2. Chó đốm Dalmatian Bộ phim “101 Dalmatians” đã giúp giống chó này trở nên hấp dẫn đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, một số điều trong phim thực sự đã được phóng đại. Dalmatians là giống chó to lớn, khỏe mạnh và hiếu động. Ngay cả khi giống chó này rất hòa đồng thì không bao giờ nên để trẻ em một mình với khi ở cùng giống chó này. Bởi chúng cần được huấn luyện rất nhiều để có thể kiểm soát chúng.
2. Chó đốm Dalmatian
Bộ phim “101 Dalmatians” đã giúp giống chó này trở nên hấp dẫn đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, một số điều trong phim thực sự đã được phóng đại. Dalmatians là giống chó to lớn, khỏe mạnh và hiếu động. Ngay cả khi giống chó này rất hòa đồng thì không bao giờ nên để trẻ em một mình với khi ở cùng giống chó này. Bởi chúng cần được huấn luyện rất nhiều để có thể kiểm soát chúng.
3. Chó sục cảnh Nga - Russian Toy Đây là một giống chó rất tốt và trung thành. Nhưng bạn nên biết rằng chúng rất nhạy cảm. Vì thế nếu một gia đình có trẻ em ồn ào thì có lẽ chúng sẽ không thích điều đó. Những con chó này có thể nhanh chóng trở nên sợ hãi hay ngược lại là hung dữ khi bị kích động. Các nhà động vật học khuyến cáo những đối tượng phù hợp để nuôi giống chó này là phụ nữ trẻ, phụ nữ trung niên hoặc gia đình có con đã trưởng thành.
3. Chó sục cảnh Nga - Russian Toy
Đây là một giống chó rất tốt và trung thành. Nhưng bạn nên biết rằng chúng rất nhạy cảm. Vì thế nếu một gia đình có trẻ em ồn ào thì có lẽ chúng sẽ không thích điều đó. Những con chó này có thể nhanh chóng trở nên sợ hãi hay ngược lại là hung dữ khi bị kích động. Các nhà động vật học khuyến cáo những đối tượng phù hợp để nuôi giống chó này là phụ nữ trẻ, phụ nữ trung niên hoặc gia đình có con đã trưởng thành.
4. Chó Doberman thường được coi là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em vì chúng là những người bảo vệ tuyệt vời rất dễ thuần hóa. Điều này chỉ đúng một phần: những con chó này có bản năng bảo vệ được phát triển tốt. Tuy nhiên, tất cả những phẩm chất này cũng đi kèm với một khát vọng thống trị mạnh mẽ. Bạn sẽ cần nỗ lực và huấn luyện rất nhiều để dạy chú chó này hiểu rằng trẻ em cũng là chủ, và chúng cần được bảo vệ và tôn trọng. Bên cạnh đó, chọn một con chó con không phải là một nhiệm vụ dễ dàng: những con chó này được nhân giống rất nhiều, vì vậy có rất nhiều con chó con không khỏe mạnh. Hãy cẩn thận.
4. Chó Doberman
Giống chó này có khát vọng thống trị mạnh mẽ. Bạn sẽ cần nỗ lực và huấn luyện rất nhiều để dạy chú chó này hiểu rằng trẻ em cũng là chủ, và chúng cần được bảo vệ và tôn trọng. Bên cạnh đó, chọn một con chó con giống Doberman không hề đơn giản vì chúng được nhân giống rất nhiều. Vì vậy có rất nhiều con chó con không khỏe mạnh nên hãy cẩn thận.
5. Chó Husky Đây là giống chó tinh nghịch, hoạt bát, cần nhiều sự chú ý của chủ nhân. Chúng phải được huấn luyện lâu dài, Những con chó này không hung dữ với mọi người, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể bị bỏ lại một mình với trẻ em. Cụ thể hơn, chúng cần được dạy cách thể hiện cảm xúc của mình một cách chính xác, không nhảy vào trẻ em và vật ngã trẻ em trên sàn nhà.
5. Chó Husky
Đây là giống chó tinh nghịch, hoạt bát, cần nhiều sự chú ý của chủ nhân. Chúng phải được huấn luyện lâu dài, Những con chó này không hung dữ với mọi người, nhưng điều này không có nghĩa là chúng có thể bị bỏ lại một mình với trẻ em. Cụ thể hơn, chúng cần được dạy cách thể hiện cảm xúc của mình một cách chính xác, không nhảy vào trẻ em và vật ngã trẻ em trên sàn nhà.
6. Chó Basenji Dường như những con chó này là thú cưng lý tưởng: chúng không ngửi, chúng không gây ra tiếng động và chúng trông rất đẹp. Nhưng nhược điểm của giống chó này là chúng quá tò mò, rất thông minh và thực sự khó kiểm soát. Các chuyên gia về chó nói rằng con chó này có thể biết rất rõ tất cả các mệnh lệnh của nó, nhưng mỗi khi bạn yêu cầu chúng làm gì đó, chúng sẽ quyết định xem chúng có muốn nghe hay không. Bên cạnh đó, không có con chó nào khác có thể trốn thoát tốt như chúng có thể: không có gì ngăn cản chúng, thậm chí không có hàng rào. Vì vậy, nếu bạn có một đứa con, bạn có thể không có đủ thời gian cho cả hai.
6. Chó Basenji
Nhược điểm của giống chó này là chúng quá tò mò và khó kiểm soát. Các chuyên gia về chó nói rằng giống chó này có thể biết rất rõ tất cả các mệnh lệnh của chủ nhưng chúng sẽ tự quyết định xem chúng có muốn thực hiện lệnh hay không.
7. Chó chăn cừu Trung Á - Alabay Alabay trông giống như một con gấu lông trắng. Đây là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng có thể khá chậm khi tuân theo các lệnh của chủ. Vì vậy, nếu gia đình bạn có trẻ em mà bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy thử nuôi một giống chó khác dễ huấn luyện hơn.
7. Chó chăn cừu Trung Á - Alabay
Alabay trông giống như một con gấu lông trắng. Đây là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Tuy nhiên, chúng có thể khá chậm khi tuân theo các lệnh của chủ. Vì vậy, nếu gia đình bạn có trẻ em mà bạn không có nhiều kinh nghiệm, hãy thử nuôi một giống chó khác dễ huấn luyện hơn.
8. Chó Chihuahua  Đây được coi là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Những con chó này hiểu tầm vóc của chúng và vì lý do này, chúng có thể sợ trẻ con. Trẻ nhỏ đôi khi còn hiểu nhầm Chihuahua là một món đồ chơi. Vì vậy nếu một con Chihuahua không được thuần hóa tốt, chúng sẽ cắn trẻ em bằng hàm răng nhỏ và sắc.
8. Chó Chihuahua
Đây được coi là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Những con chó này hiểu tầm vóc của chúng và vì lý do này, chúng có thể sợ trẻ con. Trẻ nhỏ đôi khi còn hiểu nhầm Chihuahua là một món đồ chơi. Vì vậy nếu một con Chihuahua không được thuần hóa tốt, chúng sẽ cắn trẻ em bằng hàm răng nhỏ và sắc.
9. Chó Bắc Kinh - Pekingese Đặc điểm nổi bật nhất của bất kỳ chú chó giống Bắc Kinh nào là sự tự tin và kiêu kì. Đây là lý do tại sao nhiều con chó thuộc giống chó này không thích những đứa trẻ gây ra tiếng động, chạm vào chúng hoặc cố gắng ôm chúng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chú chó yêu trẻ con, bạn nên bỏ qua chó Bắc Kinh ra khỏi danh sách của mình.
9. Chó Bắc Kinh - Pekingese
Đặc điểm nổi bật nhất của bất kỳ chú chó giống Bắc Kinh nào là sự tự tin và kiêu kì. Đây là lý do tại sao nhiều con chó thuộc giống chó này không thích những đứa trẻ gây ra tiếng động, chạm vào chúng hoặc cố gắng ôm chúng. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chú chó yêu trẻ con, bạn nên bỏ qua chó Bắc Kinh ra khỏi danh sách của mình.

Photo

Lên top