9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần thêm canxi ngay lập tức

Canxi giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy trên xương. Canxi còn cần thiết cho hoạt động của tim. Khi cơ thể thiếu canxi có thể được nhận biết qua một số triệu chứng. Tờ Bright Side đã đưa ra danh sách những dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy cơ thể bạn cần bổ sung canxi ngay. 

1. Chuột rút thường xuyên Chuột rút ở đùi, bắp chân, cánh tay và vai gáy thường xảy ra vào ban đêm có thể là một trong những triệu chứng ban đầu của tình trạng thiếu canxi. Chuột rút cũng có thể xảy ra sau tình trạng đau cơ do vận động, đi bộ tập thể dục. Thậm chí triệu chứng có thể tiến triển thành co thắt ở các cơ trên toàn cơ thể của bạn nếu thiếu canxi.
1. Chuột rút thường xuyên
Chuột rút ở đùi, bắp chân, cánh tay và vai gáy thường xảy ra vào ban đêm có thể là một trong những triệu chứng ban đầu của tình trạng thiếu canxi. Chuột rút cũng có thể xảy ra sau tình trạng đau cơ do vận động, đi bộ tập thể dục. Thậm chí triệu chứng có thể tiến triển thành co thắt ở các cơ trên toàn cơ thể của bạn nếu thiếu canxi.
2. Đau răng Phần lớn canxi trong cơ thể có trong xương và răng, vì vậy đó thường là những cơ quan cơ thể bị thiếu canxi đầu tiên. Do thiếu yếu tố quan trọng này, răng của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng, bị sâu và đau răng. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh nha chu của bạn cũng có thể tăng lên.
2. Đau răng
Phần lớn canxi trong cơ thể có trong xương và răng, vì vậy đó thường là những cơ quan cơ thể bị thiếu canxi đầu tiên. Do thiếu yếu tố quan trọng này, răng của bạn có thể bắt đầu chuyển sang màu vàng, bị sâu và đau răng. Bên cạnh đó, nguy cơ mắc bệnh nha chu của bạn cũng có thể tăng lên.
3. Khó nuốt Nhiều người ngạc nhiên khi khó nuốt cũng là dấu hiệu thiếu canxi. Tuy nhiên thực tế khó nuốt - cảm giác căng tức này là do các cơ trong cổ họng co bóp kém do thiếu canxi. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể dẫn đến co thắt ở thanh quản và thay đổi giọng nói bất thường.
3. Khó nuốt
Nhiều người ngạc nhiên khi khó nuốt cũng là dấu hiệu thiếu canxi. Tuy nhiên thực tế khó nuốt - cảm giác căng tức này là do các cơ trong cổ họng co bóp kém do thiếu canxi. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó thậm chí có thể dẫn đến co thắt ở thanh quản và thay đổi giọng nói bất thường.
4. Móng tay giòn dễ gãy Giống như xương, móng tay của bạn cũng cần một lượng canxi nhất định để duy trì độ chắc khoẻ. Vì vậy, khi bạn bị thiếu canxi, móng tay của bạn sẽ trở nên khô, yếu và dễ bị bong tróc. Móng tay yếu không đủ dày để chịu được bất kỳ tác động nào và chúng có thể thường bị gãy ngay cả với những vận động nhẹ nhàng hàng ngày.
4. Móng tay giòn dễ gãy
Giống như xương, móng tay của bạn cũng cần một lượng canxi nhất định để duy trì độ chắc khoẻ. Vì vậy, khi bạn bị thiếu canxi, móng tay của bạn sẽ trở nên khô, yếu và dễ bị bong tróc. Móng tay yếu không đủ dày để chịu được bất kỳ tác động nào và chúng có thể thường bị gãy ngay cả với những vận động nhẹ nhàng hàng ngày.
5. Thường xuyên bị ốm Canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh vì nó giúp cơ thể bạn chiến đấu chống lại virus và vi khuẩn. Sự thiếu hụt canxi làm giảm sức đề kháng của cơ thể chống lại sự tấn công của mầm bệnh và kết quả là bạn sẽ ốm, cảm lạnh, ho và hắt hơi thường xuyên hơn.
5. Thường xuyên bị ốm
Canxi đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh vì nó giúp cơ thể bạn chiến đấu chống lại virus và vi khuẩn. Sự thiếu hụt canxi làm giảm sức đề kháng của cơ thể chống lại sự tấn công của mầm bệnh và kết quả là bạn sẽ ốm, cảm lạnh, ho và hắt hơi thường xuyên hơn.
6. Dị cảm  Dị cảm bao gồm một loạt các triệu chứng thần kinh liên quan đến tình trạng thiếu canxi trầm trọng. Trong số đó, triệu chứng phổ biến là bạn có thể cảm thấy ngứa ran và tê quanh miệng hoặc ở ngón tay và ngón chân, run tay, suy giảm xúc giác, thậm chí trí nhớ kém và ảo giác.
6. Dị cảm
Dị cảm bao gồm một loạt các triệu chứng thần kinh liên quan đến tình trạng thiếu canxi trầm trọng. Trong số đó, triệu chứng phổ biến là bạn có thể cảm thấy ngứa ran và tê quanh miệng hoặc ở ngón tay và ngón chân, run tay, suy giảm xúc giác, thậm chí trí nhớ kém và ảo giác.
7. Mất ngủ Nếu cơ thể thiếu canxi, bạn có thể sẽ không có được một giấc ngủ sâu như ý. Vấn đề này liên quan trực tiếp đến vai trò của canxi trong việc tạo ra melatonin - một loại hormone giúp chúng ta đi vào giấc ngủ.
7. Mất ngủ
Nếu cơ thể thiếu canxi, bạn có thể sẽ không có được một giấc ngủ sâu như ý. Vấn đề này liên quan trực tiếp đến vai trò của canxi trong việc tạo ra melatonin - một loại hormone giúp chúng ta đi vào giấc ngủ.
8. Mệt mỏi Sự thiếu hụt canxi trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất tổng thể. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng, đừng cố uống nước tăng lực mà hãy thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung thêm canxi.
8. Mệt mỏi
Sự thiếu hụt canxi trong cơ thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất tổng thể. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi, uể oải, thiếu năng lượng, đừng cố uống nước tăng lực mà hãy thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung thêm canxi.
9. Da khô Cơ thể thiếu canxi có thể dẫn đến tình trạng da khô, bong tróc. Ngoài ra sự thiếu hụt canxi có mối liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của các vấn đề về da như bệnh chàm và bệnh vẩy nến .
9. Da khô
Cơ thể thiếu canxi có thể dẫn đến tình trạng da khô, bong tróc. Ngoài ra sự thiếu hụt canxi có mối liên hệ chặt chẽ với sự phát triển của các vấn đề về da như bệnh chàm và bệnh vẩy nến .

Photo

Lên top