9 bí quyết giúp tăng chiều cao

Nhiều người tự ti về chiều cao của mình và dành nhiều thời gian để tự hỏi làm thế nào để cao hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng chiều cao của bạn không hoàn toàn dựa trên di truyền. Trong thực tế, có một số yếu tố môi trường có ảnh hưởng đến cơ thể và thậm chí là cả chiều cao của bạn. Dưới đây là 9 bí quyết đơn giản giúp tăng chiều cao mà Bright Side đã tổng hợp.

1. Dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương của bạn phát triển trong khi Vitamin D kích thích xương và cơ bắp phát triển.  Một chế độ ăn uống lành mạnh nên giàu rau, trái cây, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt luôn luôn có mặt trên bàn ăn của bạn.  Cố gắng duy trì lịch trình cho lượng thức ăn. Ăn ba lần một ngày cùng một lúc với những món ăn nhẹ nhỏ, tốt cho sức khỏe ở giữa.  2. Đi bộ bên ngoài vào những ngày nắng
Ảnh Bright Side

Một chế độ ăn uống cân bằng giàu chất dinh dưỡng (lượng canxi cần thiết) và vitamin (đặc biệt là vitamin D) sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện và phát triển. Canxi giúp xương phát triển trong khi Vitamin D kích thích xương và cơ bắp phát triển. Một chế độ ăn uống lành mạnh nên có nhiều rau, trái cây, protein và carbohydrate. Sữa, thịt nạc, rau và các loại hạt luôn cần có trong bữa ăn của bạn.                                        2. Đi bộ bên ngoài vào những ngày nắng

Bạn nhận được một lượng lớn Vitamin D từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tỷ lệ tia cực tím B (UVB) không quá thấp. Bạn có thể tìm hiểu về các tia cực tím và trạng thái hiện tại của chúng từ các dự báo thời tiết. Làn da của bạn không thể nhận được tia cực tím B vào buổi sáng sớm, buổi tối muộn hoặc hầu hết mùa đông.
Ảnh Bright Side

Bạn nhận được một lượng lớn Vitamin D trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Nhưng nó chỉ hữu ích nếu tỷ lệ tia cực tím trong ánh sáng mặt trời không quá cao. Do đó, để nhận được vitamin D một cách an toàn, bạn nên tìm hiểu về các loại tia cực tím, tác dụng và tác hại của chúng từ bản tin dự báo thời tiết.
3. Tập thể dục, thể thao hoặc chọn các hoạt động thể chất nâng cao sức khỏe đồng thời giúp tăng chiều cao

Tập thể dục toàn thân hoặc thể thao được biết đến để cải thiện chiều cao. Mặc dù nó không thể làm tăng đáng kể chiều cao của bạn, nhưng nó chắc chắn có thể giúp bạn tăng thêm một inch và trở nên linh hoạt hơn một chút.  Làm căng cũng có thể có một số tác dụng có lợi. Các bài tập kéo giãn cột sống và kéo dài cơ thể bạn thực sự hiệu quả khi cố gắng thêm một hoặc hai inch cho chiều cao của bạn.  Cố gắng bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn với một số bài tập kéo dài. Nếu bất cứ điều gì, bạn sẽ có được một tâm trạng tốt.
Ảnh Bright Side
Tập thể dục toàn thân hoặc tập thể thao được biết đến như là một phương án tốt để cải thiện chiều cao. Mặc dù nó không thể làm tăng nhiều nhưng 1- 2 cm là điều có thể. Ngoài ra thể dục cũng giúp bạn trở nên linh hoạt hơn. Các bài tập kéo giãn cột sống, kéo dài cơ thể sẽ thực sự hiệu quả trong trường hợp này.  
Hãy thử với bài tập nâng hông bằng cách: Nằm ngửa dưới sàn, 2 chân co lại, từ từ nâng thân người lên cao trong khi đầu vẫn chạm đất, 2 tay thả trên mặt sàn. Hạ người về vị trí ban đầu, lặp lại động tác ít nhất 30 lần.  
A
Ảnh Bright Side
Hoặc thực hiện bài tập giãn cơ chân với cách sau:

Đứng song song với một bức tường.  
Đặt 2 lòng bàn tay vào tường.  
Ấn mạnh người vào tường qua bàn tay. Bước 1 chân lại gần tường, chân còn lại để nguyên vị trí.  
Giữ nguyên tư thế trong 30 giây hoặc hơn khi bạn cảm thấy căng ở bắp chân. Lặp lại bài tập nhiều lần.

4. Sửa dáng, tư thế của bạn

Nhiều người có xu hướng linh cảm hơn - đặc biệt là khi ngồi trong thời gian dài. Tư thế trượt khiến cột sống bị cong và sẽ khiến bạn mất vài inch chiều cao theo thời gian. Nếu bạn học cách duy trì một tư thế thẳng, chính xác, bạn sẽ thấy tầm vóc tổng thể của mình bắt đầu được cải thiện.
Ảnh Bright Side

Nhiều người bị còng lưng, đặc biệt là khi ngồi làm việc sai tư thế trong thời gian dài. Đó là trường hợp ngồi lệch người khiến cột sống bị cong và sẽ khiến bạn mất vài cm chiều cao theo thời gian. Hãy học cách duy trì tư thế ngồi thẳng, đúng tư thế. Khi đó bạn sẽ thấy chiều cao tổng thể của mình được cải thiện.
5. Tự tin hơn

Nâng cao sự tự tin của bạn và bạn chắc chắn sẽ thấy tư thế của bạn được cải thiện. Thay đổi tâm trạng của bạn có thể thay đổi hình ảnh bạn nhìn thấy trong gương mỗi ngày. Tu luyện sự tự tin có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của bạn - nó khá đơn giản và hiệu quả.
Ảnh Bright Side

 Hãy tự tin vào bản thân mình, luôn giữ lưng thẳng, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng và vui vẻ trong giao tiếp, bạn chắc chắn sẽ thấy tư thế của mình được cải thiện. Việc thay đổi tâm trạng có thể sẽ thay đổi hình ảnh của bạn mỗi ngày. Tập luyện sự tự tin có thể ảnh hưởng đến cơ thể và tâm trí của bạn - nó khá đơn giản và hiệu quả.
6. Ngủ đủ giấc

Nghe có vẻ điên rồ, cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em phát triển nhất trong khi ngủ. Điều cần thiết là bạn ngủ ngon không dưới tám giờ mỗi đêm nếu bạn muốn xem kết quả.  Tư thế ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao. Để có kết quả tốt nhất, nằm ngửa mà không cần gối.
Ảnh Bright Side

 Nghe có vẻ không đúng, tuy nhiên cơ thể chúng ta luôn hoạt động, ngay cả khi chúng ta ngủ. Đó là lý do trẻ em phát triển nhất trong khi ngủ. Ở đây, điều cần thiết là bạn ngủ đủ giấc và nếu ngủ ngon nữa thì càng tốt. Ngoài ra, tư thế ngủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao. Để có kết quả tốt nhất hãy ngủ trong tư thế nằm ngửa ,không gối đầu.

7. Mang giày cao gót hoặc giày độn

Ai nói thang máy giày chỉ dành cho diễn viên điện ảnh? Ngay cả những người hàng ngày cũng có thể sử dụng thang máy giày để trông cao hơn. Ngay cả khi đó không phải là một giải pháp lâu dài, đó là một cách tuyệt vời để thêm chiều cao cho diện mạo hàng ngày của bạn.
Ảnh Bright Side

Hãy sử dụng giày cao gót, giày độn khi bạn muốn cao hơn. Không có ai có thể cấm cản bạn về điều này nếu chúng giúp bạn tự tin hơn. Hãy sử dụng chúng nếu bạn muốn cao lên ngay lập tức.
8. Lựa chọn quần áo, váy hợp lý để tăng chiều cao

Quần áo được lựa chọn đúng cách có thể làm cho bạn trông cao hơn. Kết hợp quần áo không phô trương và các phụ kiện nhất định thực sự có thể rút ngắn tầm vóc của bạn. Bạn có thể đọc các đề xuất của nhà tạo mẫu trong hình trên để tìm hiểu thêm về cách điều khiển hình bóng của bạn để trông cao hơn.
Ảnh Bright Side

 Quần áo được lựa chọn đúng theo dáng người sẽ làm cho bạn trông cao hơn. Hãy học hỏi những người có vóc dáng tương tự với mình nhưng nhìn họ cao hơn để biết cách mặc đồ. Nếu không hãy tự kết hợp chúng ở nhà và kiểm tra xem bạn có bị thấp đi không rồi hãy ra đường. 
9. Tránh ức chế  

Q
Ảnh Bright Side

Một lối sống có nhiều sự ức chế chẳng hạn như hút thuốc hoặc uống rượu ức chế sự phát triển của cơ thể chúng ta. Ngay lập tức hãy loại bỏ những thói quen xấu này bởi cho dù bạn có muốn trở nên cao hơn hay không, việc duy trì những thói quen này là không tốt. Khi nhắc đến chiều cao của bạn, không có gì phải xấu hổ. Không có gì quan trọng hơn cách bạn làm việc và cống hiến cho xã hội. Hãy cố gắng hết sức để tự tin và trau dồi suy nghĩ tích cực về những điều đã làm được cho người khác và cho bản thân. Hãy yêu bản thân nhiều hơn và không để ý đến bất kỳ lời chê bai nào.

Photo

Lên top