8h tối ở Hà Nội trong những ngày giãn cách

Không tiếng còi xe, không âm thanh ồn ào từ các hàng quán,... Hà Nội lúc 8h tối giờ chỉ còn là một không giãn tĩnh mịch.

Từ 6h ngày 24.7, TP Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng chống dịch trong vòng 15 ngày. Người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động. Sau 4 ngày vừa triển khai, vừa siết chặt hơn việc giãn cách, đến tối 28.7, chỉ còn rất ít xe cộ lưu thông trên đường phố Hà Nội.
Hầu hết những người còn lưu thông trên đường vào khung giờ này là người chở hàng hoá thiết yếu, nhân viên tại cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu,...
Trước khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, Tòa Nhà Hàm Cá Mập (quận Hoàn Kiếm) là một địa điểm "hot" mà bất kì du khác nào đến Hà Nội cũng đều lui tới check-in...
...Thế nhưng hiện tại, khu vực này vắng vẻ, không có người qua lại.
Khu vực Tượng đài Cảm tử cũng vắng bóng người qua lại.
Phố Tràng Tiền lúc 20h45. Trước đó con phố này từng đông đúc, nhộn nhịp do có nhiều người mua kem, ăn uống ngay tại vỉa hè. Thế nhưng hiện nay, các hàng quán 2 bên đường đều đã đóng cửa, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thành phố.
Tạ Hiện lúc 21h10. Con phố được mệnh danh là "không ngủ", sầm uất bậc nhất Thủ đô thì nay cũng ìm lìm, vắng vẻ. Các quán bar, cửa hàng ăn uống đều đã đóng cửa để phòng dịch.
Đi dọc các tuyến phố Hà Nội, có thể bắt gặp không ít người vô gia cư nằm ngủ vạ vật ven đường.
Hay những công nhân vệ sinh môi trường miệt mài làm việc để giữ cho Thủ đô luôn sạch, đẹp.
Đường Lý Thường Kiệt lúc 20h30.
Trong những ngày Hà Nội giãn cách, chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng cũng được yêu cầu dừng mọi hoạt động xây dựng tại tất cả các công trình trong vòng 15 ngày, kể từ 6h ngày 24.7. Do vậy, công trình đối diện Ga Hà Nội những ngày này im lìm do đang tạm dừng thi công.
Không khó để bắt gặp hình ảnh những xe cứu thương chạy trên đường phố Thủ đô trong những ngày này.
Do giãn cách, người dân được yêu cầu hạn chế ra ngoài nên nhu cầu vận chuyển hàng hoá cũng tăng cao. Khoảng 22h30, một nhân viên bưu điện mới kết thúc ca làm việc là di chuyển về nhà.
Việc người dân hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc trong thời điểm hiện tại cũng chính là một cách chung tay giúp cho Thủ đô sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Photo

Lên top