8 thói quen để giảm cân mà người mới bắt đầu nhất định phải ghi nhớ

Những người tham gia một nghiên cứu về tầm quan trọng của chế độ ăn kiêng và bữa ăn đã giảm trung bình 3,1kg sau 12 tuần. Tuy nhiên để đạt được kết quả đó, họ phải tuân theo một loạt thói quen ăn uống và thói quen lành mạnh khác.

1. Uống 9 ly nước mỗi ngày. Trước hết, bạn nên uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn. Một nghiên cứu được thực hiện cho thấy việc giảm cân này tăng 44% sau 3 tháng. Thứ hai, nên có 12-13 cốc nước tinh khiết cho nam và 9 cốc cho nữ mỗi ngày. Thói quen này giữ cho bạn ngậm nước và giúp bạn loại bỏ các độc tố là kẻ thù của chúng ta khi cố gắng giảm cân. Hơn nữa, nó làm cho bạn cảm thấy ít đói hơn.
1. Uống 9 ly nước mỗi ngày: Trước hết, bạn nên uống một ly nước 30 phút trước bữa ăn. Thứ hai, nam nên uống 12-13 cốc nước tinh khiết và nữ nên uống 9 cốc nước mỗi ngày. Thói quen này giữ cho cơ thể bạn luôn ngậm nước và giúp bạn loại bỏ các độc tố - chính là kẻ thù của chúng ta khi cố gắng giảm cân. Hơn nữa, nó làm cho bạn cảm thấy ít đói hơn.
2. Đừng sợ bơ: Đậu đen, Brussels, bơ, bông cải xanh, táo và cà rốt đều có một thành phần đặc biệt được gọi là chất xơ hòa tan. Nó không chỉ tốt cho việc giữ dáng, mà còn cho sức khỏe của bạn nói chung. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy cứ tăng 10 gram chất xơ này, lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ giảm 3,7%. Nên có 25 - 38 gram mỗi ngày.
2. Đừng sợ bơ: Đậu đen, Brussels, bơ, bông cải xanh, táo và cà rốt đều có một thành phần đặc biệt được gọi là chất xơ hòa tan. Chất này không chỉ tốt cho việc giữ dáng, mà còn cho sức khỏe của bạn nói chung. Nó còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Một nghiên cứu cho thấy cứ tăng thêm 10 gram chất xơ này, lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ giảm khoảng 3,7%. Nên bổ sung khoảng 25 - 38gram mỗi ngày.
3. Ngồi đối diện với thức ăn được trưng bày tại nhà hàng. Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người trong chúng ta có thể không thực hành điều này. Nếu bạn sẽ ngồi trước một chiếc bánh đẹp trong một thời gian dài, mong muốn của bạn để có nó sẽ tăng lên. Tốt hơn là ngồi trong một nhà hàng hoặc một quán cà phê để bạn không nhìn thấy vô số các món ăn ngon.
3. Ngồi quay lưng với thức ăn được trưng bày tại nhà hàng: Điều này có vẻ đơn giản, nhưng nhiều người trong chúng ta có thể không thực hành điều này. Nếu bạn ngồi trước một chiếc bánh trang trí đẹp mắt trong một thời gian dài, mong muốn ăn sẽ tăng lên.
4. Nhận đủ vitamin D: Ánh sáng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giảm cân vì vitamin D. Một nghiên cứu cho thấy, sau khi theo dõi 4.659 phụ nữ trong 4 năm, mức vitamin này cao hơn có liên quan đến việc tăng cân ít hơn. Trong trường hợp bạn không nhận đủ ánh sáng mặt trời, bạn có thể bắt đầu sử dụng chất bổ sung. Nếu không thì ngồi ngoài 10 phút 15 phút mỗi sáng có thể rất hiệu quả.
4. Nhận đủ vitamin D: Ánh sáng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giảm cân vì có vitamin D. Một nghiên cứu cho thấy, sau khi theo dõi 4.659 phụ nữ trong 4 năm, mức vitamin D này cao hơn có liên quan đến việc tăng cân ít hơn. Trong trường hợp bạn không nhận đủ ánh sáng mặt trời, bạn có thể bắt đầu sử dụng chất bổ sung. Nếu không thì ngồi ngoài trời 10 phút 15 phút mỗi sáng có thể rất hiệu quả.
5. Có nhiều loại thực phẩm với bữa ăn: Chúng ta có xu hướng mất hứng thú với một hương vị cụ thể, đó là lý do tại sao, sau khi ăn một bữa ăn no, chúng ta vẫn có phần tráng miệng. Để tránh ăn quá nhiều, tốt hơn là nên có một phần nhỏ các loại thực phẩm khác nhau cho một bữa ăn để bạn có thể thưởng thức các hương vị khác nhau.
5. Có nhiều loại thực phẩm với bữa ăn: Chúng ta có xu hướng mất hứng thú với một hương vị cụ thể, đó là lý do tại sao, sau khi ăn một bữa ăn no, chúng ta vẫn có phần tráng miệng. Để tránh ăn quá nhiều, tốt hơn là nên có một phần nhỏ các loại thực phẩm khác nhau cho một bữa ăn để bạn có thể thưởng thức các hương vị khác nhau.
6. Đừng uống trà với sữa. Chúng tôi có thể đã ăn tối, nhưng vẫn cảm thấy rất đói trước khi đi ngủ. Một số người trong chúng ta thích uống trà với sữa để giảm cảm giác thèm ăn vào ban đêm, nhưng theo khoa học, đây không phải là một ý tưởng tốt. Các nhà nghiên cứu nói rằng trà chứa hàm lượng hợp chất cao giúp giảm béo. Protein trong sữa bò loại bỏ khả năng chống béo này trong trà . Vì vậy, nếu bạn cần giết chết cảm giác thèm ăn gì đó vào ban đêm, chỉ cần uống một ly trà không có sữa.
6. Đừng uống trà với sữa: Một số người thích uống trà với sữa để giảm cảm giác thèm ăn vào ban đêm, nhưng theo khoa học, đây không phải là một ý tưởng tốt. Các nhà nghiên cứu nói rằng trà chứa hàm lượng hợp chất cao giúp giảm béo. Protein trong sữa bò loại bỏ khả năng chống béo này trong trà. Vì vậy, nếu bạn cần giết chết cảm giác thèm ăn gì đó vào ban đêm, chỉ cần uống một ly trà không có sữa.
7. Đặt nĩa của bạn xuống giữa các vết cắn. Cơ thể của bạn có thể đăng ký một cảm giác no ngay lập tức. Nhưng thông thường, phải mất đến 20 phút để đánh vào não của bạn. Vì vậy, có một câu hỏi về cách học cách ăn chậm. Hãy thử đặt nĩa của bạn xuống giữa các vết cắn. Nó sẽ giúp kéo dài thời gian bữa ăn và ngăn bạn nhận được phục vụ bổ sung đó.
7. Tập ăn chậm lại: Cơ thể của bạn có thể đã có cảm giác no ngay lập tức. Nhưng thông thường, phải mất đến 20 phút để truyền cảm giác vào não của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng kéo dài thời gian bữa ăn sẽ ngăn bạn gọi phục vụ bổ sung món ăn sau đó.
8. Chia nhỏ bữa ăn chính với người khác khi đi ăn ngoài. Chia nhỏ món ăn và bữa ăn chính với bạn bè hoặc đối tác của bạn là một mẹo hay khi bạn đang cố gắng ăn những phần nhỏ hơn. Chỉ cần đặt một bữa ăn cho cả hai bạn và yêu cầu thêm 2 đĩa nhỏ. Sau khi kết thúc khóa học chính, bạn sẽ không cảm thấy tội lỗi khi thưởng thức một món tráng miệng đẹp.
8. Chia nhỏ bữa ăn chính với người khác khi đi ăn ngoài: Chia nhỏ món ăn và bữa ăn chính với bạn bè hoặc đối tác của bạn là một mẹo hay khi bạn đang cố gắng ăn những phần nhỏ hơn. Chỉ cần đặt một bữa ăn cho cả hai bạn và yêu cầu thêm 2 đĩa nhỏ.

Photo

Lên top