8 loại thực phẩm màu đỏ ngăn ngừa bệnh tật, rất có lợi cho sức khỏe

MẠNH HOẠT (BOLDSKY) |

Thực phẩm có màu đỏ hầu hết là những loại chứa hàm lượng calo và natri thấp. Bên cạnh đó, những thực phẩm này lại rất giàu lycopene, một chất có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Dưới đây là 8 thực phẩm có màu đỏ rất tốt cho sức khỏe bạn nhất định phải biết.

Cà chua: Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho. Đây đều là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như dạ dày, phổi và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống oxy hóa, cùng hàm lượng lycopene cao trong cà chua.
Cà chua: Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho. Đây đều là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Ăn cà chua giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như dạ dày, phổi và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống oxy hóa, cùng hàm lượng lycopene cao trong cà chua.
Dâu tây: Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho tim như axit ellagic và flavonoid. Các hợp chất phenolic này hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ức chế sự hình thành cholesterol toàn phần. Loại quả này cũng rất giàu chất xơ và vitamin C, một cặp chất dinh dưỡng làm giảm nguy cơ ung thư.
Ớt chuông đỏ: Ớt chuông đỏ chứa hàm lượng vitamin B6 và magie giúp có tác dụng làm giảm chứng lo âu. Đặc biệt nó rất có lợi đối với phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh. Ngoài ra vitamin B6 trong ớt chuông đỏ còn giúp giảm đầy hơi, ngăn ngừa cao huyết áp hiệu quả.
Dâu tây: Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho tim như axit ellagic và flavonoid. Các hợp chất phenolic này hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ức chế sự hình thành cholesterol toàn phần. Loại quả này cũng rất giàu chất xơ và vitamin C, một cặp chất dinh dưỡng làm giảm nguy cơ ung thư.
Dâu tây: Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho tim như axit ellagic và flavonoid. Các hợp chất phenolic này hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch bằng cách ức chế sự hình thành cholesterol toàn phần. Loại quả này cũng rất giàu chất xơ và vitamin C, một cặp chất dinh dưỡng làm giảm nguy cơ ung thư.
Anh đào: Màu đỏ đậm của quả anh đào được tạo nên bởi chất anthocyanins khiến cho chúng màu đỏ sẫm. Những anthocyanins này bảo vệ cơ thể chống lại tác hại từ các gốc tự do và các chất độc từ môi trường. Nhờ đó, nó làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh.
Anh đào: Màu đỏ đậm của quả anh đào được tạo nên bởi chất anthocyanins khiến cho chúng màu đỏ sẫm. Những anthocyanins này bảo vệ cơ thể chống lại tác hại từ các gốc tự do và các chất độc từ môi trường. Nhờ đó, nó làm chậm quá trình lão hóa, đồng thời nuôi dưỡng tế bào khỏe mạnh.
Củ cải đỏ: Sắc tố máu betacyanin trong củ cải đỏ giúp bảo vệ các tế bào gan hiệu quả. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ nhiễm độc, ngăn chặn hình thành các lớp mỡ trong gan. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C, E cao trong củ cải đỏ còn giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen tốt cho làn da và mái tóc của bạn.
Củ cải đỏ: Sắc tố máu betacyanin trong củ cải đỏ giúp bảo vệ các tế bào gan hiệu quả. Từ đó ngăn ngừa nguy cơ nhiễm độc, ngăn chặn hình thành các lớp mỡ trong gan. Ngoài ra, hàm lượng vitamin C, E cao trong củ cải đỏ còn giúp cơ thể sản sinh ra nhiều collagen tốt cho làn da và mái tóc của bạn.
Quả mâm xôi: Mâm xôi có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, quả mâm xôi còn làm giảm căng thẳng, giúp cải trí nhớ và tâm trạng, loại bỏ các protein độc hại liên quan đến rối loạn chức năng não nhờ các flavonoid.
Quả mâm xôi: Mâm xôi có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư. Ngoài ra, quả mâm xôi còn làm giảm căng thẳng, giúp cải trí nhớ và tâm trạng, loại bỏ các protein độc hại liên quan đến rối loạn chức năng não nhờ các flavonoid.
Đậu đỏ: Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng. Đậu đỏ có hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào giúp cải thiện tổng thể sức khỏe nếu thường xuyên sử dụng. Không những thế, đậu đỏ và bột đậu đỏ còn có thể giúp bạn giảm cân; ổn định lượng đường trong máu và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Đậu đỏ: Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng. Đậu đỏ có hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào giúp cải thiện tổng thể sức khỏe nếu thường xuyên sử dụng. Không những thế, đậu đỏ và bột đậu đỏ còn có thể giúp bạn giảm cân; ổn định lượng đường trong máu và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.
Củ dền: Củ dền là thực phẩm giúp bổ máu rất tốt. Nó làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu, ổn định huyết áp, chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim. Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.
Củ dền: Củ dền là thực phẩm giúp bổ máu rất tốt. Nó làm tăng số lượng tiểu cầu trong máu, ổn định huyết áp, chống đột quỵ và ngừa bệnh đau tim. Các vitamin và chất dinh dưỡng trong củ dền đỏ đã được chứng minh giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng.
MẠNH HOẠT (BOLDSKY)
TIN LIÊN QUAN

3 công thức cho món sinh tố từ rau cải xoăn tốt cho sức khỏe

Doãn Hằng (THEO whiskaffair) |

Cải xoăn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và và cơ thể. Hãy tham khảo 3 công thức sinh tố từ rau cải xoăn cho ngày hè oi bức dưới đây.

5 lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Chạy bộ là một quá trình phối hợp và phức tạp liên quan đến toàn bộ cơ thể. Việc chạy với thời gian khác nhau sẽ đem lại lợi ích sức khoẻ khác nhau. Dưới đây là những lợi ích của việc chạy 30 phút mỗi ngày.

5 lợi ích sức khỏe khi kết hợp lúa mạch và đậu lăng

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Lúa mạch và đậu lăng kết hợp cả hai loại ngũ cốc và thêm chúng vào lượng thức ăn hằng ngày của bạn sẽ giúp tăng mức độ dinh dưỡng, lợi ích trong cơ thể.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba đang tiến gần Quảng Ninh và mạnh lên

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 Chaba có khả năng mạnh thêm và tiến gần Quảng Ninh hơn. 

Vinh quang thợ Mỏ: ‘‘Hãy giữ danh hiệu như một hành trang trong cuộc đời”

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sáng nay (1.7) tại TP.Hạ Long, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình Vinh quang Thợ mỏ 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân 2022”. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, lãnh đạo TKV và 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu, xuất sắc của TKV.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 14, cách Quảng Ninh 640km

AN AN |

Hồi 13h ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc; 113,3 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310km về phía đông đông nam, cách Quảng Ninh khoảng 640km về phía đông nam.

Góc khuất nghề làm đẹp: Trường Cao đẳng Y - Dược sa thải cán bộ, hứa xử lý mạnh tay

Nhóm PV |

Hà Nội - Sau phản ánh của Báo Lao Động về tình trạng cấp chứng chỉ thẩm mỹ bát nháo, Trường Cao đẳng Y - Dược cộng đồng đã có động thái phản hồi.

3 công thức cho món sinh tố từ rau cải xoăn tốt cho sức khỏe

Doãn Hằng (THEO whiskaffair) |

Cải xoăn chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và và cơ thể. Hãy tham khảo 3 công thức sinh tố từ rau cải xoăn cho ngày hè oi bức dưới đây.

5 lợi ích sức khỏe của việc chạy bộ 30 phút mỗi ngày

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Chạy bộ là một quá trình phối hợp và phức tạp liên quan đến toàn bộ cơ thể. Việc chạy với thời gian khác nhau sẽ đem lại lợi ích sức khoẻ khác nhau. Dưới đây là những lợi ích của việc chạy 30 phút mỗi ngày.

5 lợi ích sức khỏe khi kết hợp lúa mạch và đậu lăng

HẠ MÂY (Theo healthbenefitsof) |

Lúa mạch và đậu lăng kết hợp cả hai loại ngũ cốc và thêm chúng vào lượng thức ăn hằng ngày của bạn sẽ giúp tăng mức độ dinh dưỡng, lợi ích trong cơ thể.