8 dấu hiệu cho thấy cơ thể có vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng không thể bỏ qua

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Theo dõi những sự thay đổi bất thường trên cơ thể là một cách phát hiện sớm vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng. Nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu nhỏ dẫn đến việc phát hiện bệnh quá trễ, làm giảm tác dụng của các phương pháp điều trị. Tờ Bright Side đã chỉ ra những tín hiệu của cơ thể mà mọi người nên quan tâm. 

1. Da gót chân mỏng đi và chuyển màu hồng Mặc dù có một làn da ở gót chân mềm mại, sáng màu là điều mà nhiều người mong muốn và các nhà sản xuất kem dưỡng da chân cũng thường quảng cáo về công dụng này. Tuy nhiên nếu da gót chân chuyển sang màu hồng, mỏng đi và nhăn nheo thì lại là một dấu hiệu xấu cảnh bảo bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể cho thấy một vấn đề về trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
1. Da gót chân mỏng đi và chuyển màu hồng
Mặc dù có một làn da ở gót chân mềm mại, sáng màu là điều mà nhiều người mong muốn và các nhà sản xuất kem dưỡng da chân cũng thường quảng cáo về công dụng này. Tuy nhiên nếu da gót chân chuyển sang màu hồng, mỏng đi và nhăn nheo thì lại là một dấu hiệu xấu cảnh báo bạn nên xét nghiệm máu để kiểm tra lượng đường trong máu. Triệu chứng này có thể cho thấy một vấn đề về trao đổi chất, bao gồm cả bệnh tiểu đường. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
2. Luôn cảm thấy cơ thể như bị trói Nếu đôi khi bạn cảm thấy như thể ai đó đang ôm bạn thật chặt hoặc trói bạn thì nên thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Nhiều người trong số này còn có cảm giác khó chịu ở tay và chân như thể bạn đang đeo găng tay hoặc giày quá nặng. Bạn cũng nên đến bác sĩ thần kinh để kiểm tra.
2. Luôn cảm thấy cơ thể như bị trói
Nếu đôi khi bạn cảm thấy như thể ai đó đang ôm bạn thật chặt hoặc trói bạn thì nên thực hiện một số xét nghiệm để loại trừ nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Nhiều người trong số này còn có cảm giác khó chịu ở tay và chân như thể bạn đang đeo găng tay hoặc giày quá nặng. Bạn cũng nên đến bác sĩ thần kinh để kiểm tra.
3. Lông mày thưa Nếu nhận thấy lông mày ngày càng mỏng, bạn nên đi khám và kiểm tra tuyến giáp. Đây có thể là một trong những triệu chứng của bệnh suy giáp. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
3. Lông mày thưa
Nếu nhận thấy lông mày ngày càng mỏng, bạn nên đi khám và kiểm tra tuyến giáp. Đây có thể là một trong những triệu chứng của bệnh suy giáp. Người có triệu chứng này nên gặp bác sĩ nội tiết.
4. Ngón chân sưng tấy Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến. Bác sĩ bạn nên khám là bác sĩ da liễu; bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.
4. Ngón chân sưng tấy
Triệu chứng này có thể báo hiệu bệnh viêm khớp vảy nến. Bác sĩ bạn nên khám là bác sĩ da liễu; bác sĩ chuyên khoa thấp khớp.
5. Chán ăn Không muốn ăn không nên được coi là một món quà của các vị thần thể dục. Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn đột ngột và nhận thấy rằng bạn đang giảm cân, đó có thể là một triệu chứng của một số bệnh rối loạn chuyển hóa. Nếu bạn cũng bị trào ngược axit, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày .  Bác sĩ bạn nên khám: bác sĩ tiêu hóa.
5. Chán ăn
Nếu bạn đang cảm thấy chán ăn đột ngột và nhận thấy giảm cân thì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh rối loạn chuyển hóa. Nếu có thêm dấu hiệu trào ngược axit, đây có thể là dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Lúc này bạn nên khám bác sĩ tiêu hóa.
6. Ngứa da Nếu bạn nhận thấy rằng bị ngứa da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nhưng trước khi đến gặp bác sĩ, hãy kiểm tra chỗ ngứa có thể do côn trùng đốt hoặc dị ứng với kem dưỡng da, vải kém chất lượng. Nếu không có những lý do trên bạn nên khám bác sĩ nội tiết.
6. Ngứa da
Nếu bạn nhận thấy rằng bị ngứa da, đây có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nhưng trước khi đến gặp bác sĩ, hãy kiểm tra chỗ ngứa có thể do côn trùng đốt hoặc dị ứng với kem dưỡng da, vải kém chất lượng. Nếu không có những lý do trên bạn nên khám bác sĩ nội tiết.
7. Khó chịu, luôn cảm thấy ngột ngạt khi ở trong phòng  Nếu bạn luôn yêu cầu mở cửa sổ trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc luôn cảm thấy ngột ngạt, khó thở khi ở trong nhà thì có thể là một dấu hiệu nhỏ cảnh báo nguy cơ suy tim. Ngoài ra, tuyến giáp của bạn cũng có thể cần được kiểm tra vì suy giáp đi kèm với triệu chứng này. Bạn nên khám bác sĩ tim mạch, bác sĩ nội tiết.
7. Khó chịu, luôn cảm thấy ngột ngạt khi ở trong phòng
Nếu bạn luôn yêu cầu mở cửa sổ trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc luôn cảm thấy ngột ngạt, khó thở khi ở trong nhà thì có thể là một dấu hiệu nhỏ cảnh báo nguy cơ suy tim. Ngoài ra, tuyến giáp của bạn cũng có thể cần được kiểm tra vì suy giáp đi kèm với triệu chứng này. Bạn nên khám bác sĩ tim mạch, bác sĩ nội tiết.
8. Móng tay thay đổi Nếu móng tay đang thay đổi hình dạng, ngày càng dày hơn và to hơn có thể cho thấy bạn đang có vấn đề về tim. Thay đổi móng tay móng chân không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng do nhiều bệnh lý gây ra nên bạn nên đi khám đầy đủ.
8. Móng tay thay đổi
Nếu móng tay đang thay đổi hình dạng, ngày càng dày hơn và to hơn có thể cho thấy bạn đang có vấn đề về tim. Thay đổi móng tay móng chân không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng do nhiều bệnh lý gây ra nên bạn cần đi khám đầy đủ.

AN AN (THEO BRIGHT SIDE)
TIN LIÊN QUAN

6 thực phẩm khiến cơ thể nhanh đói hơn, dễ gây tăng cân

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Nhiều loại thực phẩm, ngay cả những loại tốt cho sức khỏe, lại thiếu một số protein hoặc chất xơ, vì vậy chúng thực sự khiến bạn cảm thấy đói. Brightside chỉ ra 6 món ăn khiến bạn thấy đói và gợi ý các món ăn thay thế.

6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, trời lạnh dễ làm cơ thể ngạt mũi, khó chịu, ảnh hưởng đến việc hô hấp. Dưới đây là 6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể.

Nghiên cứu tiết lộ bộ phận cơ thể bị biến thể Omicron tấn công mạnh nhất

Bảo Châu |

Khác với Delta, biến thể Omicron phát triển mạnh trong đường thở, không phải phổi, theo nghiên cứu mới.

Đề xuất xây công viên bãi giữa sông Hồng: Phải định hướng quy hoạch tốt

Minh Ánh - Bắc Hà |

Việc khai thác khu vực bãi nổi giữa, bãi bồi sông Hồng thành những khu thể dục, thể thao, vui chơi giải trí sẽ phần nào giúp khu vực này trở nên hấp dẫn. Dù ý kiến ủng hộ và băn khoăn còn song song, nhưng quả thật, nếu quy hoạch tốt khu vực này, thành phố có thể đánh thức "mỏ vàng" nơi sông Hồng.

Vụ cháy dãy nhà trọ gần Viện Nhi: Đề nghị mức án 9-10 năm tù cho bị cáo

Việt Dũng |

Hà Nội - Viện Kiểm sát cho rằng, trong vụ cháy dãy nhà trọ khiến 2 người tử vong, thiệt hại 1,9 tỉ, bị cáo Nguyễn Thế Hiệp có lỗi song chưa ăn năn, hối hận.

Văn học nghệ thuật góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh

Hà Anh - Hải Nguyễn |

Chiều 28.11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12.3.2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đã làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (VHNTVN). Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm Trưởng đoàn khảo sát. 

Thanh tra đột xuất bệnh viện 200 tỉ xây xong rồi để đó

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Chiều ngày 28.11, Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu Bùi Thanh Nguyên cho biết, Thanh tra tỉnh đã công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đối với dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện chuyên khoa Lao, nay là Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu.

Mỹ cân nhắc hỗ trợ Ukraina hệ thống vũ khí tầm xa mới

Anh Vũ |

Lầu Năm Góc đang xem xét đề xuất hỗ trợ Ukraina hệ thống vũ khí tấn công tầm xa mới.

6 thực phẩm khiến cơ thể nhanh đói hơn, dễ gây tăng cân

NGỌC ÁNH (THEO BRIGHTSIDE) |

Nhiều loại thực phẩm, ngay cả những loại tốt cho sức khỏe, lại thiếu một số protein hoặc chất xơ, vì vậy chúng thực sự khiến bạn cảm thấy đói. Brightside chỉ ra 6 món ăn khiến bạn thấy đói và gợi ý các món ăn thay thế.

6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể

THANH NGỌC (THEO BOLDSKY) |

Theo Boldsky, trời lạnh dễ làm cơ thể ngạt mũi, khó chịu, ảnh hưởng đến việc hô hấp. Dưới đây là 6 cách tự nhiên để tăng cường oxy cho cơ thể.

Nghiên cứu tiết lộ bộ phận cơ thể bị biến thể Omicron tấn công mạnh nhất

Bảo Châu |

Khác với Delta, biến thể Omicron phát triển mạnh trong đường thở, không phải phổi, theo nghiên cứu mới.