73 tuổi vẫn chơi bóng, đây là cầu thủ cao tuổi nhất thế giới

Ở độ tuổi “xưa nay hiếm”, tình yêu mãnh liệt với trái bóng tròn đã trở thành động lực để cụ ông 73 tuổi, Isaak Hayik đến từ Israel vẫn đều đặn ra sân hàng ngày. Ông đã chính thức xác lập kỷ lục Guinness mới cho cầu thủ nhiều tuổi nhất thế giới vẫn còn thi đấu chuyên nghiệp.

 
Tổ chức Kỷ lục thế giới Guiness ngày 5.4 đã ghi nhận thủ môn người Israel Isaak Hayak là cầu thủ bóng đá cao tuổi nhất thế giới còn chơi bóng đá chuyên nghiệp. 
 
Ở tuổi 74, thủ môn Isaak Hayak vẫn đang thi đấu rất sung sức cho câu lạc bộ Maccabi Or Yehuda ở giải hạng 5 - cấp độ bóng đá chuyên nghiệp thấp nhất ở Israel. 
 
Để xác nhận điều này, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã cử một đại diện đã tới thành phố Or Yehuda, miền Trung Israel, xem xét các tài liệu liên quan đến Hayak, trong đó có giấy khai sinh ghi rõ cầu thủ này sinh ngày 13.4.1945, đồng thời chứng kiến thủ thành này thi đấu trọn vẹn 90 phút trong trận đấu giữa câu lạc bộ Maccabi Or Yehuda và câu lạc bộ Hapoel Ramat Israel.  
 
Ở trận này, dù đội của “già gân” Issak Hayik thua chung cuộc 1-5, nhưng những người con của ông vẫn tự hào về các pha cứu thua của bố mình. Một trong những người con của ông cho biết anh và bố vẫn thường chơi bóng cùng nhau. 
 
 Ông Isaak Hayik sinh ra ở Iraq, đến năm 4 tuổi thì cùng gia đình chuyển đến Israel.
 
Bóng đá là niềm đam mê lớn nhất trong cuộc đời của ông Isaak Hayik.
 
Thủ môn sinh ngày 13.4.1945 chơi ấn tượng với một số pha cứu thua đáng chú ý.
 
Ông là chỗ dựa vững chắc cho các cầu thủ trẻ trong đội. 
 
 Vào thứ 7 tuần này (13.4) ông Isaak Hayik sẽ đón sinh nhật thứ 74 của mình.
 
Các con của ông Hayik cũng chung niềm tự hào với thành tích của người cha mê bóng đá. Anh Moshe, 36 tuổi chia sẻ, anh và cha mình thường chơi bóng cùng nhau. "Tôi còn thấm mệt trước cả cha tôi nữa cơ. Thật sự là khó tin”, anh Moshe nói vui.
 
 Thủ môn đeo áo số 48 chính thức phá vỡ kỷ lục cũ nắm giữ bởi ông Robert Carmona người Uruguay, cầu thủ được công nhận lập kỷ lục ở tuổi 53 và 182 ngày khi chơi trong một trận bóng đá chuyên nghiệp cho đội bóng địa phương Pan de Azucar vào tháng 10.2015. 
 
Phát biểu sau khi nhận giấy chứng nhận từ Guiness, thủ môn Hayak hào hứng cho biết: "Tôi đã có sự nghiệp chơi bóng kéo dài 64 năm và tôi sẽ còn tiếp tục chơi thêm ít nhất 36 năm nữa. Đây là một khoảnh khắc đáng nhớ đối với cá nhân tôi và đối với thể thao Israel". 

Photo

Lên top