7 nhóm người tuyệt đối không nhịn ăn gián đoạn để giảm cân

Bảo Bình (Nguồn eatthis) |

Nhịn ăn gián đoạn là một chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả, tuy nhiên đây không phải chế độ thích hợp dành cho tất cả mọi người. 

1. Người có vấn đề về giấc ngủ. Đi ngủ khi đói có thể khiến cơ thể khó thư giãn và không dễ chìm vào giấc ngủ. Não bộ lúc này sẽ tỉnh táo và cơ thể cảm thấy bồn chồn. Ngoài ra nếu nhịn ăn, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống, có thể khiến bạn đột ngột thức giấc giữa đêm và cảm thấy lo lắng.
1. Người có vấn đề về giấc ngủ: Đi ngủ khi đói có thể khiến cơ thể khó thư giãn và không dễ chìm vào giấc ngủ. Não bộ lúc này sẽ tỉnh táo và cơ thể cảm thấy bồn chồn. Ngoài ra nếu nhịn ăn, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống, có thể khiến bạn đột ngột thức giấc giữa đêm và cảm thấy lo lắng.
2. Người đang tập gym. Với những người đang tham gia luyện tập cường độ cao, tập gym hoặc chạy đường dài cần xem xét việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Kacie Vavrek cho biết, bỏ qua bữa ăn sau khi tập luyện có thể khiến kéo dài thời gian phục hồi, ức chế quá trình xây dựng cơ bắp.
2. Người đang tập gym: Với những người đang luyện tập cường độ cao, tập gym hoặc chạy đường dài cần xem xét việc nhịn ăn gián đoạn để giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Kacie Vavrek cho biết, bỏ qua bữa ăn sau khi tập luyện có thể khiến kéo dài thời gian phục hồi, ức chế quá trình xây dựng cơ bắp.
3. Người gặp vấn đề về tiêu hoá. Chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder nói: “Nếu bạn đã gặp vấn đề về tiêu hóa, việc nhịn ăn không liên tục có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thời gian nhịn ăn sẽ làm gián đoạn các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, gây táo bón, khó tiêu và đầy hơi“.
3. Người gặp vấn đề về tiêu hoá: Chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder nói: “Nếu bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, việc nhịn ăn không liên tục có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Thời gian nhịn ăn sẽ làm gián đoạn các hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, gây táo bón, khó tiêu và đầy hơi“.
4. Công việc đòi hỏi sự tập trung. Thức ăn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, đồng thời giúp bạn tập trung. Khi đói, tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là thức ăn, điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc.
4. Công việc đòi hỏi sự tập trung: Thức ăn cung cấp dinh dưỡng và năng lượng, đồng thời giúp bạn tập trung. Khi đói, tất cả những gì bạn có thể nghĩ đến là thức ăn, điều này khiến bạn không thể tập trung vào công việc.
5. Người bị bệnh tiểu đường. Theo chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder, những bệnh nhân tiểu đường và đang điều trị bệnh tiểu đường không nên nhịn ăn gián đoạn nếu không có ý kiến ​​của bác sĩ. “Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống thấp một cách nguy hiểm“, chuyên gia khuyến cáo.
5. Người bị bệnh tiểu đường: Theo chuyên gia dinh dưỡng Cedrina Calder, những bệnh nhân tiểu đường và đang điều trị bệnh tiểu đường không nên nhịn ăn gián đoạn nếu không có ý kiến ​​của bác sĩ. “Nhịn ăn gián đoạn kết hợp với thuốc điều trị tiểu đường có thể khiến lượng đường trong máu của bạn xuống thấp một cách nguy hiểm“, chuyên gia khuyến cáo.
6. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Tham gia nhịn ăn gián đoạn khi đang mang thai hoặc cho con bú có thể đe dọa đến sự phát triển của trẻ. Chuyên gia Calder nói: “Người mang thai và cho con bú cần phải cung cấp đủ calo để thai nhi phát triển thích hợp và có sữa cho con bú. Thời gian nhịn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng calo trong cơ thể, vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú không nên nhịn ăn gián đoạn“.
6. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú: Tham gia nhịn ăn gián đoạn khi đang mang thai hoặc cho con bú có thể đe dọa đến sự phát triển của trẻ. Chuyên gia Calder nói: “Người mang thai và cho con bú cần phải cung cấp đủ calo để thai nhi phát triển thích hợp và có sữa cho con bú. Thời gian nhịn ăn sẽ ảnh hưởng đến lượng calo trong cơ thể, vì vậy phụ nữ mang thai và cho con bú không nên nhịn ăn gián đoạn“.
7. Người có hệ thống miễn dịch kém hoặc mắc ung thư. Những người đã và đang đối mặt với một căn bệnh nan y không nên tham gia nhịn ăn gián đoạn mà không thông báo với bác sĩ trước. Chuyên gia Calder cảnh báo: “Với người bị ung thư hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, lượng calo rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Những người này nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử nhịn ăn gián đoạn“.
7. Người có hệ thống miễn dịch kém hoặc mắc ung thư: Những người đã và đang đối mặt với một căn bệnh nan y không nên tham gia nhịn ăn gián đoạn mà không thông báo với bác sĩ trước. Chuyên gia Calder cảnh báo: “Với người bị ung thư hoặc hệ thống miễn dịch suy yếu, lượng calo rất cần thiết để duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Những người này nên nói chuyện với bác sĩ trước khi thử nhịn ăn gián đoạn“.
Bảo Bình (Nguồn eatthis)
TIN LIÊN QUAN

4 thức uống "thần kỳ" giúp ngăn ngừa loãng xương

Bảo Bình (Theo eatthis) |

Nếu bạn đang xây dựng chế độ ăn uống giúp chống loãng xương, hãy thử ngay 4 loại đồ uống lành mạnh dưới đây.

7 lợi ích tuyệt vời khi giảm cân thành công

Bảo Bình (Theo eatthis) |

Giảm cân được khoảng 5 pound (2,26 kg), bạn sẽ cảm nhận thấy những thay đổi tích cực trong cơ thể.

5 loại hạt giúp xương người cao tuổi chắc khỏe

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, xương khớp dễ yếu và gãy hơn khi cơ thể có tuổi. Dưới đây là 5 loại hạt ăn vặt giúp ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi. 

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

4 thức uống "thần kỳ" giúp ngăn ngừa loãng xương

Bảo Bình (Theo eatthis) |

Nếu bạn đang xây dựng chế độ ăn uống giúp chống loãng xương, hãy thử ngay 4 loại đồ uống lành mạnh dưới đây.

7 lợi ích tuyệt vời khi giảm cân thành công

Bảo Bình (Theo eatthis) |

Giảm cân được khoảng 5 pound (2,26 kg), bạn sẽ cảm nhận thấy những thay đổi tích cực trong cơ thể.

5 loại hạt giúp xương người cao tuổi chắc khỏe

THANH NGỌC (THEO FOOD.NDTV) |

Theo Food.NDTV, xương khớp dễ yếu và gãy hơn khi cơ thể có tuổi. Dưới đây là 5 loại hạt ăn vặt giúp ngăn ngừa loãng xương ở người cao tuổi.