7 loại thực phẩm tuyệt đối không hâm nóng bằng lò vi sóng

Lò vi sóng được phát minh vào năm 1940. Đến nay, lò vi sóng là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Mặc dù sản phẩm này hỗ trợ cho việc nấu nướng và hâm nóng nhưng vẫn có một số loại thực phẩm nên tránh nấu bằng lò vi sóng để hạn chế rủi ro.

1. Trứng luộc Khi bạn hâm nóng trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước tích tụ từ các phân tử nước gây ra sự tích tụ áp suất. Vì trứng có màng và vỏ mỏng nên chúng không thể giữ được tất cả áp lực, điều này có thể dẫn đến hiện tượng nổ trong lò vi sóng.
1. Trứng luộc
Khi bạn hâm nóng trứng luộc trong lò vi sóng, hơi nước tích tụ từ các phân tử nước gây ra sự tích tụ áp suất. Vì trứng có màng và vỏ mỏng nên chúng không thể giữ được tất cả áp lực, điều này có thể dẫn đến hiện tượng nổ trong lò vi sóng.
2. Cà rốt Cà rốt có thể được nấu chín và làm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cà rốt sống, đặc biệt là những loại vẫn còn vỏ, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu cà rốt không được rửa đúng cách và còn sót lại chất bẩn, các khoáng chất trong đất có thể gây ra tia lửa điện trong lò vi sóng. Tia lửa điện này có thể làm hỏng lò vi sóng nếu nó thường xuyên xảy ra.
2. Cà rốt
Cà rốt có thể được nấu chín và làm nóng trong lò vi sóng. Tuy nhiên, cà rốt sống, đặc biệt là những loại vẫn còn vỏ, có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nếu cà rốt không được rửa đúng cách và còn sót lại chất bẩn, các khoáng chất trong đất có thể gây ra tia lửa điện trong lò vi sóng. Tia lửa điện này có thể làm hỏng lò vi sóng nếu nó thường xuyên xảy ra.
3. Thịt chế biến 7 Foods You Should Never Reheat in the Microwave ©  Robert Coffey / Twitter , ©  Skitterphoto / Pexels Đầu tiên, thịt chế biến không phải là loại thực phẩm bổ dưỡng nhất vì chúng chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Nhưng khi bạn thêm bức xạ vi sóng để thịt deli yêu thích của bạn và đồ hộp, mức cholesterol của bạn có thể tăng lên, mà có thể dẫn đến vấn đề về tim. Cách an toàn nhất để làm nóng dăm bông và xúc xích của bạn là nướng trên bếp hoặc trên bếp.
3. Thịt chế biến
Thịt chế biến chứa nhiều muối, chất phụ gia, hóa chất và chất bảo quản. Khi sử dụng lò vi sóng thì mức cholesterol mà bạn hấp thụ có thể tăng lên, dẫn đến vấn đề về tim mạch. Cách an toàn nhất để làm nóng dăm bông và xúc xích là nướng trên bếp.
4. Nước 7 Foods You Should Never Reheat in the Microwave ©  Shutterstock.com Làm nóng nước trong lò vi sóng có vẻ là cách đơn giản và không phức tạp nhất trong số các lựa chọn của bạn. Nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều trường hợp bỏng xuất phát từ nước bỏng đun trong lò vi sóng, đặc biệt là khi trẻ em cầm nắm. Sóng điện từ trong lò vi sóng có thể làm nước  quá nhiệt , làm cho các phân tử nước không ổn định và có thể gây sôi dữ dội và thậm chí gây nổ!
4. Nước
Làm nóng nước trong lò vi sóng có vẻ là cách đơn giản. Tuy nhiên các nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều trường hợp bỏng xuất phát từ nước đun trong lò vi sóng, đặc biệt là khi trẻ em cầm nắm. Sóng điện từ trong lò vi sóng có thể làm nước vượt quá mức nhiệt. Khi đó các phân tử nước không ổn định và có thể nổ.
5. Ớt sừng Ớt chứa hàm lượng capsaicin cao khá dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và có thể dễ bị bắt lửa. Lửa và khói tỏa ra từ lò vi sóng có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.
5. Ớt sừng
Ớt chứa hàm lượng capsaicin cao khá dễ cháy. Khi capsaicin tiếp xúc với sóng điện từ trong lò vi sóng, nó bắt đầu bốc khói và có thể dễ bị bắt lửa. Lửa và khói tỏa ra từ lò vi sóng có thể gây kích ứng da và cảm giác bỏng rát.
6. Gà Khi bạn nấu thịt gà liệu trong lò vi sóng, khả năng vẫn còn vi khuẩn trên thực phẩm. Tốt nhất là nấu thịt chín kỹ trên nhiệt độ trực tiếp như trong chảo, trên vỉ nướng hoặc trong lò nướng.
6. Gà
Khi bạn nấu thịt gà trong lò vi sóng, khả năng vẫn còn vi khuẩn trên thực phẩm. Tốt nhất là nấu thịt chín kỹ trên nhiệt độ trực tiếp như trong chảo, trên vỉ nướng hoặc trong lò nướng.
7. Cà chua & sốt cà chua 7 Foods You Should Never Reheat in the Microwave ©  ThisVsThatShow / Youtube Giống như trứng luộc, cà chua có thể gây ra  nổ lộn xộn khi họ dành quá nhiều thời gian trong lò vi sóng. Do thành phần chất lỏng trong cà chua tươi và nước sốt mì ống, áp suất tích tụ khiến chúng sủi bọt và trào ra chất lỏng, khiến lò vi sóng của bạn bị bao phủ bởi những đốm lửa đỏ.
7. Cà chua và sốt cà chua
Giống như trứng luộc, cà chua có thể gây ra hiện tượng nổ. Do thành phần chất lỏng trong cà chua tươi và nước sốt khiến chúng sủi bọt và trào ra chất lỏng.

Photo

Lên top