6 kiểu người "độc hại" bạn nên tránh hẹn hò bằng mọi giá

Mối quan hệ hạnh phúc được tạo nên từ những điều nhỏ nhặt nhỏ nhặt nhất của 2 người. Có những người luôn vun vén cho mối quan hệ nhưng cũng có những kiểu người thì không. Dưới đây sẽ là những kiểu người không nên hẹn hò, theo Brightside. 

1. Người quá ích kỷ: Những người ích kỷ luôn suy nghĩ về bản thân đến mức họ không chấp nhận sự thật rằng những người thân yêu và gần gũi nhất của họ cũng có thể phải chịu đựng. Tuy nhiên, họ hiểu rằng họ có thể là lý do cho sự đau khổ này. Những người ích kỷ tin rằng các chuẩn mực đạo đức không dành cho họ. Họ luôn tha thứ cho bản thân vì những điều mà họ không thể chịu đựng được ở người khác.
1. Người quá ích kỷ: Những người ích kỷ luôn suy nghĩ về bản thân đến mức họ khiến những người xung quanh cũng phải chịu đựng điều đó. Những người ích kỷ tin rằng các chuẩn mực đạo đức không dành cho họ. Họ sẽ luôn tha thứ cho bản thân và không thể chịu đựng người khác nếu không quan tâm họ. Nếu hẹn hò với kiểu người này bạn sẽ luôn phải hỏi han nếu không họ sẽ tức giận vì không được quan tâm. 
2. Người không tự tin: Tất cả chúng ta đều thiếu tự tin trong lĩnh vực này hay lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nếu một người không biết cách sống cuộc sống của mình và liên tục cần người khác chấp thuận thì đó là một dấu hiệu nguy hiểm. Khi những người như vậy nhìn thấy dấu hiệu xa lánh nhất, họ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm một mối quan hệ mới, nơi mọi thứ sẽ khác. Tất cả những điều này chỉ phục vụ cho sự tự khẳng định của những người này.
2. Người không tự tin: Tất cả chúng ta đều thiếu tự tin trong lĩnh vực này hay lĩnh vực khác. Tuy nhiên, nếu một người luôn không tự tin hoặc liên tục cần người khác chấp thuận những điều không tự tin thì đó là một điều không ổn. Với những kiểu người này, chỉ cần một dấu hiệu bất an trong mối quan hệ, họ sẽ ngay lập tức tìm kiếm một mối quan hệ mới - nơi họ cho rằng mọi thứ sẽ khác.
3. Người lãng mạn quá mức: Quá trình quyến rũ và tạo dựng một mối quan hệ mới là rất quan trọng đối với một người lãng mạn. Những người như vậy thích những ấn tượng mới và không thể chịu được thói quen - họ chỉ trở nên buồn chán. Để tránh điều này, một người quá lãng mạn tìm một số phương tiện giải trí mới để mang lại hạnh phúc cho họ. Họ ghét bất kỳ ranh giới hay giới hạn nào và coi trọng sự tự do hơn hết.
3. Người lãng mạn quá mức: Trong quá trình tìm hiểu, tán tỉnh và giai đoạn đầu khi hẹn hò ai cũng cần sự lãng mạn. Tuy nhiên với những người lãng mạn quá mức thì những điều đó cần được diễn ra thường xuyên. Họ thích những điều lãng mạn, bất ngờ liên tục và không thể chịu nổi khi mối quan hệ đã trở nên quen thuộc. Khi ấy, họ sẽ cảm thấy buồn chán và dễ dàng tìm tới một người mới để tiếp tục mang lại sự lãng mạn. 
4. Người hay tự ái: Những người dễ  không bao giờ ổn khi chỉ yêu một người. Loại người này muốn mọi người ngưỡng mộ. Đây là cách họ khẳng định mình. Những người theo chủ nghĩa yêu đương không ngừng tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo. Họ chân thành nghĩ rằng mối quan hệ hiện tại của họ không đủ hoàn hảo để tiếp tục nó. Và họ đổ lỗi cho tất cả mọi người, trừ chính họ.
4. Người yêu bản thân quá mức: Những người yêu bản thân quá mức thường sẽ không bao giờ ổn nếu chỉ yêu 1 người. Họ luôn muốn mọi người ngưỡng mộ mình và những người này luôn muốn tìm kiếm người bạn đời hoàn hảo khi hẹn hò. Họ thường nghĩ rằng mối quan hệ hiện tại không đủ hoàn hảo để tiếp tục nó. Những người này cũng hay đổ lỗi cho tất cả mọi người, trừ họ.
5. Người hay than vãn: Hãy lưu ý khi hẹn hò với một người hay than vãn, bởi bất kỳ điều gì cũng có thể khiến họ buồn. Những người này luôn tìm kiếm sự an ủi từ kỳ điều nhỏ nhặt nào cũng có thể khiến họ buồn. Những người này luôn tìm kiếm một người có thể an ủi họ. Khi đối tác của họ không thể cung cấp cho họ những gì họ muốn, họ sẽ tìm kiếm một người mới.
5. Người hay than vãn: Hãy lưu ý khi hẹn hò với một người hay than vãn, bởi bất kỳ điều gì cũng có thể khiến họ buồn. Những người này luôn tìm kiếm sự an ủi từ đối phương. Khi bạn không thể cùng than vãn hay cho họ những gì họ muốn thì họ sẽ đi tìm một người mới. Hoặc đôi khi bạn sẽ dễ chán nản vì năng lượng tiêu cực do họ tạo ra. 
6. Người luôn phê bình người khác:
6. Người luôn phê bình người khác: Đây là một trong những kiểu người không nên hẹn hò nhất. Những người này thường chỉ trích người khác ngay cả những điều nhỏ nhặt, cùng với đó là đưa ra lời khuyên như một cách khẳng định sự hiểu biết của bản thân. Họ không ngại làm bạn phật ý và sẽ không lấy lòng bạn. Đó là lý do họ không phải là một đối tượng tốt nếu muốn xây dựng một mối quan hệ lành mạnh. 

Photo

Lên top