6 điều tồi tệ sẽ xảy ra khi không ăn sáng

Bữa ăn sáng luôn được coi là bữa quan trọng nhất trong ngày. Dưới đây sẽ là 6 lý do chúng ta thực sự không nên bỏ bữa sáng. 

 
Hôi miệng: Những người bỏ bữa sáng sẽ có khả năng bị hôi miệng hơn những người ăn sáng thường xuyên. Nhiều người không hề biết về điều này nhưng việc không ăn gì vào buổi sáng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi lưu trú trong miệng. 
 
Bị trào ngược dạ dày: Các chuyên gia cho rằng ăn sáng là bữa quan trọng nhất với những người mắc chứng trào ngược dạ dày. Nếu bỏ qua bữa sáng, nồng độ axit dạ dày có thể tăng lên gây chứng ợ chua, khó tiêu.
 
 Rối loạn kinh nguyệt: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bỏ bữa sáng có thể dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Việc này cũng làm tăng cơn đau bụng khi đến kỳ kinh nguyệt và làm tăng khả năng bị chuột rút. Nếu bị đau bụng vào những ngày kinh nguyệt, việc ăn sáng thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện được những cơn đau.
 
 Tâm trạng trở nên tồi tệ: Bỏ bữa sáng có liên quan đến rối loạn tâm trạng ở những người trưởng thành. Những người không ăn sáng có xu hướng bị rối loạn lo âu thường xuyên hơn. Lý do chính bởi việc bỏ ăn sáng sẽ làm cho lượng đường trong máu thấp đi. Khi mức đường huyết giảm xuống sẽ dẫn đến thay đổi tâm trạng nhanh chóng, dẫn đến buồn bực và cáu kỉnh. Ngoài ra, việc bỏ qua bữa ăn đầu tiên trong ngày 4-5/ tuần có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 lên tới 55%. 
 
 Cảm thấy chóng mặt, đau đầu: Nhịn ăn giảm cân không đúng cách hoặc bỏ bữa có thể gây đau đầu và đau nửa đầu, trong đó có cả việc bỏ bữa ăn sáng. Như đã phân tích ở trên, bỏ bữa sáng có thể khiến mức đường huyết của chúng ta giảm thấp. Ngoài ra, nó còn có thể kèm theo việc bị buồn nôn nhẹ, xanh xao và đổ mồ hôi. 
 
Tăng cân: Đây có lẽ là điều phụ nữ không hề mong muốn. Nhiều người tin rằng nhịn ăn giảm cân nhưng bỏ bữa sáng lại có thể đem tới tác dụng ngược. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng để cơ thể bị đói vào buổi sáng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, nhất là ở trẻ em và người cao tuổi. Việc bỏ bữa sáng dễ khiến cơ thể bị đói và khiến chúng ta có cảm giác phải ăn nhiều hơn vào các bữa sau đó. 

Photo

Lên top