5 thói quen sử dụng điện thoại cần bỏ ngay lập tức

Điện thoại di động đã trở thành vật bất li thân của bất kể ai. Tuy nhiên, nhiều thói quen sử dụng điện thoại lại gây hại lớn tới sức khỏe, cần bỏ ngay lập tức, theo Brightside.

Điện thoại di động cơ bản là một máy phát và thu sóng điện từ. Nó phát ra sóng vô tuyến,  có thể ảnh hưởng đến não sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Đừng để điện thoại ở gần người trong giấc ngủ. Nếu muốn sử dụng tính năng báo thức, trước hết hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.
Điện thoại di động cơ bản là một máy phát và thu sóng điện từ. Nó phát ra sóng vô tuyến, có thể ảnh hưởng đến não sau khi tiếp xúc trong nhiều giờ. Đừng để điện thoại ở gần người trong giấc ngủ, nếu muốn sử dụng tính năng báo thức, trước hết hãy chuyển điện thoại sang chế độ máy bay.
Ánh sáng từ màn hình điện thoại ngăn chặn melatonin, hóc môn điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Ánh sáng xanh cũng gây đau đầu và các vấn đề về mắt và thị lực. Nên để độ sáng màn hình hợp lí, cách xa mắt và hạn chế sử dụng trước khi đi ngủ.
Ánh sáng từ màn hình điện thoại ngăn chặn melatonin, hóc môn điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Ánh sáng xanh cũng gây đau đầu và các vấn đề về mắt và thị lực. Nên để độ sáng màn hình hợp lí, cách xa mắt và hạn chế sử dụng trước khi đi ngủ.
Đừng sử dụng điện thoại nếu thấy cột sóng có tín hiệu thấp. Khi đó, điện thoại đang phát ra tín hiệu mạnh hơn như một thiết bị phát và nhiều năng lượng phát ra sẽ gây hại cho sức khỏe. Nên để điện thoại càng xa  càng tốt khi tín hiệu thấp. Một nguy hiểm khác khi tín hiệu thấp là điện thoại sẽ nóng lên nhanh, gây nguy hiểm.
Đừng sử dụng điện thoại nếu thấy cột sóng có tín hiệu thấp. Khi đó, điện thoại đang phát ra tín hiệu mạnh và nhiều năng lượng phát ra sẽ gây hại cho sức khỏe. Nên để điện thoại càng xa càng tốt khi tín hiệu thấp. Một nguy hiểm khác khi tín hiệu thấp là điện thoại sẽ nóng lên nhanh và gây nguy hiểm.
Da hấp thụ nhiệt dễ dàng mỗi khi để điện thoại di động ở gần cơ thể. Bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con ngườ là rất có hại, thậm chí có thể gây ung thư. Nên có thói quen giữ khoảng cách giữa cơ thể và điện thoại, tránh để điện thoại trong túi quần hoặc nghe điện thoại dí quá sát tai.
Da hấp thụ nhiệt dễ dàng mỗi khi để điện thoại di động ở gần cơ thể. Bức xạ tần số vô tuyến đối với cơ thể con người rất có hại, thậm chí có thể gây ung thư. Nên có thói quen giữ khoảng cách giữa cơ thể và điện thoại, tránh để điện thoại trong túi quần hoặc nghe điện thoại quá sát tai.
Thói quen sử dụng điện thoại di động ko hợp lí có thể gây ra các chấn thương ngón tay cái như viêm bao gân. Hay cả phần cổ, khi cúi về phía trước để nhìn vào màn hình, sẽ gây căng thẳng lên cột sống cổ. Dần dần, cổ có thể cảm thấy nặng nề hơn, gây ra những bất thường về tư thế. Giữ điện thoại ngang tầm mắt và để cổ càng thẳng càng tốt.
Thói quen sử dụng điện thoại di động không hợp lí có thể gây ra các chấn thương ngón tay cái. Hay phần cổ, khi cúi về phía trước để nhìn vào màn hình, sẽ gây căng thẳng lên cột sống cổ. Dần dần, cổ có thể cảm thấy nặng nề hơn, gây ra những bất thường về tư thế. Hãy giữ điện thoại ngang tầm mắt và để cổ càng thẳng càng tốt.

Photo

Lên top