5 giống chó nhỏ nhất thế giới, "ăn mãi không lớn"

Dưới đây là top 5 những giống chó nhỏ, "ăn mãi không lớn" đã được Brightside đăng tải. Những giống chó này rất được ưa chuộng vì vẻ ngoài đáng yêu và thích hợp làm thú cưng.

1. Golden Cocker Retriever: Golden Cocker Retriever là con lai giữa Golden Retriever và Cocker Spaniel, còn được gọi là Dakota Sport Retriever. Nó là một giống chó cỡ trung bình cao khoảng 20 đến 24 inch, nặng từ 30 đến 45 pound. Tuổi thọ của giống lai này là khoảng 10 t0 13 năm.  Một con Golden Retriever Cocker Spaniel Mix đã trưởng thành vẫn trông như một đứa trẻ với phong thái ngọt ngào và bộ lông mịn màng.
1. Golden Cocker Retriever: Golden Cocker Retriever là con lai giữa Golden Retriever và Cocker Spaniel, còn được gọi là Dakota Sport Retriever. Nó là một giống chó cỡ trung bình cao khoảng 57- 72 cm, nặng từ 12 đến 18 kg. Tuổi thọ của giống lai này là khoảng 10 - 13 năm. Một con Golden Retriever Cocker Spaniel Mix đã trưởng thành vẫn trông như một đứa trẻ, sở hữu bộ lông mịn màng.
2. Shih Tzu Shih Tzu hay còn gọi là chú sư tử nhỏ bởi phần lông dài quanh đầu giống sư tử. Shih Tzu có cân nặng từ 4 – 7.2kg và đây là giống chó lâu đời nhất thế giới. Chó Shih Tzu khá hiền lành, điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu. Do đó, nó phù hợp với những gia đình sống trong các căn hộ chung cư.
2. Shih Tzu: Shih Tzu hay còn gọi là chú sư tử nhỏ bởi phần lông dài quanh đầu giống sư tử. Shih Tzu có cân nặng từ 3,5 – 6,4 kg, chiều cao từ 22 - 26 cm. Chó Shih Tzu khá hiền lành, điềm tĩnh, trung thành và đáng yêu. Do đó, nó phù hợp với những gia đình sống trong các căn hộ chung cư. Tuổi thọ giống chó này là 10 -18 năm.
3. Yorkshire Terrier: Yorkshire là một trong top 10 giống chó nhỏ nhất thế giới với bộ lông dài và mượt nổi tiếng. Thông thường, cân nặng của loài chó này từ 1.3 – 3.2kg. Đầu của Yorkshire nhỏ, mắt đen cỡ trung bình và tai hình chữ V. Với những chú chó được huấn luyện từ nhỏ sẽ tự tin, can đảm và táo bạo. Nhưng chúng không chịu được thời tiết lạnh do đó không thích hợp sống ngoài trời.
3. Yorkshire Terrier: Yorkshire là một trong top những giống chó nhỏ nhất thế giới với bộ lông dài và mượt. Thông thường, cân nặng của loài chó này trung bình khoảng 2,8 kg, chiều cao từ 17 - 20 cm. Đầu của Yorkshire nhỏ, mắt đen cỡ trung bình và tai hình chữ V. Với những chú chó được huấn luyện từ nhỏ sẽ tự tin, can đảm và táo bạo. Nhưng chúng không chịu được thời tiết lạnh do đó không thích hợp sống ngoài trời. Tuổi thọ của chúng từ 11 -15 năm.
4. Pomeranians: Chú chó lông xù sau khi được cắt tỉa gọn gàng trông vô cùng đáng yêu. Đây là giống chó Phốc sóc (Pomeranian) đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều thế kỷ trước. Chó Phốc sóc có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Pomeranian, thuộc Trung Âu ngày xưa, nay là Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức. Chúng có tổ tiên rất gần với các giống chó tuyết Alaska, Samoyed và Husky với đặc điểm chung là bộ lông dài và bông xù. Chó Phốc sóc ban đầu chủ yếu được người Đức sử dụng như một giống chó chăn gia súc
4. Pomeranian: Đây là giống chó Phốc sóc (Pomeranian) đã có mặt tại Việt Nam từ nhiều thế kỷ trước. Chó Phốc sóc có nguồn gốc xuất xứ từ vùng đất Pomeranian, thuộc Trung Âu ngày xưa, nay là Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức. Chó Phốc Sóc có chiều cao từ 15 – 25cm, nặng khoảng từ 2 – 4kg. Một số cá thể Pomeranian có thể cao 35cm và nặng 8kg nhưng dòng này ít được yêu thích và chỉ xuất hiện ở châu Âu.
5. Chó Pug: “Pug” hay thường được gọi là chó mặt xệ, là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và đuôi xoăn. Giống chó Pug đã xuất hiện từ rất lâu và nguồn gốc của chúng đến bây giờ là một ẩn số. giống chó này cao từ 25 - 32 cm, nặng từ 5,6 - 7,2 kg. Tuổi thọ 10 - 15 năm.
5. Chó Pug: “Pug” hay thường được gọi là chó mặt xệ, là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn và đuôi xoăn. Giống chó Pug đã xuất hiện từ rất lâu và nguồn gốc của chúng đến bây giờ là một ẩn số. Giống chó này cao từ 25 - 32 cm, nặng từ 5,6 - 7,2 kg. Tuổi thọ 13 - 15 năm.

Photo

Lên top