5 giống chó nhỏ đáng yêu được nhiều người săn đón

Brightside đã đăng tải 5 giống chó nhỏ, cực đáng yêu mà rất nhiều người muốn sở hữu một trong số chúng.

1. Jack Russell Terrier:  Jack Russell Terrier hay còn gọi là chó sục Russell là một giống chó nhỏ thuộc dòng chó Terrier. Giống chó này có chiều cao từ 25 - 40 cm, nặng từ 6 - 8 kg với phần thân dài hơn so với chiều cao cơ thể. Chúng rất vui vẻ, hoạt bát, sống tình cảm và hay hiếu động. Chúng cũng rất thân thiện với mọi người trong nhà và không ngại thể hiện sự yêu quý ấy. Nhưng chúng lại khá dữ dằn với những loài vật nuôi khác trong nhà đặc biệt là loài mèo. Chúng cũng rất cảnh giác với người lạ. Sở thích của chúng là chạy nhảy, đuổi bắt, nhảy múa làm xiếc và đào bới. Ngoài ra chúng là một trong những giống chó hiếm hoi có thể leo trèo và không sợ độ cao.
1. Jack Russell Terrier: Jack Russell Terrier hay còn gọi là chó sục Russell là một giống chó nhỏ thuộc dòng chó Terrier. Giống chó này có chiều cao từ 25 - 40 cm, nặng từ 6 - 8 kg với phần thân dài hơn so với chiều cao cơ thể. Chúng rất vui vẻ, hoạt bát, sống tình cảm và hay hiếu động. Chúng cũng rất thân thiện với mọi người trong gia đình, nhưng chúng lại khá dữ dằn với những loài vật nuôi khác trong nhà đặc biệt là loài mèo. Chúng cũng rất cảnh giác với người lạ. Sở thích của chúng là chạy nhảy, đuổi bắt, nhảy múa làm xiếc và đào bới. Ngoài ra chúng là một trong những giống chó hiếm hoi có thể leo trèo và không sợ độ cao.
2. Chihuahua: Đây được coi là giống chó nhỏ nhất trên thế giới. Những con chó này hiểu tầm vóc của chúng và vì lý do này, chúng có thể sợ trẻ con. Trẻ nhỏ đôi khi còn hiểu nhầm Chihuahua là một món đồ chơi. Vì vậy nếu một con Chihuahua không được thuần hóa tốt, chúng sẽ cắn trẻ em bằng hàm răng nhỏ và sắc.
2. Chihuahua: Đây là giống chó lâu đời nhất ở châu Mỹ và là giống chó có thân hình nhỏ nhất trong mọi loài chó trên thế giới. Chihuahua có đầu tròn và mõm ngắn. Nó sở hữu đôi mắt to tròn, màu sẫm gần như đen, đôi khi là màu đỏ ruby sẫm. Chihuahua là giống chó rất thích hợp để bầu bạn, nuôi trong gia đình. Chúng khá nhanh nhẹn, thông minh, có thính giác phát triển mạnh.
3. Giống chó Bichon Frise: Chó Bichon Frise ra đời là kết quả của quá trình lai giống giữa chó Barbet Water Spaniel và chó săn chân vịt.  Một con trưởng thành sẽ có chiều cao khoảng 23-30 cm, nặng 5-10kg. Cũng có những con Bichon Frise to hơn nhưng khá hiếm. Điểm nổi bật nhất của chú chó này là ở bộ lông xù trắng như tuyết bao trùm toàn bộ cơ thể. Không giống như những loài chó khác, lông của Bichon Frise rất ít khi rụng, không bám bụi bẩn. Những người nuôi giống chó này thường cắt tỉa lông có độ dài ngang nhau để thân hình của Bichon Frise trông tròn trịa hơn.
3. Giống chó Bichon Frise: Chó Bichon Frise ra đời là kết quả của quá trình lai giống giữa chó Barbet Water Spaniel và chó săn chân vịt. Một con trưởng thành sẽ có chiều cao khoảng 23 - 30 cm, nặng 5 - 10kg. Cũng có những con Bichon Frise to hơn nhưng khá hiếm. Điểm nổi bật nhất của chú chó này là ở bộ lông xù trắng như tuyết bao trùm toàn bộ cơ thể. Không giống như những loài chó khác, lông của Bichon Frise rất ít khi rụng, không bám bụi bẩn. Những người nuôi giống chó này thường cắt tỉa lông có độ dài ngang nhau để thân hình của Bichon Frise trông tròn trịa hơn.
4. Bull Pháp: Đây là một giống chó có nguồn gốc từ Pháp. Chúng được nuôi để làm cảnh và bầu bạn với con người. Chó bulldog pháp nhìn bề ngoài thì khá cứng cáp, chắc chắn và gọn gàng. Nhưng thực tế chúng có kích thước khá nhỏ nhắn (cao khoảng 30 cm và nặng khoảng 9-14kg. là một trong những giống chó rất dễ nuôi, bởi chúng ăn uống cực kỳ hỗn tạp. Bạn có thể đa dạng nguồn thức ăn cho chúng và chúng có thể ăn nhiều lần trong ngày.  Tuy nhiên, do đặc tính lười vận động của mình, chó bull pháp rất dễ mắc bệnh béo phì và kéo theo đó là tuổi thọ sẽ bị suy giảm đáng kể.
4. Bull Pháp: Đây là một giống chó có nguồn gốc từ Pháp. Chúng được nuôi để làm cảnh và bầu bạn với con người. Chó Bull Pháp nhìn bề ngoài thì khá cứng cáp, chắc chắn và gọn gàng. Nhưng thực tế chúng có kích thước khá nhỏ nhắn (cao khoảng 30 cm và nặng khoảng 9 - 14kg). Đây là một trong những giống chó rất dễ nuôi, bởi chúng ăn uống cực kỳ hỗn tạp. Bạn có thể đa dạng nguồn thức ăn cho chúng và chúng có thể ăn nhiều lần trong ngày. Tuy nhiên, do đặc tính lười vận động của mình, giống chó này rất dễ mắc bệnh béo phì và kéo theo đó là tuổi thọ sẽ bị suy giảm đáng kể.
5. Norwich Terrier: orwich Terrier là một giống chó sục có ngoại hình nhỏ bé nhưng rất khỏe mạnh, thân hình và những cặp chân đều ngắn tạo nên một dáng vẻ rất cứng cáp và lanh lợi. Loài chó này có kích thước chiều cao khoảng 25 cm và cân nặng từ 4 – 6 kg.  Loài chó Norwich có một bộ lông dạng sợi thẳng và dẻo dai, lông rậm hơn ở phần cổ và ngực tạo thành bờm có tác dụng bảo vệ trong các cuộc tấn công, màu lông của chúng chúng thường có màu nâu, nâu đỏ, nâu đen, màu lúa mỳ và màu xám.
5. Norwich Terrier: Norwich Terrier là một giống chó sục có ngoại hình nhỏ bé nhưng rất khỏe mạnh, thân hình và những cặp chân đều ngắn tạo nên một dáng vẻ rất cứng cáp và lanh lợi. Loài chó này có kích thước chiều cao khoảng 25 cm và cân nặng từ 4 – 6 kg. Loài chó Norwich có một bộ lông dạng sợi thẳng, lông rậm hơn ở phần cổ và ngực tạo thành bờm có tác dụng bảo vệ trong các cuộc tấn công, màu lông của chúng chúng thường có màu nâu, nâu đỏ, nâu đen, màu lúa mỳ và màu xám.

Photo

Lên top