4 anh em mồ côi mẹ được trao máy tính bảng học trực tuyến

Sáng 17.9, Thành đoàn TPHCM đã đi thăm và tặng quà Trung Thu cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19 ở TP. Thủ Đức. Đồng thời, trao tặng máy tính bảng cho 4 anh em trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, mồ côi mẹ vì COVID-19 để các em có thể tiếp tục học tập.

Sáng ngày 17.9, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm; Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang đã trực tiếp thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ ở phường Tân Phú, TP. Thủ Đức.
Sáng 17.9, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm- Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn và bà Nguyễn Phạm Duy Trang - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương đã trực tiếp thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ ở phường Tân Phú, TP. Thủ Đức.
Tại khu vực nhà trọ hẻm 52 tổ 9, đường 100 Khu phố 1, phường Tân Phú đã trao tặng 40 phần quà trung thu (lồng đèn, bánh kẹo) và 10 bộ sách giáo khoa cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Tại khu vực nhà trọ hẻm 52 tổ 9, đường 100, Khu phố 1, phường Tân Phú, Thành đoàn TPHCM  đã trao tặng 40 phần quà trung thu (lồng đèn, bánh kẹo) và 10 bộ sách giáo khoa cho các em có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (UV. BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương) tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang (Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương) trao quà cho các thiếu nhi.
Theo chi Trang, Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên hoạt động trăng rằm năm nay với các em sẽ là một mùa đặc biệt.
Tết Trung thu năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp nên hoạt động trăng rằm năm nay với các em sẽ là một mùa đặc biệt.
Trước những chiếc đèn lồng với nhiều hình thù, màu sắc, các em nhỏ không giấu được sự thích thú với món quà được trao tặng.
Trước những chiếc đèn lồng với nhiều hình thù, màu sắc, các em nhỏ không giấu được sự thích thú với món quà được trao tặng.
Trao tặng 01 máy tính và quà trung thu cho em Võ Quyên Tiền Định (sinh năm 2006,
Cũng trong ngày hôm nay, hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và “Cùng em học trực tuyến” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,  Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Tường Lâm đã trực tiếp trao tặng 1 máy tính bảng cho em Võ Quyên Tiền Định (sinh năm 2006) để phục vụ học tập trực tuyến trong lúc dịch bệnh còn phức tạp.
Được biết gia đình em Võ Quyên Tiền Định có hoàn cảnh khá đặc biệt, Định sinh ra trong một gia đình có 06 thành viên (cha mẹ và 04 anh em đang trong độ tuổi con đi học) đang ở trọ tại khu vực phường Tân Phú, TP Thủ Đức , cha bị tai biến sức khỏe suy sút không thể làm việc nặng hằng ngày chỉ buôn bán nước trước nhà trọ, mẹ bán hủ tiếu bánh canh, đây cũng là công việc nuôi sống chính cho cả gia đình, nhưng vừa qua trận đại dịch COVID-19 càn quét vào cuối tháng 7, chị đã không may không qua khỏi để lại 4 người con và chồng. Giờ đây tiền trọ mỗi tháng 5 triệu phải dưa vào hàng nước của cha, nhưng hiện tại do dịch nên cũng chưa thể buôn bán lại được. Năm học mới đã bắt đầu rất nhiều chi phí nhưng tình hình dịch bệnh gia đình không có thu nhập, cuộc sống ngày càng khó khăn. Được biết gia đình em Võ Quyên Tiền Định có hoàn cảnh khá đặc biệt, Định sinh ra trong một gia đình có 06 thành viên (cha mẹ và 04 anh em đang trong độ tuổi con đi học) đang ở trọ tại khu vực phường Tân Phú, TP Thủ Đức , cha bị tai biến sức khỏe suy sút không thể làm việc nặng hằng ngày chỉ buôn bán nước trước nhà trọ, mẹ bán hủ tiếu bánh canh, đây cũng là công việc nuôi sống chính cho cả gia đình, nhưng vừa qua trận đại dịch COVID-19 càn quét vào cuối tháng 7, chị đã không may không qua khỏi để lại 4 người con và chồng. Giờ đây tiền trọ mỗi tháng 5 triệu phải dưa vào hàng nước của cha, nhưng hiện tại do dịch nên cũng chưa thể buôn bán lại được. Năm học mới đã bắt đầu rất nhiều chi phí nhưng tình hình dịch bệnh gia đình không có thu nhập, cuộc sống ngày càng khó khăn.
Gia đình em Tiền Định có hoàn cảnh khá đặc biệt. Định sinh ra trong một gia đình có 6 thành viên (cha mẹ và 4 anh em đang trong độ tuổi đi học) đang ở trọ tại khu vực phường Tân Phú, TP. Thủ Đức. Cha bị tai biến sức khỏe suy sút không thể làm việc nặng, hằng ngày chỉ bán nước trước nhà trọ. Người mẹ bán hủ tiếu bánh canh nuôi sống cho cả gia đình.
 
 Nhưng đại dịch COVID-19 bùng phát vào cuối tháng 7 vừa qua, mẹ đã không qua khỏi để lại 4 người con và chồng. Giờ đây tiền trọ mỗi tháng phải dựa vào hàng nước của cha, nhưng hiện tại do dịch nên cũng chưa thể buôn bán lại được. Năm học mới đã bắt đầu rất nhiều chi phí nhưng tình hình dịch bệnh gia đình không có thu nhập, cuộc sống ngày càng khó khăn. 
 
Nhận được món quà vô cùng ý nghĩa và thiết thực này để duy trì việc học tập, 4 anh em hướng dẫn nhau sử dụng chiếc máy tính bảng mới để phục vụ cho việc học trực tuyến sắp tới. 
Cũng trong ngày 17.9, Trung tâm phát triển Khoa học Công nghệ trẻ thuộc Thành đoàn TPHCM cũng trao tặng bảo trợ học tập cho 2 chị em mai Nguyễn Thúy Anh (lớp 10) và Mai Nguyễn Kim Xuân (lớp 5) ngụ quận 4, TPHCM. Bố vừa mất vì COVID-19, 2 chị em sống cùng với ông ngoại 82 tuổi, mẹ. Mẹ phụ bán nước ngọt tại tiệm tạp hóa nhưng hiện nay do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 nên mẹ em thất nghiệp. Cả nhà em đều đã dương tính với COVID-19, hiện tại đã khỏi bệnh cách ly tại nhà.
Cũng trong ngày 17.9, Trung tâm phát triển Khoa học Công nghệ trẻ thuộc Thành đoàn TPHCM cũng trao tặng bảo trợ học tập cho 2 chị em mai Nguyễn Thúy Anh (lớp 10) và Mai Nguyễn Kim Xuân (lớp 5) ngụ quận 4, TPHCM. Bố vừa mất vì COVID-19, 2 chị em sống cùng với ông ngoại 82 tuổi, mẹ. Mẹ phụ bán nước ngọt tại tiệm tạp hóa nhưng hiện nay do ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh COVID-19 nên mẹ em thất nghiệp. Cả nhà em đều đã dương tính với COVID-19, hiện tại đã khỏi bệnh cách ly tại nhà.
Một trường hợp gia đình khác cũng được trao phần quà bảo trợ học tập là 2 anh em sinh đôi học lớp 5 Huỳnh Ngọc Thành, Huỳnh Ngọc Đạt (Huyện Nhà Bè, TPHCM). Gia đình em vừa mất đi 4 người thân gồm bà nội, cậu, mợ và ba vừa mất vì COVID-19, anh trai đang đi bộ đội gia đình chỉ còn mẹ và 2 anh em. Nhận được phần quà này, các em có thể yên tâm đi học đến hết lớp 12.
Một trường hợp gia đình khác cũng được trao phần quà bảo trợ học tập là 2 anh em sinh đôi học lớp 5 Huỳnh Ngọc Thành, Huỳnh Ngọc Đạt (Huyện Nhà Bè, TPHCM). Gia đình em vừa mất đi 4 người thân gồm bà nội, cậu, mợ và ba vì COVID-19, anh trai đang đi bộ đội gia đình chỉ còn mẹ và 2 anh em. Nhận được phần quà này, các em có thể yên tâm đi học đến hết lớp 12.

Photo

Lên top