30 Tết ở khu cách ly: Tấp nập giò, bánh chưng gửi đến

30 Tết, người dân trong khu chung cư Garden Hill (99 Trần Bình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) tất bật đón năm mới theo "kiểu mới".

Sau khi xác định có người dương tính với SARS-CoV-2, quận Nam Từ Liêm đã tiến hành phong tỏa chung cư Garden Hill (Hà Nội), nơi có khoảng 1.200 cư dân sinh sống. Ảnh: Hải Nguyễn.
Mặc dù đang trong thời gian cách ly, các hộ dân nơi đây vẫn sinh hoạt trong điều kiện bình thường mới.
Lực lượng an ninh túc trực 24/24. Nhân viên y tế, an ninh quận phục vụ việc kiểm tra sức khoẻ cho cư dân và vận chuyển nhu yếu phẩm.
Bánh chưng, gạo, rau, trứng, gà... được người thân gửi cho các hộ gia đình để đón tết.
Anh Hoàng Vĩnh Khoa (Cư dân toà B chung cư Garden Hill) cùng con trai xuống nhận thực phẩm của người thân gửi. Anh Khoa chia sẻ: "Tết năm nay thật khác. Từ hôm cách ly đến giờ, thức ăn, đồ đạc đều do mẹ vợ tôi gửi vào. Gia đình quây quần bên nhau và nói chuyện thôi. Mọi năm còn đi chơi, chúc tết... năm nay gói gọn ở nhà. Đón tết ở nhà như vậy cũng thú vị. Năm nay mình đón năm mới kiểu mới cũng hay".
Hai bố con anh Khoa tranh thủ chụp hình tại sảnh chung cư.
Khi trở lại nhà, các thành viên của gia đình rửa tay sát khuẩn, tháo khẩu trang y tế. Trong lúc bố mẹ nấu nướng, 2 anh em xem ti vi.
Tất cả những thực phẩm này đều được người thân, họ hàng và bạn bè gửi cho các gia đình đang cách ly tại nhà.
Vì không thể ra ngoài, trẻ con khu chung cư đạp xe quanh sảnh nhà mình. Các bé được bố mẹ hướng dẫn việc đeo khẩu trang và rửa tay nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Tính đến nay, các cư dân bước sang ngày cách ly thứ 4. Ảnh: Hải Nguyễn.

Photo

Lên top