30 Tết: Giày da giảm giá cực sốc vẫn "ế xưng ế xỉa"

Những đôi giày da ngày thường có giá cao ngất ngưỡng, đến giáp Tết chỉ còn khoảng hơn 100.000 đồng/đôi nhưng cũng chẳng có mấy ai ngó ngàng đến.

Nhưng một ''điệp khúc'' quen thuộc, trên nhiều trục đường trung tâm thành phố Huế những ngày giáp Tết lại xuất hiện dày đặc các ''shop giày'' lưu động. Sau một năm buôn bán ế ẩm, vỉa hè được người dân tận dụng để xả hàng, bán rẻ để lấy lại chút vốn liếng.
Như một ''điệp khúc'' quen thuộc, trên vỉa hè nhiều trục đường ở trung tâm thành phố Huế những ngày giáp Tết lại xuất hiện dày đặc các ''shop giày'' lưu động. Sau một năm buôn bán ế ẩm, người dân xả hàng, bán rẻ để lấy lại chút vốn liếng.
Những đôi giày da ngày thường có giá 500.000 đến 800.000 đồng thì nay chỉ còn khoảng 100.000 đến 150.000 đồng...
Những đôi giày da ngày thường có giá 500.000 đến 800.000 đồng thì nay chỉ còn khoảng 100.000 đến 150.000 đồng.
Tuy vậy, dù đã xả hàng, bán với mức giá ''bèo bọt'' nhưng vẫn rất vắng khách...
Tuy vậy, dù nhiều người đã xả hàng, bán với mức giá ''bèo bọt'', mong kiếm lại chút vốn liếng đã bỏ ra nhưng rồi khách mua vẫn thưa thớt...
Chị Nguyễn Thị Phượng, người dân TP.Huế cho hay, tôi bày giày da ra bán từ đêm 25 âm lịch nhưng đến tận tối 29 Tết vẫn chưa bán được là bao. Hơn 300 đôi giày mang ra mới chỉ bán được 1/3. Chắc phải ngồi đến hết đêm 30 Tết mới về nhà, dù đã đại hạ giá nhưng khách cũng chẳng có mấy người.
Chị Nguyễn Thị Phượng, người dân TP.Huế cho hay, tôi bày giày da ra vỉa hè bán từ đêm 25 âm lịch nhưng đến tận tối 29 Tết hàng hóa vẫn chẳng vơi được  bao nhiêu. Hơn 300 đôi giày mang ra mới chỉ bán được 1/3. Chắc phải ngồi đến hết đêm 30 Tết mới về nhà, dù đã đại hạ giá nhưng khách cũng chẳng có mấy người.
Dép da thường ngày hơn 150.000 đồng/đôi, giáp Tết giảm chỉ còn 35.000 đồng nhưng vẫn ''ế xưng ế xỉa''.
Dép da thường ngày hơn 150.000 đồng/đôi, giáp Tết giảm chỉ còn 35.000 đồng nhưng vẫn ''ế xưng ế xỉa''.
Làm đủ mọi cách để kéo khách đến mua.
Làm đủ mọi cách để tạo sự chú ý.
Dù giá đã giảm rất sâu nhưng khách mua nhiều người vẫn mặc cả, đắn đo lựa chọn.
Dù giá đã giảm rất sâu nhưng khách mua nhiều người vẫn mặc cả, đắn đo lựa chọn.
Giày thể thao thường ngày vẫn hút khách nhưng nay cũng chung cảnh ngộ với giày da.
Giày thể thao thường ngày vẫn hút khách nhưng nay cũng cùng chung cảnh ngộ với giày da.
Bày la liệt để khách thoải mái chọn lựa. ''Có khách lựa chán chê đến 5-7 đôi giày mới mua được đôi ưng ý. Thôi thì cứ chiều lòng khách vậy, kiếm thêm dăm ba đồng vốn liếng chứ thực ra chẳng có lời gì. Mấy năm qua giày dép ở Huế buôn bán ế ẩm, các xưởng giày làm ăn thất bát, đóng cửa khá nhiều'', một chủ xưởng giày có tiếng ở Huế chia sẻ.
 ''Có khách lựa chán chê đến 6,7 đôi giày mới mua được loại ưng ý. Thôi thì cứ chiều lòng khách vậy, kiếm thêm dăm ba đồng vốn liếng chứ thực ra chẳng có lời nữa. Mấy năm qua giày dép ở Huế buôn bán ế ẩm, các xưởng giày làm ăn thất bát, đóng cửa khá nhiều", một chủ xưởng giày có tiếng ở Huế chia sẻ.
Cảnh giày da được bày bán la liệt trên vỉa hè với giá rẻ mạt đã trở nên quen thuộc ở TP.Huế trong những ngày giáp Tết nhiều năm gần đây.
 Tại TP.Huế, trong những ngày giáp Tết nhiều năm trở lại đây, cảnh giày da được bày bán la liệt trên vỉa hè với giá rẻ mạt đã trở nên quá quen thuộc.

Photo

Lên top