29 Tết miệt mài rửa xe, đút túi gần chục triệu đồng

Những ngày cuối năm, cửa hàng rửa xe trung bình nhận khoảng 30 chiếc ôtô. Giá rửa mỗi chiếc ôtô dao động từ 200 - 350 nghìn đồng, giúp chủ cửa hàng thu về cả chục triệu mỗi ngày.

Những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, dịch vụ rửa xe lại càng sôi động hơn bao giờ hết.
Theo ghi nhận, chỉ tính riêng sáng 10.2 (tức 29 Tết), hàng loạt cửa hàng rửa xe trên địa bàn Hà Nội tấp nập, lượng khách hàng mang xe đi rửa tăng gấp 5-7 lần so với bình thường.
Cửa hàng đã huy động thêm nhân viên để đáp ứng nhu cầu tăng cao đột biến của người dân.
Theo chủ tiệm rửa xe Nguyễn Tiến Đạt (Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội): "Giá rửa xe lớn, xe sang cao nhất chỉ 350.000 đồng. Mọi năm có nơi hét giá cả nửa triệu bạc. 2 ngày cuối năm, cửa hàng làm hết sức rửa được khoảng 30 - 40 xe ôtô và thêm vài chục chiếc xe máy. Chúng tôi tăng giá chút bởi lương thợ những ngày này cao gấp 3-4 lần. Hơn nữa, năm hết tết đến công việc nhà mình không làm mà để vợ con lo. Không lo tết ở nhà được thì đưa tiền cho vợ con 1 khoản coi như bù đắp".
Bảng giá rửa xe ngày tết của 1 cửa hàng trên đường Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội).
Mỗi một chiếc xe đến cửa hàng đều được làm sạch ngoại thất bằng nước và xà phòng. Sau đó, xe sẽ được làm sạch nội thất, hút bụi và lau khô.
Anh Nguyễn Hoàng Hải (Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội) cho hay: "Những ngày này rửa xe không chỉ đắt mà còn mất thời gian đợi. Muốn đón tết vui và xe cộ sạch sẽ chi tiền cũng đáng. Cả năm có 1 cái Tết thôi".
Nhân viên làm việc luôn chân luôn tay.
Giá rửa xe máy tăng nhẹ từ 20.000 đồng/xe lên 30.000 đồng/xe so với ngày bình thường. Thời gian rửa xe máy chỉ từ 10 -15 phút, tuy nhiên nhiều người đợi gần một giờ đồng hồ mới có thể lấy xe máy ra về.

Photo

Lên top