28 Tết, Bến xe Miền Tây quá tải đón hơn 62.000 lượt khách

Ngày 22.1 (28 Tết), lượng hành khách đổ về bến xe Miền Tây tăng đột biến, hàng nghìn người tay xách nách mang chuẩn bị rời TPHCM để về quê. Nhiều tuyến đường quanh bến xe rơi vào tình trạng quá tải, ùn tắc.

 
Ghi nhận của PV, ngày 22.1 (tức 28 tháng chạp) bến xe Miền Tây đón lượng hành khách lớn đổ về đây để chuẩn bị về quê đón Tết.  
 
Tại khu vực phòng chờ, ghế ngồi đã kín chỗ.
 
Theo ông Nguyễn Văn Tiến - Trưởng Phòng điều hành bến xe Miền Tây, dự tính trong ngày 22.1 hôm nay bến xe sẽ đón khoảng 62.000 lượt khách. Tăng 110% so với ngày thường. 
 
Dù vé Tết đã được các nhà xe tổ chức bán khá sớm nhưng sáng nay, nhiều người vẫn đến bến xe mới vào mua vé. Chị Trang (quận 5) cho biết: "Tôi đã mua vé cách đây 3 tuần, ngày thường tôi đi giá vé là 180.000 nghìn, tuy nhiên vào mấy ngày này thì tăng lên 240.000 ngàn. Xe về Bạc Liêu còn hơn một tiếng nữa mới xuất bến nhưng sợ hôm nay người đi đông nên tôi đi sớm hơn để tránh bị tắc đường".
 
Quán nước bên trong bến được nhiều hành khách tìm đến để chống nóng, giải khát trong thời gian chờ xuất bến.
 
Do lượng hành khách tăng cao, khu vực phòng chờ đã kín chỗ, nhiều người đành ngồi tạm trước các bậc thềm chờ đến thời gian lên xe.
 
Thời tiết nắng nóng cộng với thời gian chờ đợi lâu, vẻ mặt mệt mỏi thoáng hiện trên khuôn mặt nhiều hành khách. 
 
Nhiều hành khách nhanh chân sắp hành lý, lên xe để về quê đón năm mới với gia đình.
 
Trước cửa bến, ô tô ra vào nhiều dẫn đến tình trạng ùn tắc nhẹ.
 
Taxi, xe buýt,... liên tục vào ra chở người dân tới bến xe để về quê.
 
Do lượng khách tăng đột biến, các tuyến đường quanh bến xe Miền Tây có hiện tượng ùn tắc nhẹ. 
 
Trên Quốc Lộ 1A đoạn qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh,TPHCM đoạn đường nối từ đường Kinh Dương Vương tới Cầu Bình Điền hướng về các tỉnh Miền Tây, các phương tiện khi di chuyển đến đây gặp nhiều khó khăn. Có thời điểm diễn ra tình trạng ùn ứ, các phương tiện chỉ có thể nhích từng tí một

Photo

Lên top