23h đêm, người Hà Nội vẫn xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19

Nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho người dân, một số quận huyện tại Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm vaccine COVID-19 cả ngày lẫn đêm cho người dân (bao gồm cả nhóm đối tượng trên 65 tuổi).

 
Ghi nhận tại điểm tiêm Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô trong tối nay, hàng nghìn người trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã đến đây để tiêm vaccine COVID-19. 
 
 Người dân được hướng dẫn đến theo từng khung giờ nên dù khá đông nhưng không xảy ra tình trạng lộn xộn. Sau khi đo thân nhiệt và khai báo các thông tin cơ bản, người dân ngồi chờ tại các hàng ghế để chờ thực hiện các bước tiếp theo.
 
Người dân phải qua 2 vòng khám sàng lọc trước khi được tiêm. Đầu tiên sẽ là đo huyết áp và được các nhân viên y tế tư vấn những vấn đề có liên quan đến tiêm chủng.
 
 "Tính đến ngày 7.9, toàn quận tiêm được hơn 62.000 người, đạt gần 60%. Từ hôm nay chúng tôi sẽ tổ chức tiêm vào buổi tối, điều này vừa đảm bảo tiến độ vừa đảm bảo thời tiết mát mẻ cho người dân đặc biệt là người trên 65 tuổi", ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch quận Hoàn Kiếm cho hay.
 
 
Tại điểm tiêm Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô trong tối nay hầu hết là người già trên 65 tuổi. 
 
Trong tối nay (9.9), quận Hoàn Kiếm sẽ tiêm đến 00h00 cho 2.000 đối tượng, chủ yếu là người trên 65 tuổi. 
 
 Vòng khám sàng lọc thứ hai là khám tim mạch. Mục đích khám sàng lọc là phát hiện và phân loại các đối tượng trước khi tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 để đảm bảo an toàn tiêm chủng.
 
 Loại vaccine tiêm tối nay là Astrazeneca.
 
Người dân được thông báo về loại vaccine trước khi được tiêm. 
 
 Có khoảng 8 dây chuyền tiêm được bố trí tại điểm tiêm chủng Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô.
 
 "Hôm nay tôi đưa bố đi tiêm, vì ông cũng yếu nên lúc đầu đến đây cũng khá lo lắng vì đông người. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã được lực lượng chức năng tạo điều kiện để nhanh chóng hoàn thành mũi tiêm. Mất khoảng từ 15-20 phút cho cả quá trình tiêm", anh Nguyễn Tiến Định (Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho hay.
 
 
Người dân sau khi tiêm xong sẽ ngồi theo dõi y tế sau tiêm, sau đó được phát giấy chứng nhận tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
 
 Người dân ngồi theo dõi y tế sau tiêm. 
 
 Ghi nhận đến khoảng hơn 23h đêm nay, vẫn còn khá đông người đến tiêm tại điểm tiêm này. Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khai báo những thông tin cơ bản trước khi vào tiêm.

Photo

Lên top