15 năm vượt qua khó khăn, khẳng định vị trí của đội lân nữ Cần Thơ

Tú Anh Đường (Cần Thơ) là một trong những đoàn lân hiếm hoi nhất của Việt nam có các thành viên là nữ. Với niềm đam mê và sự tài năng, đội lân nữ đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ, ngày càng khẳng định vị thế của mình.

Đoàn lân nữ được thành lập từ lòng nhiệt huyết và đam mê với nghệ thuật lân, sư, rồng của ông Lương Ấn Đường. Ông xuất thân từ Đại học Thể dục Thể thao, hiện là dược sĩ và hiện là Trưởng đoàn nghệ thuật lân, sư, rồng Tú Anh Đường.
Đoàn lân nữ được thành lập từ lòng nhiệt huyết và đam mê với nghệ thuật lân sư rồng của ông Lương Ấn Đường, xuất thân từ trường Đại học Thể dục thể thao và tốt nghiệp ngành dược sĩ. Hiện ông là Trưởng đoàn nghệ thuật lân sư rồng Tú Anh Đường. "Trong thời gian đầu, đoàn lân nữ Tú Anh Đường đã trải qua muôn vàn khó khăn. Người lớn cho rằng tôi không biết về luật lệ của bộ môn nghệ thuật này, đồng nghiệp nghĩ tôi háo thắng, thậm chí những vận động viên nhỏ tuổi khác còn có bình luận khiếm nhã", ông Đường chia sẻ.
Đến võ đường với những cơ duyên khác nhau nhưng một khi đã gắn bó thì đều trở nên hào hứng, hăng say và niềm đam mê càng lớn dần. Thế nên các bạn đều dành thời gian tập luyện đều đặn
Đến võ đường với những cơ duyên khác nhau nhưng một khi đã gắn bó thì đều trở nên hào hứng, hăng say và niềm đam mê càng lớn dần. Thế nên các bạn đều dành thời gian tập luyện đều đặn.
Từ chỗ không biết gì về múa lân sư rồng nhưng qua tháng ngày luyện tập đã trở nên thuần thục hơn, kể cả những động tác khó như nhảy dây, uốn lượn, xếp hình,… bay lượn rất đẹp mắt.
Từ chỗ không biết gì về múa lân sư rồng nhưng qua tháng ngày luyện tập đã trở nên thuần thục hơn, kể cả những động tác khó như nhảy dây, uốn lượn, xếp hình,… bay lượn rất đẹp mắt.
Sau hơn 15 vượt qua khó khăn và chui rèn khổ luyện đội lân nữ đã biểu diễn chuyên nghiệp và thành thạo nhiều kĩ năng như đánh trống hội, nhảy mai hoa thung, múa rồng,…và nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Sau hơn 15 vượt qua khó khăn và chui rèn khổ luyện đội lân nữ đã biểu diễn chuyên nghiệp và thành thạo nhiều kĩ năng như đánh trống hội, nhảy mai hoa thung, múa rồng,…và nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Sau hơn 15 năm vượt qua khó khăn, đội lân nữ đã biểu diễn chuyên nghiệp và thành thạo nhiều kĩ năng như đánh trống hội, nhảy mai hoa thung, múa rồng,…và lập nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Lê Yến Quyên, dược sĩ, phó trưởng đoàn nghệ thuật lân sư rồng Tú Anh Đường chia sẻ: “Từ những ngày đầu tôi thấy rất hứng thú với những bộ pháp, tấn pháp cũng như các động tác múa lân. Sau đó, tôi càng muốn chinh phục những động tác khó hơn như: leo cột và nhảy mai hoa thung. Trong suốt quá trình luyện tập không thể tránh khỏi những tổn thương về thể chất nhưng tôi vẫn kiên trì theo đuổi. Tình cảm đoàn kết cùng sự động viên của thầy tôi vẫn luôn cố gắng để đạt được những thành công như bây giờ. Hiện tại, tôi năm giữ 8 kỉ lục gn VIệt Nam, 2 kỉ lục châu Á và nhiều huy chương vàng trong các giải lân sư rồng“.
Lê Yến Quyên, dược sĩ, Phó trưởng đoàn nghệ thuật lân sư rồng Tú Anh Đường chia sẻ: “Từ những ngày đầu tôi thấy rất hứng thú với bộ môn này. Sau đó, tôi càng muốn chinh phục những động tác khó hơn như leo cột và nhảy mai hoa thung. Trong suốt quá trình luyện tập không thể tránh khỏi những tổn thương về thể chất nhưng vì đam mê tôi vẫn kiên trì theo đuổi. Hiện tại, tôi nắm giữ 8 kỉ lục Việt Nam, 2 kỉ lục châu Á và nhiều huy chương vàng trong các giải lân sư rồng".
Những màn trình diễn trên mai hoa thung đòi hỏi sự chuẩn xác, mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được đường nét mềm mại, khéo léo đã trở thành thế mạnh trình diễn của đội lân nữ. Sự kết hợp giữa sức mạnh của nam và dẻo dai của nữ đã tạo nên những màn biểu diễn tuyệt diệu.
Những màn trình diễn đòi hỏi sự chuẩn xác, dứt khoát nhưng vẫn giữ được đường nét mềm mại, uyển chuyển. Sự kết hợp giữa sức mạnh của nam và dẻo dai của nữ đã tạo nên những màn biểu diễn đầy ấn tượng.
Nguyễn Thùy Hương, học sinh tại THPT Lưu Hữu Phước tâm sự: “Trong lúc tham gia lớp võ Taekwondo của thầy Đường tôi thấy các anh chị tập múa lân nên tôi rất thích thú. Đối với nữ, tập múa lân sẽ khó hơn nhiều vì thể trạng yếu nhưng chúng tôi luôn dành thời gian rèn luyện sức khỏe để bổ trợ cho múa lân".
Tận mắt chứng kiến thời gian luyện tập của đội lân mới có thể cảm nhận phía sau mỗi một kĩ năng đẹp mê người là tình đồng đội gắn kết giữ trụ đảm bảo an toàn cho các bạn yên tâm thực hiện động tác.
"Thời gian đầu tôi rất bất ngờ khi các bạn nữ cũng đam mê bộ môn này. Sự ra đời của đội lân nữ chứng minh việc gì nam làm được thì nữ cũng sẽ làm được”, Nguyễn Trường Phát, thành viên đoàn lân Tú Anh Đường chia sẻ.
Để có được thành công rực rỡ như hôm nay, đội lân nữ đã phải trải qua muôn vàn khó khăn. Điều đó cho thấy sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đoàn kết và niềm đam mệ bất tận với bộ môn này để dần khẳng định được vị thế của mình.

Photo

Lên top