15 học sinh trường Xuân Phương hết cách ly, lỉnh kỉnh đồ đạc trở về nhà

Tối 10.2, sau khi nhận thông tin 15 học sinh và 13 phụ huynh trong khu cách ly trường Tiểu học Xuân Phương sẽ về nhà cách ly nhiều cha mẹ đến tận nơi đón con về.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của thành phố Hà Nội chiều 10.2, ông Nguyễn Huy Cường, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm, cho biết quận đã lấy mẫu xét nghiệm cho 28 học sinh, phụ huynh vào chiều cùng ngày.
Đúng như kế hoạch ban đầu, nếu kết quả âm tính, các em cùng bố mẹ sẽ được về nhà vào sáng mai, tức 30 Tết. "97 người còn lại tiếp tục cách ly, chiều mùng 1 Tết (12.1) sẽ được xét nghiệm lần ba và về nhà vào sáng mùng 2 nếu âm tính", ông Cường nói.
Các học sinh trường Tiểu học Xuân Phương đã cách ly 11 ngày, nếu xét nghiệm âm tính ba lần và có người khỏe mạnh chăm sóc, gia đình không có người già thì có thể về ngay. Những gia đình muốn ở lại cách ly tiếp sẽ ký cam kết.
19h học sinh thuộc nhóm đối tượng được về nhà cách ly lỉnh kỉnh đồ đạc chuẩn về trở về nhà.
Chị Nguyễn Thị Thương Huyền (phụ huynh học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân phương) đến đón chồng và con gái. Còn chị và chị Nguyễn Thị Xuân Quỳnh đến đón con gái cách ly 1 mình.
Vui mừng khi nhận được tin báo 2 cha con sẽ trở về nhà chị Thương Huyền nói: "Nhà mình đủ điều kiện cách ly ở nhà nên nay 2 cha con được về. Trường gần nhà nên tự đích thân đến đón chồng và con về. Nhưng nghe thông báo xe chung sẽ đưa các con về".
Hình ảnh cô con gái Đ.M.M (Học sinh lớp 3E) chờ đợi giây phút trở về nhà.
Như đã đưa tin, ngày 31.1, cơ quan chức năng đã quyết định sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương là điểm cách ly và thực hiện cách ly với 57 học sinh, 11 giáo viên và 47 phụ huynh theo trông con tại điểm cách ly này. Đến nay, các học sinh và giáo viên, phụ huynh đã thực hiện cách ly được 11 ngày.

Photo

Lên top