1.000 chiếc bánh miễn phí san sẻ khó khăn với người nghèo trong đại dịch

Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chị Nguyễn Minh Ngọc (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã kêu gọi sự ủng hộ từ người thân, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp ủng hộ 1.000 chiếc bánh miễn phí. Qua đó, chị Ngọc mong món quà dù nhỏ sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho những người bị ảnh hưởng trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Những ngày qua, dù thời tiết khá lạnh và lất phất mưa, nhưng cứ vào 6h30 sáng hằng ngày, chị Nguyễn Minh Ngọc (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng gia đình đều đặn vẫn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn vẫn đến xếp hàng tại 43 Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để nhận những chiếc bánh đong đầy yêu thương.
Những ngày qua, dù thời tiết trở lạnh và có khi lất phất mưa, nhưng cứ vào 6h30 sáng hằng ngày, chị Nguyễn Minh Ngọc (Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội) lại cùng gia đình có mặt tại số 43 Thanh Nhàn (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tặng những chiếc bánh nóng hổi đong đầy yêu thương cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.
Chia sẻ với phóng viên, chị Ngọc cho biết, để thực hiện kế hoạch tặng 1000 chiếc bánh cho những người khó khăn, chị đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ người thân, gia đình và bạn bè đồng nghiệp.
Chia sẻ với phóng viên, chị Ngọc cho biết, để thực hiện kế hoạch tặng 1.000 chiếc bánh cho những người khó khăn, chị đã nhận được nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ từ người thân, gia đình và bạn bè đồng nghiệp.
Mỗi ngày chị Ngọc tặng 100 chiếc bánh giò, 100 chiếc bánh bao do chính tay mẹ chị làm và 100 chiếc bánh mì giò chả Phúc Lộc (do đơn vị này ủng hộ) cho người dân nghèo quanh khu vực.
Mỗi ngày, chị Ngọc tặng 100 chiếc bánh giò, 100 chiếc bánh bao do chính tay mẹ chị làm và 100 chiếc bánh mì giò chả Phúc Lộc (do đơn vị này ủng hộ) cho người dân nghèo quanh khu vực.
Để làm ra 100 chiếc bánh giò và 100 chiếc bánh bao, gia đình chị Ngọc phải làm vào buổi tối để kịp sáng sớm có bánh mang đến điểm tặng cho các hoàn cảnh khó khăn. “Khoảng 2 – 3h sáng mẹ mình sẽ làm bánh giò để đảm bảo 6h45 những chiếc bánh nóng hổi sẽ đến được tay người cần”.
Để làm ra những chiếc bánh nóng hổi, gia đình chị Ngọc phải làm vào buổi tối, vào sáng sớm hôm sau để có bánh mang đến điểm tặng. “Khoảng 2 – 3h sáng mẹ mình sẽ làm bánh giò để đảm bảo 6h45 những chiếc bánh nóng hổi sẽ đến được tay người cần”.
Chị Ngọc lựa chọn điểm phát quà miễn phí đối diện cổng Bệnh viện Thanh Nhàn (số 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng). Theo chị Ngọc, khu vực xung quanh Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung nhiều bệnh nhân và người nhà của họ. Đa phần họ đều có những hoàn cảnh khó khăn riêng cần được chia sẻ. Mình mong muốn những trường hợp đó có thêm bữa ăn sáng để chống chọi được bệnh tật và vượt qua thời điểm ngặt nghèo này.
Chị Ngọc lựa chọn điểm phát quà miễn phí đối diện cổng Bệnh viện Thanh Nhàn (số 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng). Theo chị Ngọc, khu vực xung quanh Bệnh viện Thanh Nhàn tập trung nhiều bệnh nhân và người nhà của họ. Đa phần các trường hợp đều có những hoàn cảnh khó khăn cần được chia sẻ. Chị Ngọc mong muốn, những trường hợp đó có thêm bữa ăn sáng để chống chọi được bệnh tật và vượt qua thời điểm ngặt nghèo này.
Chia sẻ về lý do bản thân lựa chọn các loại thực phẩm không giống các hội nhóm mạnh thường quân khác, chị Ngọc cho biết: “Mình không lựa chọn gạo hay mì tôm và trứng như mọi người vì đây là những chiếc bánh thế mạnh do chính gia đình làm. Người khó khăn cũng cần tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới, bởi họ có thể là người bệnh, người lao động nặng nhọc nhưng lại không có nguồn thu nhập trong thời gian này”.
Chị Ngọc cho hay: “Mình không lựa chọn gạo hay mì tôm và trứng như mọi người vì đây là những chiếc bánh thế mạnh do chính gia đình làm. Người khó khăn cũng cần tiếp thêm năng lượng cho một ngày mới, bởi họ có thể là người bệnh, người lao động nặng nhọc nhưng lại không có nguồn thu nhập trong thời gian dịch COVID-19 hoành hành”.
Hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra từ ngày 13.4 – 17.4. Qua đó, chị Ngọc mong những món quà dù nhỏ đó sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho những người khó khăn trong mùa COVID-19.
Được biết, hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra từ ngày 13.4 – 17.4. Qua đó, chị Ngọc mong những món quà dù nhỏ đó sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho những người khó khăn trong mùa COVID-19.
 
Ông Nguyễn Xuân Vị (bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Thanh Nhàn) chia sẻ: Trong suốt thời gian qua, gia đình tôi gặp không ít khó khăn, công việc bê trễ, đình đốn. Không có đồng ra đồng vào, bản thân tôi lâm bệnh nằm viện khiến kinh tế gia đình trở nên kiệt quệ. Nhận được món quà ý nghĩa tôi cảm thấy thực sự ấm lòng. 
 
 Bệnh nhân Nguyễn Thị Hảo (hiện đang điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn) bị sưng tay, sưng chân trong thời gian dài chưa thể điều trị dứt điểm. Vì có hoàn cảnh khó khăn do mất sức lao động, chị Hảo chỉ có thể trông mong vào "phép màu" có thể giúp chị vượt qua giai đoạn này. Nhận chiếc bánh trên tay, chị Hảo rưng rưng nước mắt gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ chị.

Photo

Lên top