10 giống chó hoàn hảo cho những người mới nuôi chó lần đầu

AN AN (BRIGHT SIDE) |

Chó có thể là những người bạn đồng hành rất tốt của con người. Chúng đôi khi giúp chủ nhân giảm đi sự cô đơn và căng thẳng và trở nên hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu các đặc điểm của các giống chó khác nhau để xem liệu chúng có phù hợp với nhu cầu và sở thích của chúng ta hay không. Đối với những người lần đầu nuôi chó chưa có nhiều kinh nghiệm về loài vật này thì việc tìm hiểu càng quan trọng hơn. Tờ Bright Side đã chọn ra 10 giống chó là những lựa chọn tuyệt vời khi bạn lần đầu tiên tập nuôi chó.  

1. Giống chó Basset Hound - chó săn chân lùn Những chú chó săn Basset rất tình cảm phù hợp cho những người lần đầu sở hữu loại vật nuôi này. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường nào và có xu hướng sống thoải mái. Giống chó này có thể phản ứng với chủ mới một chút, nhưng do tính cách thoải mái nên những người mới tập nuôi chó sẽ rất dễ dàng để làm quen. Chó săn Basset thường có một thân hình thấp lùn cùng với một cặp tai dài.
1. Giống chó Basset Hound - chó săn chân lùn
Những chú chó săn Basset rất tình cảm phù hợp cho những người lần đầu sở hữu loại vật nuôi này. Chúng có thể dễ dàng thích nghi với bất kỳ môi trường nào và có xu hướng sống thoải mái. Giống chó này có thể phản ứng với chủ mới một chút, nhưng do tính cách thoải mái nên những người mới tập nuôi chó sẽ rất dễ dàng để làm quen. Chó săn Basset thường có một thân hình thấp lùn cùng với một cặp tai dài. Ảnh: Bright Side. 
2. Giống chó Pug - chó mặt xệ Pug hay thường được gọi là chó mặt xệ, là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn, và đuôi xoăn. Đặc điểm của những chú chó con này là luôn vui tươi và kiên nhẫn với những người mới nuôi chó. Chúng không chịu được thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Loài vật này cũng không thích ở một mình trong nhiều giờ, vì vậy hãy cân nhắc chọn nuôi giống chó này nếu bạn có lịch trình bận rộn hoặc thường xuyên xa nhà.
2. Giống chó Pug - chó mặt xệ
Pug hay thường được gọi là chó mặt xệ, là giống chó thuộc nhóm chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc, chúng có một khuôn mặt nhăn, mõm ngắn, và đuôi xoăn. Đặc điểm của những chú chó con này là luôn vui tươi và kiên nhẫn với những người mới nuôi chó. Chúng không chịu được thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh. Loài vật này cũng không thích ở một mình trong nhiều giờ, vì vậy hãy cân nhắc chọn nuôi giống chó này nếu bạn có lịch trình bận rộn hoặc thường xuyên xa nhà. Ảnh: Bright Side. 
3. Giống chó Shih Tzu Đây giống chó cảnh có nguồn gốc từ Tây Tạng, giống chó này có vẻ mặt dịu dàng, bộ lông dài óng ả và bản tính vui tươi. Chúng thích dành thời gian ngủ trưa dài. Hạnh phúc với loài chó này vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần được chủ nhân chải lông hàng ngày.
3. Giống chó Shih Tzu
Đây giống chó cảnh có nguồn gốc từ Tây Tạng, giống chó này có vẻ mặt dịu dàng, bộ lông dài óng ả và bản tính vui tươi. Chúng thích dành thời gian ngủ trưa dài. Hạnh phúc với loài chó này vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần được chủ nhân chải lông hàng ngày. Ảnh: Bright Side. 
4. Giống chó Greyhound Nhiều người nghĩ giống chó săn kích thước lớn không thích hợp để nuôi trong gia đình. Tuy nhiên giống chó này dành thời gian ngủ rất nhiều và chúng hầu như không bao giờ sủa. Gần đây chúng trở thành loại thú cưng được ưa chuông không kém những giống chó nhỏ.
4. Giống chó Greyhound
Nhiều người nghĩ giống chó săn kích thước lớn không thích hợp để nuôi trong gia đình. Tuy nhiên giống chó này dành thời gian ngủ rất nhiều và chúng hầu như không bao giờ sủa. Gần đây chúng trở thành loại thú cưng được ưa chuông không kém những giống chó nhỏ. Ảnh: Bright Side. 
5. Giống chó Papillon - chó Bướm Giống chó này dễ huấn luyện, có thể học đủ mọi chiêu trò, điều này có thể khá hữu ích cho những người lần đầu sở hữu. Tuy bộ lông của chúng dài nhưng lại không rụng quá nhiều.
5. Giống chó Papillon - chó Bướm
Giống chó này dễ huấn luyện, có thể học đủ mọi chiêu trò, điều này có thể khá hữu ích cho những người lần đầu sở hữu. Tuy bộ lông của chúng dài nhưng lại không rụng quá nhiều. Ảnh: Bright Side. 
6. Giống chó Bichon Frise Bộ lông trắng bóng mịn như bông của loài chó này có thể làm tan chảy trái tim của những người yêu động vật và rất  lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó. Chó Bichon Frise không rụng lông nhiều và chúng rất thông minh và dễ huấn luyện. Giống chó này cần nhiều thời gian vui chơi và hoạt động ngoài trời.
6. Giống chó Bichon Frise
Bộ lông trắng bóng mịn như bông của loài chó này có thể làm tan chảy trái tim của những người yêu động vật và rất lý tưởng cho những người lần đầu nuôi chó. Chó Bichon Frise không rụng lông nhiều và chúng rất thông minh và dễ huấn luyện. Giống chó này cần nhiều thời gian vui chơi và hoạt động ngoài trời. Ảnh: Bright Side. 
7. Giống chó Chinese Crested - chó có mào Chó có mào là một loài chó cảnh cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, và nguồn gốc sâu xa của chúng là ở châu Phi. Giống chó này chỉ rụng lông một chút, trung thành với con người và có tính cách vui vẻ, hoà đồng.
7. Giống chó Chinese Crested - chó có mào
Chó có mào là một loài chó cảnh cỡ nhỏ có nguồn gốc từ Trung Quốc, và nguồn gốc sâu xa của chúng là ở châu Phi. Giống chó này chỉ rụng lông một chút, trung thành với con người và có tính cách vui vẻ, hoà đồng. Ảnh: Bright Side. 
8. Chó ngao Anh Đây là một trong những giống chó lớn nhất thế giới về cân nặng, và đứng hàng thứ ba về chiều cao. Chúng không yêu cầu chải chuốt và chăm sóc quá nhiều. Giống chó này hiền lành, dễ tính và sẽ dễ dàng thích nghi với ngôi nhà của bạn.
8. Chó ngao Anh
Đây là một trong những giống chó lớn nhất thế giới về cân nặng, và đứng hàng thứ ba về chiều cao. Chúng không yêu cầu chải chuốt và chăm sóc quá nhiều. Giống chó này hiền lành, dễ tính và sẽ dễ dàng thích nghi với ngôi nhà của bạn. Ảnh: Bright Side. 
9. Chihuahua Chihuahua có thể thường gâyi ồn ào nhưng chúng cũng là một trong những loài chó trung thành nhất với chủ nhân. Do đó, chúng có thể trở thành những người bạn đồng hành tốt, dễ dàng huấn luyện ngay từ khi chúng còn là những chú chó con. Giống chó này cũng không yêu cầu chải chuốt quá nhiều.
9. Giống chó Chihuahua
Chihuahua có thể thường gâyi ồn ào nhưng chúng cũng là một trong những loài chó trung thành nhất với chủ nhân. Do đó, chúng có thể trở thành những người bạn đồng hành tốt, dễ dàng huấn luyện ngay từ khi chúng còn là những chú chó con. Giống chó này cũng không yêu cầu chải chuốt quá nhiều. Ảnh: Bright Side. 
10. Giống chó Pomeranian - chó phốc sóc Nếu bạn không ngại việc rụng lông nhiều thì chó Pomeranians là một lựa chọn tốt khi bạn nuôi chó lần đầu. Chúng thông minh và dễ huấn luyện, không đòi hỏi thời gian vui chơi ngoài trời quá nhiều.
10. Giống chó Pomeranian - chó phốc sóc
Nếu bạn không ngại việc rụng lông nhiều thì chó Pomeranians là một lựa chọn tốt khi bạn nuôi chó lần đầu. Chúng thông minh và dễ huấn luyện, không đòi hỏi thời gian vui chơi ngoài trời quá nhiều. Ảnh: Bright Side. 

AN AN (BRIGHT SIDE)
TIN LIÊN QUAN

9 món đồ cần tránh để trong nhà tắm mà nhiều người không biết

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Mỗi vật dụng sắp xếp trong nhà đều cần có sự tính toán về vị trí hợp lý. Thực sự rất tiện lợi khi để máy sấy tóc, giỏ đựng quần áo, đồ vệ sinh phụ nữ và dụng cụ làm móng trong phòng tắm. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta biết rằng việc sắp xếp sai vị trí đồ vật có thể gây ra những tác hại với chính những vật dụng này và với cả sức khoẻ. Tờ Bright Side đã đưa ra danh sách những món đồ không nên cất giữ trong phòng tắm.


Bất ngờ với 8 điều con người thường xuyên làm mà loài chó rất ghét

AN AN (Theo Bright Side) |

Tờ Bright Side đã khuyến cáo 8 thói quen con người hay làm mà loài chó không hề ưa thích. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc không nên nhìn chằm chằm vào những chú chó lạ vì điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân bạn. 

“Rắc rối” pháp lý ở quy định nuôi chó mèo… trong chung cư

Thế Lâm |

TPHCM- Tranh cãi về việc có cho phép nuôi chó mèo, chim… trong chung cư hay không tại một số chung cư cao cấp ở TPHCM vẫn chưa có hồi kết. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn còn xuất phát từ các quy định hiện hành, còn có những điểm mờ.

Khi ông Park Hang-seo thay đổi

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Park Hang-seo đang hướng đến những sự thay đổi cho đội tuyển Việt Nam trong năm 2022.

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 7.1

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 7.1: Khu vực Đông Bắc Bộ ngày mai trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ từ 17-23 độ. Đêm và sáng trời rét.

2 Thứ trưởng Bộ Công an được thăng quân hàm Thượng tướng

Vương Trần |

Hai Thứ trưởng Bộ Công an là Trần Quốc Tỏ và Lương Tam Quang được trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng.

Học sinh lớp 1, 2 tại Hà Nội háo hức đến trường sau gần 1 học kỳ học online

Tường Vân |

Hà Nội - Sau gần 1 học kỳ học online, sáng 6.1, hàng nghìn học sinh lớp 1, lớp 2 tại các trường tiểu học của huyện Mê Linh háo hức đến trường kiểm tra học kỳ 1 trực tiếp.

Kỷ luật khiển trách Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn

Vương Trần |

Ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - bị kỷ luật khiển trách do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác.

9 món đồ cần tránh để trong nhà tắm mà nhiều người không biết

AN AN (THEO BRIGHT SIDE) |

Mỗi vật dụng sắp xếp trong nhà đều cần có sự tính toán về vị trí hợp lý. Thực sự rất tiện lợi khi để máy sấy tóc, giỏ đựng quần áo, đồ vệ sinh phụ nữ và dụng cụ làm móng trong phòng tắm. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta biết rằng việc sắp xếp sai vị trí đồ vật có thể gây ra những tác hại với chính những vật dụng này và với cả sức khoẻ. Tờ Bright Side đã đưa ra danh sách những món đồ không nên cất giữ trong phòng tắm.


Bất ngờ với 8 điều con người thường xuyên làm mà loài chó rất ghét

AN AN (Theo Bright Side) |

Tờ Bright Side đã khuyến cáo 8 thói quen con người hay làm mà loài chó không hề ưa thích. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc không nên nhìn chằm chằm vào những chú chó lạ vì điều này có thể gây nguy hiểm cho bản thân bạn. 

“Rắc rối” pháp lý ở quy định nuôi chó mèo… trong chung cư

Thế Lâm |

TPHCM- Tranh cãi về việc có cho phép nuôi chó mèo, chim… trong chung cư hay không tại một số chung cư cao cấp ở TPHCM vẫn chưa có hồi kết. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn còn xuất phát từ các quy định hiện hành, còn có những điểm mờ.