10 giống chó đắt nhất thế giới không phải ai cũng có thể sở hữu

An AN (Theo Brightside) |

Chó được cho là loài động vật - người bạn tốt nhất trong gia đình. Và nếu bạn muốn chú chó của mình là một giống với huyết thống hoặc màu sắc nhất định bạn sẽ phải trả một số tiền rất lớn. Có rất nhiều giống chó mà chỉ những người giàu có mới có thể mua được, và Bright Side đã đưa ra một danh sách những con đắt nhất.

1. Chó Phốc sóc: Đây là một giống chó cảnh cỡ nhỏ, có ngoại hình xinh xắn, có nguồn gốc từ châu Âu, chúng nổi tiếng và được ưa chuộng bởi ngoại hình bắt mắt của mình. Với tiếng sủa vang rền, dai dẳng không dứt khả năng cảnh giác cao độ, những con chó này lại có thể trở thành những vật canh giữ cửa tốt. Giống chó này được phát triển ở tỉnh Pomerania từ các giống chó Spitz cổ đại. Nó thích gặp gỡ những người mới, tốt với trẻ em và hòa đồng với những động vật khác.
1. Chó Phốc sóc: Giá 800 - 2.500 USD (18 - 58 triệu đồng)
Đây là giống chó cảnh cỡ nhỏ, có ngoại hình xinh xắn, có nguồn gốc từ châu Âu, chúng nổi tiếng và được ưa chuộng bởi ngoại hình bắt mắt của mình. Với tiếng sủa vang rền, dai dẳng không dứt khả năng cảnh giác cao độ, những con chó này lại có thể trở thành những vật canh giữ cửa tốt.
2. Chó Dogo Argentino: Giá  Loài này trông đáng sợ, và là một giống chó săn và bảo vệ, nó có thể khá hung dữ. Bạn nên thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp cho nó bởi vì Dogo Argentino có thể thực sự nguy hiểm nếu nó không được đào tạo đúng cách. Để có được người bảo vệ hoàn hảo này cho gia đình và gia đình của bạn, bạn phải trả tới 4.000 đô la cho một con chó con.
2. Chó Dogo Argentino: Giá 1.000 - 4.000 USD (23-92 triệu đồng)
Loài này trông đáng sợ, và là một giống chó săn và bảo vệ, nó khá hung dữ. Bạn nên thuê một huấn luyện viên chuyên nghiệp cho nó bởi vì Dogo Argentino có thể thực sự nguy hiểm nếu nó không được đào tạo đúng cách. Để có được người bảo vệ hoàn hảo này cho gia đình, bạn phải trả tới 4.000 USD cho một con chó con.
3. Chó Akitas: Giá Đây là giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng ngày nay có 2 giống riêng biệt: một chủng Nhật Bản và một chủng Mỹ. Những con chó này rất trung thành, nhưng chúng cũng có thể bướng bỉnh và đòi hỏi rất nhiều sự huấn luyện. Giống chó thuần Nhật Bản đắt hơn và có thể đạt mức giá 4.500 USD.
3. Chó Akitas: Giá 800 - 4.500 USD (18 - 103 triệu đồng)
Đây là giống chó có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng ngày nay có 2 giống riêng biệt: một chủng Nhật Bản và một chủng Mỹ. Những con chó này rất trung thành, nhưng chúng cũng có thể bướng bỉnh và đòi hỏi rất nhiều sự huấn luyện. Giống chó thuần Nhật Bản đắt hơn.
4. Chó Rottweiler: Giá Bây giờ những con chó này là những người bảo vệ tốt và rất bảo vệ gia đình của họ. Chúng thường được sử dụng làm chó tìm kiếm và cứu hộ, chó cảnh sát và chó dẫn đường. Mặc dù giống chó này rất phổ biến và được biết đến hiện nay, một số có thể khiến bạn phải trả tới 6.000 đô la, tùy thuộc vào huyết thống.
4. Chó Rottweiler: Giá  1.000 - 6.000 USD (23 - 138 triệu đồng)
Những con chó này là những người bảo vệ tốt và rất bảo vệ gia đình của mình. Chúng thường là chó tìm kiếm và cứu hộ, chó cảnh sát và chó dẫn đường. Mặc dù giống chó này rất phổ biến và được biết đến hiện nay, bạn phải trả tới 6.000 USD để có được chú chó này. 
5. Chó săn Pharaoh: Giá Mặc dù trông giống hệt những con chó Ai Cập cổ đại, chúng không có tổ tiên từ Ai Cập. Nguồn gốc của chúng là một bí ẩn. Chúng thông minh, năng động và thân thiện. Và những con chó này “đỏ mặt” khi chúng bị kích thích: mũi và tai của chúng chuyển sang màu hồng đậm.
5. Chó săn Pharaoh: Giá 1.200 - 6.500 USD (27 - 150 triệu đồng)
Mặc dù trông giống hệt những con chó Ai Cập cổ đại nhưng chúng không có tổ tiên từ Ai Cập. Nguồn gốc của chúng là một bí ẩn. Chúng thông minh, năng động và thân thiện. Và những con chó này “đỏ mặt” khi chúng bị kích thích: mũi và tai của chúng chuyển sang màu hồng đậm.
6. Chó Azawakh: Giá $ 3.000 - $ 6.500 Đây là một trong số rất ít các giống chó châu Phi có sẵn để mua. Chúng là những thợ săn và có thể đạt tốc độ 40 dặm một giờ. Những con chó này rất thân thiện và yêu con người.
6. Chó Azawakh: Giá 3.000 - 6.500 USD (69 - 150 triệu đồng)
Đây là một trong số rất ít các giống chó châu Phi có sẵn để mua. Chúng là những thợ săn và có thể đạt tốc độ 40 dặm một giờ. Những con chó này rất thân thiện và yêu con người.
7. Chó Ngao Tây Tạng: Giá $ 2,500 - $ 7.000 Các bộ lạc du mục cổ đại của Trung Quốc, Nepal và Tây Tạng đã sử dụng những con chó này để bảo vệ cừu khỏi những kẻ săn mồi. Chó Ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất và bảo vệ con người nhất trên thế giới. Những con chó này có thể đạt chiều cao 33 inch và cân nặng trên 70 kg. Vào năm 2014, đã có báo cáo rằng một con trở thành con chó đắt nhất thế giới sau khi được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu đô la.
7. Chó Ngao Tây Tạng: Giá 2.500 USD - 7.000 USD (58 - 162 triệu đồng)
Các bộ lạc du mục cổ đại của Trung Quốc, Nepal và Tây Tạng đã sử dụng những con chó này để bảo vệ cừu khỏi những kẻ săn mồi. Chó Ngao Tây Tạng là một trong những giống chó lớn nhất trên thế giới. Những con chó này có thể đạt chiều cao 33 inch và cân nặng trên 70 kg. Vào năm 2014, đã có báo cáo rằng một con chó Ngao Tây Tạng trở thành con chó đắt nhất thế giới sau khi được bán với giá kỷ lục 1,9 triệu USD.
8. Chó Chow Chow: Giá: 900 USD - 8,500 USD (21 triệu - 196 triệu) Giống chó Trung Quốc này là một trong những giống chó lâu đời nhất hiện nay và chúng từng rất giỏi trong việc chăn gia súc, săn bắt, bảo vệ chủ. Bây giờ chúng là những người bạn đồng hành tốt, có nhiều màu sắc, bao gồm đỏ, đen, xanh, quế và kem. Và giống chó này có một cái lưỡi đặc biệt. Chó con thuần chủng có thể có giá lên tới 8.500 USD (gần 200 triệu đồng).
8. Chó Chow Chow: Giá: 900 USD - 8.500 USD (21 triệu - 196 triệu)
Giống chó Trung Quốc này là một trong những giống chó lâu đời nhất hiện nay và chúng từng rất giỏi trong việc chăn gia súc, săn bắt, bảo vệ chủ. Chó con thuần chủng có thể có giá lên tới 8.500 USD (gần 200 triệu đồng).
9. Chó Löwchens: Giá 4,800 - 10.000 USD (110 - 230 triệu đồng) Tên loài chó này trong tiếng Đức nghĩa là con sư tử nhỏ. Chúng đã được công nhận là một giống chó từ thời Phục hưng và thậm chí còn được chú ý trong một số bức tranh thời Phục hưng. Nó từng là một con chó cho quý tộc, và ngày nay nó khá hiếm, khiến chúng khá đắt.
9. Chó Löwchens: Giá 4.800 - 10.000 USD (110 - 230 triệu đồng)
Tên loài chó này trong tiếng Đức nghĩa là con sư tử nhỏ. Chúng đã được công nhận là một giống chó từ thời Phục hưng và thậm chí còn được chú ý trong một số bức tranh thời Phục hưng. Nó từng là một con chó cho quý tộc, và ngày nay nó khá hiếm, khiến chúng khá đắt.
10. Chó Samoyed: Giá: 4.000 - 11.000 USD (92 - 253 triệu đồng) Giống chó có bộ lông tuyệt đẹp này được nhân giống ở Siberia để giúp đàn tuần lộc và kéo xe trượt tuyết. Bộ lông trắng tuyệt vời của chúng có kết cấu mềm mại đến nỗi một số người thậm chí còn sử dụng nó để đan. Và cái miệng hếch của họ trông giống như một nụ cười.
10. Chó Samoyed: Giá: 4.000 - 11.000 USD (92 - 253 triệu đồng)
Giống chó có bộ lông tuyệt đẹp này được nhân giống ở Siberia để giúp đàn tuần lộc và kéo xe trượt tuyết. Bộ lông trắng tuyệt vời của chúng có kết cấu mềm mại đến nỗi một số người thậm chí còn sử dụng nó để đan.

An AN (Theo Brightside)
TIN LIÊN QUAN

11 giống chó đáng yêu, tuyệt đẹp trên thế giới bên bờ vực tuyệt chủng

An An (Theo Brightside) |

Hàng năm, một tổ chức của Anh có tên The Kennel Club công bố danh sách các giống chó dễ bị tuyệt chủng nhất. Kết quả này đã khiến nhiều người yêu chó lo lắng vì một số giống chó đáng yêu dường như ngày càng ít sinh sản và chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Sự thật về chú chó đang gây bão cộng đồng mạng bởi biểu cảm "thích cà khịa"

Quỳnh Vũ |

Chỉ vừa mới xuất hiện trên mạng xã hội nhưng chú chó Dúi đã sở hữu lượng fan đông đảo.

Lộ diện ông vua trong làng buôn chó

Hương Giang (tổng hợp) |

Nhìn thoáng qua, James Lyle giống một nông dân rất mê cuộc sống điền viên ở vùng nông thôn nước Mỹ. Chẳng ai ngờ anh chính là một trong đầu mối cung cấp chó nghiệp vụ lớn nhất cho quân đội và các cơ quan nhà nước khác ở Mỹ.

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

11 giống chó đáng yêu, tuyệt đẹp trên thế giới bên bờ vực tuyệt chủng

An An (Theo Brightside) |

Hàng năm, một tổ chức của Anh có tên The Kennel Club công bố danh sách các giống chó dễ bị tuyệt chủng nhất. Kết quả này đã khiến nhiều người yêu chó lo lắng vì một số giống chó đáng yêu dường như ngày càng ít sinh sản và chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Sự thật về chú chó đang gây bão cộng đồng mạng bởi biểu cảm "thích cà khịa"

Quỳnh Vũ |

Chỉ vừa mới xuất hiện trên mạng xã hội nhưng chú chó Dúi đã sở hữu lượng fan đông đảo.

Lộ diện ông vua trong làng buôn chó

Hương Giang (tổng hợp) |

Nhìn thoáng qua, James Lyle giống một nông dân rất mê cuộc sống điền viên ở vùng nông thôn nước Mỹ. Chẳng ai ngờ anh chính là một trong đầu mối cung cấp chó nghiệp vụ lớn nhất cho quân đội và các cơ quan nhà nước khác ở Mỹ.