Đêm trắng lần theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc

Đỗ Doãn Hoàng |

Tôi không nghĩ mình lại phải sống cái phần đời “đặc biệt” này dài đến thế: Đêm ngày quăng quật điều tra về những kẻ ấu dâm và lần lượt cùng cộng sự gửi hồ sơ văn bản tố cáo đưa kẻ “yêu râu xanh” vào nhà tù.

Sau những đêm thức trắng, chúng tôi bám theo đối tượng. Những ngày vào vai người đi mua dâm trẻ em vị thành niên, thuê nhà trọ hoặc nín thở rình mò như “gián điệp” ở các phòng khách sạn nhơ nhớp kia, thì nhiều kẻ ấu dâm ngoại quốc đã lần lượt tra tay vào còng. 

Từ nguồn tin của một luật sư nổi tiếng trong cuộc chiến chống lại nạn buôn người, cách đây khoảng 5 năm, chúng tôi bắt đầu vào cuộc điều tra về một loại tội phạm “khó tin nhưng có thật”: Đàn ông nước ngoài “săn bắt” trẻ em nam Việt Nam làm “công cụ tình dục”.

Trẻ lang thang đánh giày bán báo sa bẫy, kể cả con nhà lành, nhà giàu đi học nhạc, học tiếng Anh hay đi khám chữa bệnh ở cơ sở của giáo viên và bác sĩ nước ngoài tại những nơi sang trọng, cũng có nguy cơ bị “lạm dụng tình dục” dưới nhiều hình thức. Mà nạn nhân lại là những em nam - đối tượng mà xưa nay chúng ta vẫn nghĩ hầu như không có khả năng bị lạm dụng tình dục.

Những nạn nhân có tuổi đời còn rất nhỏ.
Những nạn nhân có tuổi đời còn rất nhỏ.

Nếu ai cũng chỉ bo bo lo thân mình...

Khi vào cuộc điều tra lần đầu, để cùng nhà chức trách đưa đối tượng Vadim Scott Benderman (quốc tịch Canada) ra TAND TP. Hà Nội do có hành vi xâm hại tình dục nhiều bé trai Việt Nam với mức án 4 năm, con trai tôi mới chỉ 14 tuổi. Đúng bằng tuổi các nạn nhân.

Trong một đêm trắng lang thang trên hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tôi đã vào vai “ngã giá” để “mua dâm” đám trẻ em nam bằng tuổi con mình. Thật sự rất sốc. Các “dì” (tú ông) trơ tráo. Hầu hết chúng là dân đồng tính nam.

Sau khi “xơi tái” các bé trai, chúng bèn chăn dắt, dụ dỗ để cho các cháu đi bán mình phục vụ tình dục cho khách Tây hoặc ta. 

Video đối tượng người nước ngoài đang “săn” trẻ em Việt Nam.

Có dì L, pê-đê nặng, lúc là lái xe ôm, lúc là kẻ trà đá chém gió ven hồ, nhưng trong tay hắn, lúc vắng vẻ là có thể “xòe” ra như xòe bộ bài cờ bạc danh sách từng trẻ em và giá “đi khách” mỗi lần. Giá có thể từ vài chục nghìn đến ba trăm nghìn, một triệu đồng/lượt. Nhiều tài liệu tục tĩu và bẩn thỉu đến mức không dễ gì kể ra mặt báo.

Các bé trai thơ ngây bị dụ dỗ dùng ma túy đá thác loạn rồi phục vụ tình dục cho đám người đủ Tây - ta. Đứa nào cũng to như trâu mộng. Có khi các cháu phải làm “nô lệ tình dục” trong nhiều ngày liên tiếp, không ăn không ngủ, mà lại tình dục bằng đường hậu môn.

Nhiều cháu bị đau đã căm phẫn đánh lại pê đê Việt Nam và bị đi tù vì hành vi này. Có cháu cả tuần không thể... đi vệ sinh được vì đau đớn.

Có cháu bị lây bệnh lậu và giang mai vì bị cưỡng ép “quan hệ” không có bao cao su. Có cháu gầy như que củi ở tuổi vị thành niên, nói thì ngọng líu ngọng lô, mẹ là gái bán dâm, bố nghiện ma túy.

Nỗi đau cứ dâng lên, nhất là khi trong các phiên bản chát gạ tình vào máy điện thoại của trẻ được các cháu đưa ra tố cáo. Ở đó, có cả hình ảnh chúng dùng ma túy đá, kèm theo lời mời “đến đi, bọn anh đang chơi đá”, “em cho anh... (vào hậu môn) 5-6 tiếng nhé”. “Em rủ thêm bạn em (bé trai) đến (để phục vụ anh) nhé”.

Sáu tiếng đồng hồ “hành hạ” thì thử hỏi bé trai kia sống thế nào với cái ông Tây to như trâu mộng đó? Tôi hỏi một chuyên gia luật pháp đang mật phục vào vai cùng mình, anh thở dài: “Sử dụng ma túy đá khiến họ như lũ người điên dại. Các cháu chỉ là nạn nhân. Đừng vô cảm nữa.

Tôi hỏi anh, ai cũng bo bo giữ gìn con cháu mình rồi mặc kệ lũ trẻ đang bị bạo hành tàn độc ngoài kia, thì gia đình các vị có bình yên được không, khi “bão tố” ở khắp nơi và nó ập vào cổng nhà, vào trường học của con cháu các vị?”.

Câu hỏi chát đắng đó, đã khiến chúng tôi quyết liệt hành động.

Giăng lưới bắt “quỷ”

Xin được kể câu chuyện mới nhất. 

Trong clip là đối tượng Roman Zmajkovic (Quốc tịch Slovakia) bị bắt giữ tại một khách sạn Hà Nội vào năm 2018”.

Ngày 25.9 mới đây, một kẻ ấu dâm quốc tịch Slovakia tên là Roman Zmajkovic (sinh năm 1985) đã bị TAND TP Hà Nội xử 3 năm tù, sau khi mãn hạn tù sẽ trục xuất khỏi Việt Nam. Gã khác người Đức bị khởi tố bắt giam và đang chờ xét xử tương tự.

Một trong số chúng, còn bị người nước ngoài đeo vòng theo dõi vào chân, vì có lịch sử xâm hại trẻ em nam nhiều lần. Y cứ đến gần trường học công viên, khu vui chơi trẻ em là tín hiệu từ “vòng kim cô” ở chân y phát đi cảnh báo để nhà chức trách hành động.

Roman ra trước tòa và bị kết án 3 năm tù, mãn hạn tù sẽ trục xuất khỏi Việt Nam.
Roman ra trước tòa ngày 25.9 vừa qua và bị kết án 3 năm tù, mãn hạn tù sẽ trục xuất khỏi Việt Nam.

Chúng tôi đã dành nhiều ngày ròng và nhiều đêm trắng theo dõi chúng. Đúng là “mò kim đáy bể”.

Đối tượng Roman Zmajkovic từng bị một tổ chức bảo vệ trẻ em gửi video ghi lại cảnh hắn đang quan hệ tình dục với trẻ em nam Việt Nam lên cơ quan công an để tố cáo. Nhưng hắn đã ma mãnh trốn mất.

 
Roman dụ dỗ trẻ em để quan hệ từ những lần nhập cảnh trước đây, đã bị chúng tôi phát hiện, khi tiếp xúc với trẻ.
 

Đầu năm 2018, hắn lại xuất hiện với sự quỷ quyệt gấp nhiều lần. Đây là lần thứ 9 hắn nhập cảnh vào Việt Nam, để tiếp tục làm những điều tàn độc!

Nhóm “nhà báo thám tử” đã phải giăng “mắt thần” ở mọi ngả đường, từ trên mạng xã hội đến các nhà nghỉ quen thuộc, đến hành tung của các trẻ em mà loại người như Roman Zmajkovic luôn thèm khát.

Nhiều ngày, khi đám trẻ được chúng tôi cứu giúp thông báo: Roman đang ở khu Phúc Xá, Phúc Tân (quận Ba Đình), nhóm nhà báo và luật sư đã hóa trang đi bộ, đi xe máy, đi hát karaoke, đi thuê xe máy “phượt” với Tây. Gầm cầu, bến xe, chỗ nào cũng sục sạo. Những con ngõ bé như bụng ngựa, hai bên cao vút nhà cửa, đường vào nhớp nháp tối om.

Đến các cuộc chat gần đây, năm 2018, Roman còn chụp cả cảnh chơi ma túy đá để dụ dỗ trẻ đến chỗ hắn, chơi đá và phục vụ tình dục cho hắn.
Đến các cuộc chat gần đây, năm 2018, Roman còn chụp cả cảnh chơi ma túy đá để dụ dỗ trẻ đến chỗ hắn, chơi đá và phục vụ tình dục cho hắn.
Một trong những nơi ta túc của Roman tại Hà Nội mà chúng tôi phải mất nhiều ngày mật phục để tìm hiểu.
Một trong những nơi tá túc của Roman tại Hà Nội mà chúng tôi phải mất nhiều ngày mật phục để tìm hiểu.

Mọi ngả đường đều dẫn ra bờ sông Hồng lúp xúp cỏ, lan man rác thải. Bên kia là cây cầu Long Biên già nua. Những ngôi nhà có trẻ em ra vào mà hành tung lấm lét, những “ông Tây” có gương mặt giống Roman đều rơi vào tầm ngắm của chúng tôi.

Nhưng, để vạch mặt được gã tinh quái có nghề đi “săn bé trai” và không biết bao nhiêu lần lẩn khỏi các vụ bê bối lớn như Roman, không hề đơn giản.

Hành trình 4 nhà báo “săn yêu râu xanh” đang đi vào tuyệt vọng. Trời tối, hành tung của “quỷ’ ấu dâm vẫn bặt tăm. Lại có tin “mật báo”, hắn đi khách sạn Sao B ở khu Phúc Xá, Hồng Hà của quận Ba Đình. Chúng tôi tỏa đi tìm, lên mạng search từ khóa “Sao B”. Đến đúng cái khách sạn đó, chúng tôi thuê phòng và chờ đợi.

Đón đọc bài 2: Theo dấu vết “quỷ” ấu dâm ngoại quốc- Rượt đuổi thót tim

Đỗ Doãn Hoàng
TIN LIÊN QUAN

Thiến hóa học, gắn chíp điện tử với tội phạm ấu dâm: Bước đường cùng!

Thảo Anh |

Trước những con số rùng mình, gây chấn động về các vụ xâm hại trẻ em, có ý kiến cho rằng nên thực hiện "thiến hóa học", gắn chíp điện tử với các đối tượng ấu dâm. Kiến nghị này gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Kẻ ấu dâm Adam Johnson đang tìm nơi "chứa chấp"

VIỆT HÙNG |

Những ngày cuối cùng sau song sắt, "kèo trái" hay nhất một thời của bóng đá Anh đang tìm cho mình một bến đỗ mới sau khi mãn hạn tù.

Dạy con khẩn cấp những điều này để tránh kẻ ấu dâm

BT (TH) |

Ngoài những lời dặn dò phải tránh xa người lạ, nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự biết cách dạy con làm thế nào để tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi không có người thân bên cạnh. Dưới đây là một số phương pháp bố mẹ có thể tham khảo để giúp con tự bảo vệ mình và tránh xa kẻ xấu.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Thiến hóa học, gắn chíp điện tử với tội phạm ấu dâm: Bước đường cùng!

Thảo Anh |

Trước những con số rùng mình, gây chấn động về các vụ xâm hại trẻ em, có ý kiến cho rằng nên thực hiện "thiến hóa học", gắn chíp điện tử với các đối tượng ấu dâm. Kiến nghị này gây ra nhiều phản ứng trái chiều.

Kẻ ấu dâm Adam Johnson đang tìm nơi "chứa chấp"

VIỆT HÙNG |

Những ngày cuối cùng sau song sắt, "kèo trái" hay nhất một thời của bóng đá Anh đang tìm cho mình một bến đỗ mới sau khi mãn hạn tù.

Dạy con khẩn cấp những điều này để tránh kẻ ấu dâm

BT (TH) |

Ngoài những lời dặn dò phải tránh xa người lạ, nhiều phụ huynh vẫn chưa thực sự biết cách dạy con làm thế nào để tự đảm bảo an toàn cho bản thân khi không có người thân bên cạnh. Dưới đây là một số phương pháp bố mẹ có thể tham khảo để giúp con tự bảo vệ mình và tránh xa kẻ xấu.