VKSND cấp cao cân nhắc sẽ kháng nghị vụ án VN Pharma

P.B |

Hôm nay (22.9), nguồn tin từ VKSND cấp cao tại TP.HCM, cơ quan này đang cân nhắc và có thể đầu tuần sau sẽ ký bản kháng nghị bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM vụ VN Pharma buôn lậu thuốc kém chất lượng.

VKSND cấp cao tại TP.HCM cho biết có thể sẽ kháng nghị theo hướng huỷ bản án sơ thẩm, nhằm điều tra một cách toàn diện vụ án, trong đó làm rõ dấu hiệu có thể bỏ lọt tội phạm có dấu hiệu liên quan trực tiếp đến vụ án.

Bên cạnh đó, cần phải giám định lại toàn bộ lô thuốc H-Capita 500mg của Cty Helix (Canada) là vật chứng vụ án, cũng như xử lý như thế nào với loại tang vật này.

Như Lao Động đã đưa tin, hồi cuối tháng 8.2017 vừa qua, TAND TP.HCM đã tuyên vụ “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”, xảy ra tại Cty Pharma. Nguyên Chủ tịch HĐQT VN Pharma Nguyễn Minh Hùng lãnh 12 năm tù, cho hai tội danh “Buôn lậu”, “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”. Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Cty Hàng hải Quốc tế H&C) bị tuyên 12 năm tù.

Đầu năm 2013, Nguyễn Minh Hùng đã thông qua môi giới là Võ Mạnh Cường đặt mua thuốc tân dược của hãng Helix pharmaceuticals (Canada) để bán và đấu thầu cung cấp cho các bệnh viện ở Việt Nam.

Từ năm 2013 đến 19.9.2014, Hùng thông qua Cường làm giả giấy tờ, con dấu để được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc và buôn lậu 9.300 hộp thuốc Capicitabine 500mg không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, trị giá hàng buôn lậu 251 ngàn USD. Thuốc đã nhập về Việt Nam nhưng sau đó bị các cơ quan chức năng phát hiện, niêm phong nên chưa đưa ra tiêu thụ ngoài thị trường.

Liên quan đến vụ án còn có Phạm Văn Kiệt (Giám đốc Cty Dược Sài Gòn) đã giúp sức qua hành vi sử dụng con dấu, chữ ký bất hợp pháp, giúp Cty VN Pharma nhập khẩu thuốc. Ngoài ra, còn một số cán bộ hải quan và Bộ Y tế liên quan nhưng không bị xử lý hình sự.

P.B
TIN LIÊN QUAN

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Xóa sổ loại "đất ở không hình thành đơn vị ở" tại dự án Sông Lô Nha Trang

Hữu Long |

Khánh Hòa - Hiện nay, các cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh các quyết định giao đất, cho thuê đất từ loại hình "đất ở không hình thành đơn vị ở" sang đất thương mại, dịch vụ tại dự án Sông Lô Nha Trang.

Cách nào để khắc phục những bất cập của thị trường xăng dầu?

Anh Tuấn |

Trong tháng 6, Bộ Công Thương sẽ trình gửi Chính phủ Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu (thay thế 3 nghị định về kinh doanh xăng dầu trước đây là Nghị định 80, 95 và 83). Nhiều đề xuất được các chuyên gia đưa ra với mong muốn tạo ra thị trường cởi mở, mang đúng tính chất kinh tế thị trường và đem lại lợi ích chính đáng, hài hoà cho các doanh nghiệp, và quyền lợi của người tiêu dùng.

TPHCM sắp mở rộng 4 tuyến đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc lên 2 - 5 lần

MINH QUÂN |

TPHCM - Đường Trường Chinh, Tân Kỳ Tân Quý, Quốc lộ 22, Nguyễn Văn Bứa sắp được chi hàng nghìn tỉ đồng mở rộng lên gấp 2 - 5 lần giúp giảm kẹt xe tại cửa ngõ Tây Bắc TPHCM.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.