Vận chuyển trên 17.000 bao thuốc lá lậu để nhận 1,5 triệu đồng

HOÀNG LỘC |

Ngày 25.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Việt Thái, sinh năm 1993, ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và Dương Hoàng Minh Tâm, sinh năm 1996, ngụ thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi vận chuyển hàng cấm là thuốc lá ngoại nhập lậu.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Long bắt quả tang Thái điều khiển xe ô tô biển số 63A – 140.61 đang giao hàng cấm cho Tâm và Nhâm Hồng Loan, sinh năm 1973, ngụ Phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong xe có 17.350 bao thuốc lá ngoại nhập lậu. Tiếp tục kiểm tra bên hông nhà của Loan thì thu giữ thêm 950 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

Để tránh bị công an phát hiện, Thái đã thay biển số giả là 65A – 203.59 lúc đi “lấy hàng” và sau khi về thì đổi lại biển số thật là 63A – 140.61, tuy nhiên, thủ đoạn trên đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

Qua làm việc, Thái thừa nhận số thuốc lá nhập lậu trên được Thái vận chuyển từ cửa khẩu Bình Hiệp, tỉnh Long An về Vĩnh Long để giao cho Tâm và Loan với số tiền thuê vận chuyển là 1.500.000 đồng.

Tại cơ quan công an, Thái và Tâm đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, riêng Loan đang củng cố hồ sơ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

HOÀNG LỘC
TIN LIÊN QUAN

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Công an TP. Huế phát hiện và tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử.

Bắt nhóm vận chuyển thuốc lá lậu có người canh đường

Vũ Tiến |

Dù cử người canh đường, nhưng nhóm vận chuyển thuốc lá lậu vẫn bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang bắt giữ.

Lý do tuần làm việc 4 ngày chưa thể áp dụng ngay

Thanh Hà |

Tuần làm việc 4 ngày đang gây được tiếng vang nhưng vẫn gặp trở ngại trong áp dụng rộng rãi.

Sức khỏe tài chính của chủ dự án bị sập giàn giáo ở Đà Nẵng

Quang Dân |

Công ty TNHH Cơ nhiệt điện lạnh Bách Khoa - chủ đầu tư dự án Toà nhà Polyco Đà Nẵng bị sập giàn giáo công trình khiến 5 người thương vong - có bức tranh tài chính khá ấn tượng. Tính đến cuối năm 2022, doanh nghiệp không ghi nhận nợ vay, doanh thu lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Đề nghị thu hồi giấy đăng ký hoạt động Viện dưỡng lão Từ Tâm tại Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - UBND quận Sơn Trà vừa có báo cáo về hoạt động của Công ty cổ phần Y khoa Từ Tâm S-Merciful - viện dưỡng lão 5 sao có chi nhánh tại Đà Nẵng. Địa phương cho biết đã có văn bản kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của cơ sở này.

Cần rà soát, giám sát hợp đồng mẫu để bảo vệ người tiêu dùng

Vương Trần |

Một vấn đề nhận được sự quan tâm khi sửa đổi Luật Bảo vệ người tiêu dùng, đó là thẩm định các điều khoản trong hợp đồng soạn sẵn, hợp đồng mẫu. Những hợp đồng này vẫn phải thẩm định kỹ, có quy định rõ ràng để tránh tình trạng “bẫy" người tiêu dùng.

Chọn TPHCM thí điểm bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung

NHÓM PV |

Trong chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách Lê Quang Mạnh cho biết, đi đôi với tăng cường phân cấp, phân quyền, cần đề cao trách nhiệm; song cũng rất cần một cơ chế bảo vệ, khuyến khích người nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, giám chịu trách nhiệm.

Hòa mình vào thiên nhiên hoang dã khi đến rừng Cúc Phương

Linh Boo |

Vườn quốc gia Cúc Phương là điểm đến lý tưởng cho các nhóm bạn, gia đình có trẻ nhỏ ghé thăm, tham gia các hoạt động hấp dẫn vào mùa hè.

Tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử

PHÚC ĐẠT |

HUẾ - Công an TP. Huế phát hiện và tạm giữ hơn 1.000 sản phẩm, phụ kiện thuốc lá điện tử.

Bắt nhóm vận chuyển thuốc lá lậu có người canh đường

Vũ Tiến |

Dù cử người canh đường, nhưng nhóm vận chuyển thuốc lá lậu vẫn bị lực lượng chức năng tỉnh An Giang bắt giữ.