Trò chơi bắn cá điện tử biến tướng thành cờ bạc tuồn vào trung tâm thương mại

Nhóm PV |

TP Hồ Chí Minh - Như đã phản ánh trong bài báo trước về thực trạng nhiều cửa hàng trò chơi điện tử, game bắn cá giải trí biến tướng sang cờ bạc trá hình đã len lỏi vào nhiều khu dân cư. Không dừng lại đó, trò cờ bạc trá hình này còn tuồn vào cả siêu thị.

Tuồn vào siêu thị Gigamall

Video Game bắn các biến tướng sang cờ bạc trá hình, tuồn vào siêu thị

Quá trình tìm hiểu thực tế tình trạng game bắn cá biến tướng thành trò đỏ đen ăn tiền, chúng tôi bất ngờ khi loại hình cờ bạc trá hình này không chỉ len lỏi vào khu dân cư, mà ngang nhiên tuồn vào cả trung tâm thương mại, siêu thị.

Trung tâm thương mại Gigamall Thủ Đức (240 - 242 đường Phạm Văn Đồng, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức) là một trong những nơi có loại hình game bắn cá biến tướng thành cờ bạc trá hình tuồn vào.

Tại tầng 6 của trung tâm này, có một khu vui chơi giải trí tập trung nhiều trò chơi dành cho thanh thiếu niên và người dân đến chơi. Tuy nhiên, trong đó có một khu vui chơi game bắn cá nằm khuất tại một góc.

Tại khu vực game bắn cá này, mỗi máy game đều tập trung nhiều người tham gia chơi. Những người chơi ở đây đều mang theo những túi vải đựng nhiều đồng xu (số lượng xu này lớn hơn rất nhiều so với cách chơi giải trí thông thường). Mỗi người 1 vị trí và liên tục tham gia chơi game bắn cá bằng số điểm cược lớn, với hy vọng thắng được số điểm lớn để đổi lấy nhiều tiền.

Nam thanh niên này đang xuống điểm đổi thành xu thay cho người chơi thắng cược
Nam thanh niên phụ việc (mặc áo tay kẻ đỏ) đang xác nhận số điểm thắng cược của người chơi.

Theo quy trình chơi game bắn cá ở đây, người đến chơi phải mua xu trực tiếp tại quầy hoặc mua tại máy bán xu tự động. Giá mua được quy đổi theo tỷ lệ là 50.000 đồng được 9 xu. Sau khi chơi thắng, người chơi sẽ xả số điểm thắng này để lấy số xu tương ứng, rồi đem số xu này đến quầy đổi lấy quà.

Tuy nhiên, quy trình chơi game này đã bị biến tướng thành trò đỏ đen ăn tiền trá hình, khi người chơi có thể dùng số điểm thắng để đổi lấy tiền mặt. Việc biến tướng này, được thực hiện khi người chơi mua xu trực tiếp với một người phụ nữ có biệt danh là bà B luôn ứng trực tại máy chơi, thay vì đến mua xu tại quầy.

Luôn tập trung nhiều người suốt thời gian siêu thị mở cửa tại khu vui chơi tầng 6 này
Những người chơi này là khách quen và mua xu trực tiếp từ người phụ nữ có biệt danh là bà B thay vì mua tại quầy.

Qua theo dõi cho thấy, hàng ngày bà B và 2 thanh niên phụ việc luôn ứng trực tại các máy game bắn cá để bán và thu đổi xu. Bà B không bán xu trực tiếp cho người lạ mà chỉ bán xu cho khách quen. Nếu là khách mới đến chơi hỏi mua xu, bà B sẽ bảo đến quầy bán xu của trung tâm để mua. Ngược lại, những khách hàng quen thì bà B sẽ trực tiếp bán, sau khi thắng điểm sẽ được đổi lại số xu này để lấy tiền mặt (người mua xu tại quầy sẽ không được đổi lấy tiền mặt từ bà B, mà phải đến quầy để đổi quà).

Người phụ nữ có biệt danh “bà bầu” (thứ 2 từ trái sang) luôn ứng trực tại game bắn cá trong siêu thị Gigamal Thủ Đức.
Người phụ nữ có biệt danh là bà B (bên trái, đầm trắng) luôn ứng trực tại game bắn cá trong trung tâm thương mại Gigamal Thủ Đức.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tỉ lệ đổi này sẽ bị mất phí 10%, đồng nghĩa người chơi mua với giá 5 triệu đồng được 900 xu, nhưng khi đổi lại phải mất 1.000 xu mới đổi được số tiền 5 triệu đồng. Đây được xem là tỉ lệ đổi khá “chát”, nhưng nhiều người vẫn chấp nhận đổi, vì chơi ở đây vừa an toàn vừa mát mẻ.

Theo quy trình của trò chơi biến tướng này, sau khi mua xu trực tiếp từ người phụ nữ là bà B, người chơi nếu thắng cược sẽ gọi cho 2 nam nhân viên phụ việc của bà B đến để xác nhận số điểm thắng được. Sau khi tính toán số tiền quy đổi được từ số điểm thắng này, nhân viên phụ việc sẽ thông báo đến bà B biết. Sau đó, người chơi chỉ cần đi đến gặp bà B để nhận tiền (có thể nhận tiền mặt trực tiếp hoặc nhận qua chuyển khoản đều được) trên tổng số điểm đã thắng.

Sau khi người chơi thắng điểm nhận tiền từ bà B xong, nam nhân viên phụ việc sẽ xả số điểm thắng của người chơi này, nhằm lấy xu để bán lại cho khách chơi sau.

Sau khi đổi điểm thành xu, cho vào túi thay cho người chơi thắng cược thì những túi xu to như thế này sẽ được mang cất vào 1 góc riêng  để bán lại cho người khác
Nam thanh niên phụ việc cho bà B (áo trắng, phải) có vai trò xác nhận điểm thắng cược của khách và giao xu cho khách mua trực tiếp từ bà B.

Trò đỏ đen biến tướng ẩn nấp ở Aeon Mall Bình Tân

Tại khu giải trí game bắn cá ở trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cũng đang bị biến tướng thành trò đỏ đen trá hình. Theo quy định, khi đến khu vui chơi này, người chơi đến quầy mua xu hoặc thẻ từ có tích số điểm tương ứng với số tiền mua để tham gia trò chơi giải trí. Trong trường hợp người chơi thắng cuộc, có thể đem số xu thắng được hoặc số điểm thắng trong thẻ từ để đổi lấy quà.

Tuy nhiên, tại khu giải trí game bắn cá ở trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân luôn có một nam thanh niên ứng trực tại các máy game bắn cá và dùng thẻ từ cá nhân của người này để lên điểm trực tiếp cho người chơi. Những người chơi trò đỏ đen trá hình này sẽ không mua điểm thẻ từ tại quầy, mà mua điểm thẻ từ trực tiếp từ nam thanh niên này, sau đó dùng số điểm thắng được để bán lại cho nam thanh niên và lấy tiền mặt.

Người thanh niên này bán điểm cho người chơi theo tỉ lệ 100.000 đồng được 5.000 điểm, tuy nhiên khi người thanh niên mua lại điểm của người chơi thì sẽ theo tỉ lệ 15.000 điểm đổi được 100.000 đồng.

Nam thanh niên (áo xanh lá) luôn có mặt tại đây để lên điểm cho khách bằng thẻ từ riêng và thu tiền mặt trực tiếp của người chơi
Nam thanh niên (áo xanh lá) luôn có mặt tại khu giải trí game bắn cá ở Aeon Mall Bình Tân để tự lên điểm cho khách và thu tiền mặt trực tiếp của người chơi.

Sau nhiều ngày đến khu game tại trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân để quan sát, chúng tôi nhận thấy chỉ có những khách quen mới tiếp cận và mua điểm trực tiếp từ nam thanh niên này để chơi game. Trường hợp người chơi mua điểm từ nam thanh niên nếu thắng sẽ được đổi điểm lấy tiền, còn những người chơi khác thì chỉ đổi quà ở quầy kinh doanh.

Việc lên điểm và thu tiền mặt diễn ra suốt nhiều ngày mà PV ghi nhận được đều cùng 1 người thanh niên thực hiện
Nam thanh niên này có vai trò thu tiền mặt và lên điểm trực tiếp cho người chơi ở các máy game bắn cá trong Aeon Mall Bình Tân.
Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Trò chơi bắn cá điện tử biến tướng thành trò cờ bạc đỏ đen ăn tiền

Nhóm PV |

Tại TP Hồ Chí Minh có nhiều khu vui chơi mang danh là trò chơi điện tử, game bắn cá giải trí đổi quà, nhưng khi hoạt động đã biến tướng sang trò "đỏ đen ăn tiền". Qua nhiều ngày thâm nhập, nhóm phóng viên Báo Lao Động đã làm rõ chiêu cờ bạc ăn tiền núp dưới vỏ bọc trò chơi giải trí.

Phát hiện nhiều bọc nghi ma tuý trong tiệm game bắn cá

Nghiêm Túc |

An Giang - Đột kích tiệm game bắn cá, lực lượng công an phát hiện nhiều bọc nghi ma tuý.

Bắt quả tang đối tượng dùng game bắn cá trá hình đánh bạc

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Đối tượng thừa nhận mình là người làm thuê trông coi tiệm game và trực tiếp nạp điểm vào máy bắn cá để bán cho con bạc còn người khác đứng ra kêu gọi khách đến chơi đánh bạc và cùng tham gia chơi để câu khách.

Diễn viên IELTS 8.5 nói lý do lu mờ sau khi phim "Mắt Biếc" bùng nổ

Nhóm PV |

Trong chương trình Cà phê chiều thứ 7 của báo Lao Động, diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm chia sẻ về 3 năm hoạt động trầm lắng sau khi được biết đến qua vai cô giáo Hồng trong phim ăn khách “Mắt Biếc”.

Định danh tài khoản trên Facebook, Zalo sẽ hạn chế rủi ro lừa đảo qua mạng

KHÁNH AN |

Việc định danh các tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo bằng số điện thoại sẽ giúp tình trạng lừa đảo trên không gian mạng giảm.

Bố mẹ Hà Nội lái xe đưa con phượt khắp Nam Phi, ngắm động vật hoang dã

Ninh Phương |

Khép lại 21 ngày tự do rong ruổi hơn 3.200km khắp Nam Phi, gia đình chị Trần Hải Yến có nhiều góc nhìn thú vị về đất nước xa xôi này.

Messi không ngừng ghi bàn, Inter Miami vào bán kết Leagues Cup

TAM NGUYÊN |

Lionel Messi lại có tên trên bảng điện tử, Inter Miami tiến thêm một bước đến chức vô địch Leagues Cup.

Giá gạo tăng, tiểu thương nhìn nhau tìm cách giữ chân khách

VÂN HI |

Thị trường lúa gạo biến động, các cửa hàng đã bắt đầu nâng mức giá gạo bán lẻ lên vài nghìn đồng/kg khiến người dân "chóng mặt" vì ảnh hưởng đến chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, tại TP Cần Thơ, một số cửa hàng vẫn giữ giá bán bình ổn để giữ chân khách.

Trò chơi bắn cá điện tử biến tướng thành trò cờ bạc đỏ đen ăn tiền

Nhóm PV |

Tại TP Hồ Chí Minh có nhiều khu vui chơi mang danh là trò chơi điện tử, game bắn cá giải trí đổi quà, nhưng khi hoạt động đã biến tướng sang trò "đỏ đen ăn tiền". Qua nhiều ngày thâm nhập, nhóm phóng viên Báo Lao Động đã làm rõ chiêu cờ bạc ăn tiền núp dưới vỏ bọc trò chơi giải trí.

Phát hiện nhiều bọc nghi ma tuý trong tiệm game bắn cá

Nghiêm Túc |

An Giang - Đột kích tiệm game bắn cá, lực lượng công an phát hiện nhiều bọc nghi ma tuý.

Bắt quả tang đối tượng dùng game bắn cá trá hình đánh bạc

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Đối tượng thừa nhận mình là người làm thuê trông coi tiệm game và trực tiếp nạp điểm vào máy bắn cá để bán cho con bạc còn người khác đứng ra kêu gọi khách đến chơi đánh bạc và cùng tham gia chơi để câu khách.