Tạm giữ hơn 20.000 kg chuối phun chất bảo quản

MINH CHÂU |

Hơn 20.000 kg chuối được phun chất bảo quản chuẩn bị xuất bán bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Ngày 20.1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra điểm thu hoạch, chế biến chuối tại xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom, Đồng Nai và phát hiện nhiều dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện quanh khu vực thu hoạch, chế biến chuối có diện tích khoảng 2.000 m2, trong đó sử dụng khoảng 30 m2 để chế biến chuối; 2 bồn nước có màu trắng đục, mỗi bồn nước có dung tích khoảng 3.000 lít; 2 bình thuốc bảo vệ thực vật màu vàng (không có tem, nhãn tiếng Việt chỉ có nhãn mác ghi chữ Trung Quốc), được dùng phun vào chuối để bảo quản.

Qua kiểm tra, cơ quan công an xác định, khu vực chế biến chuối nói trên do ông Hồ Mùn Sáng (36 tuổi, ngụ huyện Trảng Bom) làm chủ và thuê mướn nhân công thu hái, sơ chế, chế biến chuối.

Bình thuốc bảo vệ thực vật màu vàng trên không nằm trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Phun xịt chất bảo quản vào chuối trước khi đóng gói. Ảnh: Công an Đồng Nai
Phun xịt chất bảo quản vào chuối trước khi đóng gói. Ảnh: Công an Đồng Nai

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc và 1 thùng container chứa hơn 20.000 kg chuối để tiếp tục xác minh làm rõ hành vi vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

MINH CHÂU
TIN LIÊN QUAN

Ngộ độc pate Minh Chay: Báo động quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

Thùy Linh |

Từ vụ việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa độc tố dễ gây tử vong, chuyên gia cảnh báo các cơ sở sản xuất thực phẩm phải chú trọng và cẩn thận hơn nữa trong quy trình sản xuất và bảo quản. 

Bảo quản thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để không rước bệnh vào người

Minh Thảo (Theo Business Insider, Healthline) |

Bảo quản thực phẩm, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 cần được các bà nội trợ lưu ý để không rước thêm bệnh vào người.

Bảo quản sau thu hoạch yếu kém, sẽ còn tái diễn cảnh giải cứu nông sản

Khánh Vũ |

Liên tiếp các vụ "giải cứu" nông sản trong thời gian qua một phần do sự yếu kém của công nghệ bảo quản sau thu hoạch và tình trạng này đang khiến nước ta mất hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.

Ngắm nhìn những chậu lan hồ điệp trị giá vài chục triệu đồng tại Hải Phòng

Lương Hà |

Hải Phòng - Những chậu lan hồ điệp, có kích thước lớn, được sắp xếp khéo léo, có giá trị vài chục triệu đồng được người dân Hải Phòng đặc biệt chú ý và quan tâm trong dịp Tết Nguyên đán này.

Dự báo thời tiết 16.1: Miền Bắc rét đậm mưa vài nơi, nhiệt độ giảm sâu hơn

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 16.1.2023, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 9 - 12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Chứng khoán: Thiếu sự đồng thuận của dòng tiền để bứt phá

Gia Miêu |

Với nhiều thông tin hỗ trợ thị trường chứng khoán, nhà đầu tư kỳ vọng chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự 1.067 điểm và hướng về gần mức 1.100 điểm trong tuần giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết.

Thực phẩm online ngày Tết tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ngọc Chi - Đức Trung |

Cận Tết, việc mua sắm thực phẩm online tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Để có một cái Tết trọn vẹn và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, hãy là người tiêu dùng thông minh.

So sánh đội hình tuyển Việt Nam vs Thái Lan chung kết AFF Cup 2022

Bảo Bình - Dương Anh |

So sánh đội hình tuyển Việt Nam vs Thái Lan AFF Cup 2022. Với lợi thế sân nhà, có 44,51% lượt bình chọn trên sofascore tin rằng Thái Lan giành chiến thắng, 28,38% dự đoán kết quả hoà và 27,11% nhận định đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ nâng cao chức vô địch.

Ngộ độc pate Minh Chay: Báo động quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm

Thùy Linh |

Từ vụ việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa độc tố dễ gây tử vong, chuyên gia cảnh báo các cơ sở sản xuất thực phẩm phải chú trọng và cẩn thận hơn nữa trong quy trình sản xuất và bảo quản. 

Bảo quản thực phẩm trong mùa dịch COVID-19 để không rước bệnh vào người

Minh Thảo (Theo Business Insider, Healthline) |

Bảo quản thực phẩm, đặc biệt là trong mùa dịch COVID-19 cần được các bà nội trợ lưu ý để không rước thêm bệnh vào người.

Bảo quản sau thu hoạch yếu kém, sẽ còn tái diễn cảnh giải cứu nông sản

Khánh Vũ |

Liên tiếp các vụ "giải cứu" nông sản trong thời gian qua một phần do sự yếu kém của công nghệ bảo quản sau thu hoạch và tình trạng này đang khiến nước ta mất hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm.