Nguyên Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đai Phú Quốc lãnh án tù

Trà Sư |

Ngày 11.4, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù đối với nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc và Kế toán Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đai huyện Phú Quốc (VPĐKQSDĐĐPQ) về tội “Tham ô tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến tháng 6.2016, bị cáo Phạm Thị Ngọc Ánh (SN 1981) được giao nhiệm vụ làm Kế toán kiêm Thủ quỹ quản lý các khoản tiền thu phí, lệ phí đất đai tại VPĐKQSDĐĐPQ.

Để có tiền tiêu xài cá nhân, Ánh thực hiện bôi xóa, sửa chữa số tiền ghi trên 128 biên lai thu phí và lệ phí (lai lưu) thấp hơn số tiền trên biên lai đã thu để chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng. Ánh cũng bôi xóa, sửa chữa để khớp với bảng kê rồi trình cho Ban giám đốc ký quyết toán, nhằm đối phó với đoàn thanh tra.

Trong khi đó, Trần Văn Hoàng (SN 1975, nguyên Giám đốc) và Trần Văn Kiên (SN 1979, nguyên Phó Giám đốc) đã không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao trong việc quản lý, điều hành tài chính và chủ quan trong việc kiểm tra, đối chiếu chứng từ quyết toán giữa tờ khai phí, lệ phí và bảng kê thanh toán ấn chỉ với biên lai thu theo quy định; từ đó, tạo sơ hở cho Ánh chiếm đoạt số tiền lớn. Trong tổng số tiền này, ông Hoàng chịu trách nhiệm liên đới cho ngân sách Nhà nước là hơn 223 triệu đồng, phần ông Kiên là hơn 1,8 triệu đồng.

Từ cơ sở đó, tòa tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Ánh 15 năm tù về tội “Tham ô tài sản”; 2 bị cáo còn lại là Trần Văn Hoàng và Trần Văn Kiên cùng lãnh án 1 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trà Sư
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.

HLV Hà Nội: Ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình

Hoài Thu |

Huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ Hà Nội Chun Jae Ho cho rằng Thiên Trường là một sân đấu tuyệt vời và ai cũng mong muốn có Ronaldo hay Messi trong đội hình. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Hà Nội FC chia điểm Nam Định trong trận đấu không Quang Hải

NHÓM PV |

Bàn gỡ hoà ở những phút cuối trận giúp Nam Định giữ lại 1 điểm trên sân Thiên Trường trước đối thủ Hà Nội sau trận hoà 1-1.