Lĩnh án chung thân, người vợ giết chồng ở Bình Dương rơi nước mắt muộn màng

ĐINH TRỌNG |

Sáng 23.8, TAND tỉnh Bình Dương đã xét xử vụ án vợ giết chồng gây rúng động xảy ra vào tháng 12.2017. Phiên tòa kéo dài cho đến đầu giờ chiều cùng ngày mới kết thúc.

Theo cáo trạng, nạn nhân của vụ án mạng được xác định là Trần Thanh Tú (38 tuổi, quê Sóc Trăng) và bị can chính là người vợ của nạn nhân tên Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang).

Tại phiên tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX. Diễm đã thuật lại quá trình gây án trùng khớp với nội dung đã khai nhận với cơ quan cảnh sát điều tra và cáo trạng.

Theo đó bị cáo khai nhận, vào đêm 15.12.2017, khoảng 23h, ông Tú đi nhậu về tới phòng trọ. Khi ông Tú nằm cạnh, Diễm thấy mùi rượu bia đã nói: “Đi gì mà giờ này mới về", sau đó 2 bên lời qua, tiếng lại.

Tại phiên tòa, bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX.
Tại phiên tòa, bị cáo Diễm bình thản trả lời những câu hỏi của HĐXX.

Sau một hồi cãi vã, Tú đã đứng dậy lấy bao bì trùm lên đầu Diễm rồi dùng tay đánh vợ. Ông Tú lấy con dao bầu tiến về phía Diễm đang nằm ở dưới nhà, thấy vậy Diễm đứng dậy giằng co với chồng. Diễm đá vào bộ hạ của chồng, giật được con dao, rồi dùng chính con dao này chém ông Tú ngã xuống nền nhà.

Biết ông Tú đã chết, sợ bị phát hiện, Diễm tiếp tục dùng dao phân xác nạn nhân thành nhiều phần bỏ vào các túi nilon có sẵn trong phòng trọ và dùng dây vải cột lại...

Tại phiên tòa, trong khi người thân của bị hại Trần Thanh Tú khóc thì bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm miệng nói ăn năn, hối hận nhưng thái độ vẫn bình thản.

Trong phần luận tội, VKSND tỉnh Bình Dương nhận định, bản thân bị cáo Diễm đầy đủ năng lực hành vi hình sự. Diễm thực hiện hành vi cố ý tước đi mạng sống của anh Tú, gây đau thương cho gia đình nạn nhân. VKSND tỉnh Bình Dương cũng nhân định, bản thân bị hại có lối sống không chung thủy.

Diễm sụt sùi khóc khi HĐXX hỏi bị cáo có biết rằng khi làm như vậy thì sau này đứa con chung của hai người sẽ sống như thế nào?

Căn cứ các tình tiết trong vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Diễm mức án chung thân về tội giết người; đồng thời, Diễm phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí mai táng anh Tú cho người thân bị hại. Mẹ của bị cáo có trách nhiệm nuôi 2 con nhỏ bị cáo và bị hại từ nay cho đến khi đủ 18 tuổi.

Cho đến cuối phiên tòa, khi HĐXX nhắc đến những đứa con, bị cáo xúc động và đến lúc này mới rơi giọt nước mắt ăn năn muộn mằn.
Bị cáo khóc khi HĐXX nhắc đến những đứa con nhỏ.
ĐINH TRỌNG
TIN LIÊN QUAN

Tuyển Việt Nam đánh bại Dortmund 2-1 tại Mỹ Đình

NHÓM PV |

Tuyển Việt Nam đã đánh bại Dortmund 2-1 trong trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình. Đây là bước chạy đà của thầy trò ông Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2022.

Khơi dậy tinh thần yêu nước qua cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng"

HỮU CHÁNH |

Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng" góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam và vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn của ông Giang Trạch Dân trong thời kỳ lãnh đạo Trung Quốc

Thanh Hà |

Ông Giang Trạch Dân - cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, người lãnh đạo đất nước trong hơn một thập kỷ tăng trưởng kinh tế thần tốc, vừa qua đời ở tuổi 96.

Bí thư TPHCM: Thành phố bị mang tiếng rất nhiều về nạn cướp giật

MINH QUÂN |

TPHCM - Không chấp nhận việc TPHCM bị mang tiếng nhiều về nạn cướp giật, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu tập trung lực lượng, cương quyết triệt phá, xử lý nghiêm các loại tội phạm này.

Bộ Tài chính đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bán bảo hiểm tại ngân hàng

Hương Nguyễn |

“Toàn bộ nội dung tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân viên tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được ghi âm và lưu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong thời hạn ít nhất 5 năm” là điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến.

Ngoại giao vaccine COVID-19 thành công, giúp Việt Nam xoay chuyển tình thế

PHẠM ĐÔNG |

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chiến dịch ngoại giao vaccine COVID-19 đã hết sức thành công. Ngoại giao vaccine cùng với chiến dịch tiêm chủng đã giúp "xoay chuyển tình thế".

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với 2 ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Vương Trần |

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư và ông Nguyễn Thượng Lễ.

Ngăn cá độ bóng đá World Cup, Ngân hàng Nhà nước siết loạt biện pháp

Hương Nguyễn |

Mùa World Cup 2022, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán, trung gian thanh toán phải chủ động phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng việc thanh toán cho hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp.