Lại một lần nữa Eximbank dây dưa vụ 245 tỉ đồng

Phùng Bắc |

Hôm nay (23.4), người đại diện cho bà Chu Thị Bình, khách hàng khiếu nại Ngân hàng TMCP xuất nhập khẩu Eximbank đòi 245 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm, cho biết thêm một lần nữa, Eximbank chưa giải quyết theo quy định của pháp luật, là trả tiền cho khách hàng, bà Chu Thị Bình.

Sau rất nhiều lần suốt một năm qua, vào hôm nay (ngày 23.4), bà Chu Thị Bình và luật sư bảo vệ tiếp tục có văn bản kiến nghị Eximbank để giải quyết khiếu nại phía ngân hàng phải trả số tiền 245 tỉ đồng mà bà Bình đã gửi tiết kiệm vào Eximbank.

Đại diện của bà Chu Thị Bình cho biết, đã quá nhiều lần làm việc, thương lượng, nhưng kết quả vẫn như cũ, Eximbank vẫn dây dưa chưa trả tiền cho khách hàng. 

Trong khi đó, như Lao Động đã đưa tin, vụ án Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM đã bị khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là Eximbank bị ông Lê Nguyễn Hưng lừa đảo chiếm đoạt 245 tỉ đồng trong tài khoản gửi tiền tiết kiệm của khách hàng là bà Chu Thị Bình gửi tại Eximbank. Ông Hưng đã bỏ trốn nên bị Bộ Công an truy nã quốc tế và khởi tố 5 cấp dưới của ông Hưng vì liên quan đến vụ án. 

Bằng văn bản chính thức trả lời của Bộ Công an cho bà Chu Thị Bình và Eximbank, số tiền 245 tỉ đồng của Eximbank bị nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM Lê Nguyễn Hưng lừa đảo chiếm đoạt.

Do vậy Eximbank phải giải quyết theo quy định của pháp luật đối với khách hàng là bà Chu Thị Bình. Tuy nhiên, kể từ ngày phát hiện vụ việc, bà Bình liên tục khiếu nại yêu cầu Eximbank trả tiền đã gửi tiết kiệm, nhưng Eximbank vẫn cố tình dây dưa không giải quyết. 

Hôm nay (23.4), nguồn tin của Lao Động cho biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn yêu cầu Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước giải quyết khiếu nại của bà Chu Thị Bình. 

Phùng Bắc
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

Góc nhìn thể thao 62: Hy vọng mới cho bắn súng Việt Nam ở SEA Games 31

Nhóm PV |

SEA Games 31 đã chính thức khai mạc và bước vào những ngày tranh tài sôi động ở các bộ môn. Góc nhìn thể thao số 62 có gặp gỡ huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung và Hoàng Xuân Vinh về câu chuyện của bắn súng và thông điệp ở SEA Games 31. 

Bí mật đằng sau bức tranh panorama “Trận chiến Điện Biên Phủ”

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Bức tranh panorama Trận chiến Điện Biên Phủ được coi là một trong những bức tranh lớn nhất thế giới về đề tài chiến tranh. Tác phẩm này vừa hoàn thành vào đúng dịp Kỷ niệm 68 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam thêm 5 huy chương vàng

AN VY |

SEA Games 31: Ngày thi đấu chính thức đầu tiên sau lễ khai mạc là một ngày khởi sắc với đoàn thể thao Việt Nam cùng sự mở màn ấn tượng của các vận động viên Wushu và Rowing. Phạm Quốc Khánh (wushu nam đao nam), Dương Thuý Vi (wushu kiếm thuật nữ), Hồ Thị Lý - Nguyễn Thị Giang - Lường Thị Thảo - Phạm Thị Thảo (rowing thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo), Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (rowing thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo), Hoàng Thị Phương Giang (wushu côn thuật nữ) đã mang về những tấm huy chương vàng; góp phần củng cố vị trí số 1 của Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương.

Vé trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 được rao bán hơn 3 triệu đồng/cặp

MINH TRIẾT - NGUYỄN QUỲNH |

Vé xem trận bán kết SEA Games 31 đang được rao bán rầm rộ trước cửa sân Việt Trì (Phú Thọ) và các hội, nhóm mạng xã hội với giá tăng lên đến hơn 3 triệu đồng/cặp.

Nhiều công nhân Bình Dương, Bình Phước khó khăn sập bẫy tín dụng đen

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, Bình Phước, những năm gần đây, nhiều công nhân vì gặp khó khăn đã phải tìm đến các đối tượng cho vay nặng lãi - tín dụng đen. Kết quả lãi mẹ đẻ lãi con, có người không đủ khả năng trả nợ, bị đối tượng đòi nợ khủng bố tinh thần, làm phiền người thân.

Hé lộ nguyên nhân mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, lái ôtô tông chết người

PHẠM DUY |

Bình Thuận - Liên quan đến vụ điều khiển ôtô tông chết đối phương sau khi đánh nhau tại Phan Thiết, nguyên nhân của mâu thuẫn bước đầu được hé lộ và có góc quay nạn nhân bị trượt té xuống đường trước khi ôtô tông vào tử vong gây nhiều tranh cãi.

Nhận định U23 Việt Nam - U23 Myanmar: Quyết đấu vì ngôi đầu

MINH TRIẾT |

U23 Myanmar bất ngờ trở thành đội đầu bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31, và trở thành ứng viên cạnh tranh tấm vé vào bán kết với U23 Việt Nam và U23 Indonesia.