Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý

Hoàng Lộc |

Ngày 22.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Tâm, sinh năm 1992 về hành vi “Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy” và Thạch Linh, sinh năm 2001, về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, cả hai cùng ngụ xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, vào lúc 20 giờ 45 phút ngày 28.2, nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an tiến hành kiểm tra tiệm rửa xe của Tâm tại xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình thì phát hiện Tâm và Linh đang tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện thu giữ 2 bịch nilon bên trong có chứa hơn 0,29 gram ma túy, loại Methamphetamine, cùng nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy.

 
Bị can Nguyễn Hữu Tâm (bên trái ) va Thạch Linh (bên phải) tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan Công an, Linh khai nhận số ma túy trên do Linh liên hệ mua của một người tên Hiếu ở khu vực huyện Trà Ôn qua lời giới thiệu của Tâm với giá 300 ngàn đồng.

Sau khi mua ma túy xong, Linh đem về tiệm rửa xe của Tâm rồi cả hai cùng sử dụng thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Tam Bình tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hoàng Lộc
TIN LIÊN QUAN

Đem ma tuý từ TPHCM về Vĩnh Long sử dụng thì bị bắt

Hoàng Lộc |

Ngày 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố và quyết định tạm giam 2 tháng đối với bị can Nguyễn Thanh Phương, sinh năm 1980, ngụ quận Gò Vấp, về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hà Nội sẽ mở lại tàu du lịch hồ Tây

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội dự kiến cho phép nhiều loại hình kinh doanh mở lại ở hồ Tây, trong đó có kinh doanh tàu du lịch, thuyền, xuồng canô, xe đạp nước trên hồ.

Nhà chung cư dưới 2 tỉ đồng khan hiếm tại nội thành Hà Nội

Thu Giang |

Tình trạng lệch pha cũng cầu bất động sản ngày càng lớn khiến phân khúc nhà chung cư vừa túi tiền, có mức giá dưới 2 tỉ đồng tại nội thành Hà Nội ngày càng khan hiếm.

Ôtô gia đình không tự động gia hạn đăng kiểm khi chu kỳ kiểm định kéo dài

LÂM ANH |

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư 02/TT-BGTVT miễn kiểm định với xe mới và giãn chu kỳ đăng kiểm, áp dụng từ ngày 22.3. Thông tư đã quy định kéo dài chu kỳ đăng kiểm đối với một số loại xe tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như tuổi đời của phương tiện.

Giữ gìn sách cổ, sách quý ở Huế

Tường Minh |

Huế được gọi là “thành phố sách” bởi nơi đây, bắt đầu từ triều Nguyễn đã có những thư viện rất lớn của nhà nước, cùng với đó là những thư phòng tư nhân...

Lương hưu đủ sống, người lao động sẽ hạn chế nhận bảo hiểm xã hội một lần

Nam Dương |

Quy định về cách đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của doanh nghiệp và cách tính lương hưu như hiện nay khiến người lao động có tâm lý muốn nhận BHXH một lần hơn là nhận lương hưu.

Bản tin công đoàn: Chưa tinh giản biên chế với lao động nữ mang thai

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: đóng góp ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam; hấp dẫn bữa ăn ca 66.000 đồng ở Hải Phòng; Công ty Haprosimex nộp thêm 2,495 tỉ đồng tiền nợ bảo hiểm xã hội; sẽ thực hiện tinh giản biên chế đối với phụ nữ mang thai, nghỉ thai, nuôi con dưới 36 tháng tuổi?

Tổng tuyển cử Thái Lan: Những điều cần biết

Song Minh |

Thái Lan giải tán Hạ viện hôm 20.3, bắt đầu đếm ngược đến cuộc tổng tuyển cử được tổ chức vào tháng 5 để quyết định chính phủ của vương quốc trong 5 năm tới.

Đem ma tuý từ TPHCM về Vĩnh Long sử dụng thì bị bắt

Hoàng Lộc |

Ngày 19.3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố và quyết định tạm giam 2 tháng đối với bị can Nguyễn Thanh Phương, sinh năm 1980, ngụ quận Gò Vấp, về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.