Đường dây logo "xe vua", hàng loạt CSGT, Thanh tra giao thông liên quan

Phùng Bắc |

Theo lịch xét xử của TAND TPHCM, thứ năm (ngày 19.4) sẽ đưa vụ án đường dây logo xe vua ra xét xử sơ thẩm. Theo kết luận điều tra của Bộ Công an và cáo trạng của VKSND tối cao tại Hà Nội, đường dây xe vua đã đưa hối lộ hàng loạt CSGT và TTGT TPHCM - Đồng Nai.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao (Hà Nội ngày 29.1.2018), ngày 3.9.2015, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã khởi tố điều tra vụ án đưa hối lộ và nhận hối lộ. Sau đó quyết định chuyển vụ án thành đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ.

VKSND tối cao ủy quyền công tố tại phiên tòa hình sự sơ thẩm do TAND TPHCM xét xử, cho VKSND TPHCM tham gia công tố tại phiên tòa này. 

Cáo trạng truy tố với 10 bị cáo về tội đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ, trong đó, Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân với vai trò đầu vụ. 

Trong lời khai của đường dây logo xe vua, có đến 80 cán bộ CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai nhận tiền hối lộ của đường dây logo xe vua. Tuy nhiên, từ lời khai của các đối tượng đường dây logo xe vua, do không có đủ bằng chứng... nên vụ án này chỉ có  Nguyễn Cảnh Chân (nguyên CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) bị truy tố về hành vi làm môi giới hối lộ. 

Theo cáo trạng, đường dây logo xe vua bán các logo ghi số 68, Garage Thành Đô, in hình ngôi sao, ông mặt trời với giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng. Có đến 15.000 lượt xe ôtô tải đã mua các loại logo này dán trên kính lái nhằm được vô tư đi lại chở hàng quá tải mà không bị CSGT, TTGT xử lý. 

Số tiền bán logo được xác định hơn 30 tỉ đồng, các đối tượng đường dây logo xe vua khai tiền này phần lớn là đưa hối lộ cho CSGT, TTGT.

Phùng Bắc
TIN LIÊN QUAN

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.