Đường dây logo "xe vua", hàng loạt CSGT, Thanh tra giao thông liên quan

Phùng Bắc |

Theo lịch xét xử của TAND TPHCM, thứ năm (ngày 19.4) sẽ đưa vụ án đường dây logo xe vua ra xét xử sơ thẩm. Theo kết luận điều tra của Bộ Công an và cáo trạng của VKSND tối cao tại Hà Nội, đường dây xe vua đã đưa hối lộ hàng loạt CSGT và TTGT TPHCM - Đồng Nai.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao (Hà Nội ngày 29.1.2018), ngày 3.9.2015, Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an đã khởi tố điều tra vụ án đưa hối lộ và nhận hối lộ. Sau đó quyết định chuyển vụ án thành đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ.

VKSND tối cao ủy quyền công tố tại phiên tòa hình sự sơ thẩm do TAND TPHCM xét xử, cho VKSND TPHCM tham gia công tố tại phiên tòa này. 

Cáo trạng truy tố với 10 bị cáo về tội đưa hối lộ và làm môi giới hối lộ, trong đó, Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân với vai trò đầu vụ. 

Trong lời khai của đường dây logo xe vua, có đến 80 cán bộ CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai nhận tiền hối lộ của đường dây logo xe vua. Tuy nhiên, từ lời khai của các đối tượng đường dây logo xe vua, do không có đủ bằng chứng... nên vụ án này chỉ có  Nguyễn Cảnh Chân (nguyên CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) bị truy tố về hành vi làm môi giới hối lộ. 

Theo cáo trạng, đường dây logo xe vua bán các logo ghi số 68, Garage Thành Đô, in hình ngôi sao, ông mặt trời với giá từ 2 đến 2,5 triệu đồng/tháng. Có đến 15.000 lượt xe ôtô tải đã mua các loại logo này dán trên kính lái nhằm được vô tư đi lại chở hàng quá tải mà không bị CSGT, TTGT xử lý. 

Số tiền bán logo được xác định hơn 30 tỉ đồng, các đối tượng đường dây logo xe vua khai tiền này phần lớn là đưa hối lộ cho CSGT, TTGT.

Phùng Bắc
TIN LIÊN QUAN

Mất việc cuối năm, nữ công nhân U50 đi cả chục nơi không xin được việc làm

Phương Ngân - Chân Phúc |

TPHCM - Mất việc ở cái tuổi hơn 40, nhiều nữ công nhân từng làm việc tại Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân) vẫn đang loay hoay đi xin việc làm khi Tết Nguyên đán 2023 đang đến gần, có những người đến hơn 10 công ty nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu vì tuổi đã lớn.

Nga xác nhận tấn công tên lửa ngăn Ukraina chuyển quân

Ngọc Vân |

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đang nhắm mục tiêu vào việc chuyển quân của Ukraina và vũ khí do phương Tây cung cấp.

Bất động sản Phú Thọ sau cơn sốt : Giao dịch èo uột, cò đất về nghề cũ

Tô Công |

Nhiều tháng qua, tại tỉnh Phú Thọ không còn tình trạng "sốt" đất, từ đó, đã có nhiều yếu tố khiến nghề môi giới bất động sản ở địa phương này được định hình rõ nét hơn, "cò" đất hết cửa thổi giá.

Tổng thống Nga Putin lái xe qua cầu Crimea đã được sửa chữa

Khánh Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm cầu Crimea, gặp gỡ công nhân xây dựng và lái xe qua phần cầu đã được sửa chữa.

Morocco vs Tây Ban Nha: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Morocco chưa từng thắng trong 3 trận đối đầu với Tây Ban Nha trước đây. Trong trận đấu vào 22h ngày hôm nay trên sân Education City, Morocco có 15,6% cơ hội thắng. Tây Ban Nha có 60,8% cơ hội thắng. Khả năng hòa giữa hai đội để phải phân định bằng loạt đá luân lưu là 23,6%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Morocco vs Tây Ban Nha bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Tiền trực của nhân viên y tế hiện không đổ đầy bình xăng

Trang Hà - Phùng Nhung |

Nhiều người cho rằng, chế độ phụ cấp, trực ca của nhân viên y tế tuyến huyện, tuyến tỉnh đang rất thấp, chưa phù hợp với cơ chế thị trường.

World Cup 2022: Phác thảo chân dung nhà vô địch

TAM NGUYÊN |

Khi đã bước vào vòng đấu loại trực tiếp, giới chuyên môn có thể đưa ra những hình dung cụ thể hơn về nhà vô địch của World Cup 2022…

Chuyên gia ngôn ngữ học: Phân biệt Đại học với Trường Đại học là thất sách

PGS-TS Nguyễn Hồng Cổn |

Ở Việt Nam, khi lập các trường đại học đa lĩnh vực, đa ngành, người ta dùng 2 (cụm) từ Đại học và Trường Đại học để phân biệt University với School/College trong tiếng Anh. Ý tưởng này tưởng là hay, nhưng hoá ra thất sách.