Đưa tin bắt cóc trẻ em giả lên facebook, nữ doanh nhân bị phạt 5 triệu đồng

Trần Lâm |

Do đăng thông tin không có thật lên mạng xã hội facebook, bà Trần Thị Hường (SN 1993), làm nghề kinh doanh, trú ở xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) đã bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Trước đó, bà Trần Thị Hường sử dụng mạng facebook với nickname Huong Tran, đã đăng tải và truyền đưa, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung đưa tin bắt cóc trẻ em ở xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan điều tra đã xác minh những thông tin mà facebook Huong Tran đăng tải là hoàn toàn không có thật. Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Sở TTTT tiến hành triệu tập bà Trần Thị Hường đến để xác minh làm rõ.

Bà Hường được xác định đã vi phạm điểm g, khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NDD-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, CNTT và tần số vô tuyến điện.

Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định số 10/QĐ-XPVPHC phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Trần Thị Hường do có hành vi cung cấp, truyền đưa thông tin xuyên tạc lên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, bà Trần Thị Hường khai nhận đã lấy thông tin trên từ một facebook khác rồi biên tập lại, đưa lên trang cá nhân nhằm mục đích câu like.

Căn cứ mức độ vi phạm, xét bà Hường vi phạm lần đầu, có thái độ hợp tác và tháo gỡ ngay thông tin trên mạng facebook, Thanh tra Sở TTTT đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Hường và yêu cầu rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trần Lâm
TIN LIÊN QUAN

Bắc Ninh: Em trai bị tâm thần chém anh ruột tử vong trong ngày giỗ mẹ

Vân Trường |

Bắc Ninh - Nguyễn Đức Thành L (bị tâm thần) đã chém nhiều nhát dao vào anh ruột là N.X.M. khiến anh này tử vong trong ngày giỗ mẹ.

Chứng khoán: Thị trường tiếp tục rung lắc và tích lũy chờ dòng tiền mạnh

Thế Lâm |

Sau 4 phiên tăng liên tiếp chỉ số chứng khoán VN-Index đã có phiên giảm nhẹ ngày 18.8. Tuy nhiên, nhịp giảm kỹ thuật này chưa làm thay đổi xu hướng hồi phục ngắn hạn.

Tin tức 24h: Miền Bắc có thể đón mưa dông 2 ngày tới

Thế Kỷ |

Tin tức 24h: Miền Bắc có thể đón mưa dông 2 ngày tới; Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng; Đường Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội gần 86.000 tỉ, khởi công trước 30.6.2023...

Giờ thứ 9: Hôn nhân sắp đặt - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Một cô gái trẻ có nhan sắc, có công việc ổn định và có quan điểm khá độc lập về cuộc sống. Đáng nhẽ, với những tính cách như thế, cô có thể quyết liệt bảo vệ được tình yêu của mình. Nhưng lý trí cũng không thắng nổi trái tim yếu mềm, cô đã sa chân vào một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh.

Mạnh tay dẹp nạn taxi chèo kéo, làm giá ở sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN |

TPHCM - Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ "cấm cửa" tài xế taxi, xe công nghệ từ chối chở khách cuốc ngắn, thỏa thuận giá không theo hợp đồng, làm giá, đòi tiền thêm... nhằm chấn chỉnh tình trạng lộn xộn tại sân bay này.

Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Công ty CP Đại Nam) tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bộ Công an đề xuất người trúng đấu giá được giữ biển số đẹp khi bán xe

Vương Trần |

Bộ Công an đề xuất khi chuyển nhượng xe, người trúng đấu giá được quyền giữ lại biển số để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu, được chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe cùng biển số trúng đấu giá.

Rủi ro thảm họa ở nhà máy hạt nhân Ukraina tệ mức nào?

Ngọc Vân |

Hoạt động quân sự gần nhà máy hạt nhân Ukraina Zaporizhzhia khiến các chuyên gia cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng là có thật.