Con dâu trưởng phòng công chứng bị "tố" lừa tiền rồi bỏ trốn

K' LIỆP |

Vợ chồng bà Thư nhờ con dâu của trưởng văn phòng công chứng làm dịch vụ tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất nhưng khi đến hẹn lại không liên hệ được với người này.

Ngày 8.9, bà Nguyễn Thị Thư (43 tuổi, trú phường 2, TP. Bảo Lộc, Lâm Đồng) cho biết, đã làm đơn trình báo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bảo Lộc về việc con dâu của Trưởng Văn phòng Công chứng Đ.V. (trụ sở nằm đường Hà Giang, phường 1, TP. Bảo Lộc) nhận tiền làm dịch vụ tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất cho gia đình. Tuy nhiên, khi đến hẹn, vợ chồng bà liên hệ không được và tá hỏa phát hiện người này đã bỏ đi nơi khác.

Bà Nguyễn Thị Thư bên đơn thư trình báo vụ việc
Bà Nguyễn Thị Thư bên đơn thư trình báo vụ việc

Trước đó, ngày 27.4, vợ chồng bà Thư đến Văn phòng Công chứng Đ.V. để làm thủ tục công chứng đặt cọc bán đất cho ông Lê Thanh Hảo. Sau khi làm xong thủ tục công chứng, vợ chồng bà Thư yêu cầu phòng công chứng làm dịch vụ tách thửa và chuyển mục đích sử dụng đất cho gia đình.

Tại đây, ông Đ.H.S - Trưởng Văn phòng Công chứng Đ.V. - giới thiệu con dâu là bà L.Th.Th.H. để làm dịch vụ trên. Lúc này, bà H. nhận lời, làm giấy biên nhận hồ sơ (mẫu theo biên nhận của Văn phòng Công chứng Đ.V.) và nhận số tiền là 167,7 triệu đồng của vợ chồng bà Thư và hẹn đến ngày 10.6 sẽ hoàn tất hồ sơ.

Ngày 10.6, bà Thư gọi điện cho bà H. nhưng không liên lạc được, nghi có chuyện bất ổn nên bà Thư đã tìm đến nhà bà H. và được biết bà này đã bỏ đi nơi khác.

Ngay sau đó, vợ chồng bà Thư tìm gặp ông Đ.H.S để yêu cầu giải quyết vụ việc. Tại đây, ông Đ.H.S đã từ chối và không nhận trách nhiệm. Sau đó, vợ chồng bà Thư đã làm đơn trình báo đến cơ quan Công an TP. Bảo Lộc đề nghị làm rõ vì nghi con dâu của vị trưởng văn phòng công chứng lợi dụng mối quan hệ để lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên.

Ông Đ.H.S - Trưởng văn phòng Công chứng Đ.V. - cho biết, ông không liên quan tới việc con dâu của ông nhận tiền làm dịch vụ tách thửa cho bà Thư.

"Trước khi giới thiệu với vợ chồng bà Nguyễn Thị Thư để con dâu tôi làm dịch vụ đó, vì nó (cô con dâu - PV) làm cho nhiều người rồi, tôi cũng đã dặn cẩn thận khi đưa tiền trước cho con dâu tôi vì tôi biết quá rõ chuyện nó chơi lô đề và nhà tôi cũng đã đứng ra trả gần cả chục lần số nợ cả tỷ đồng.

Tôi thương cháu và con nên yêu cầu vợ chồng ông Hạt đến báo cơ quan công an để họ làm rõ. Chứ con dâu tôi thì tôi quá hiểu và bao nhiều lần tha thứ” - ông D.H.S nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại điện Công an TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đang tiến hành điều tra xác minh theo đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Thư. 

Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc giao dịch của các bên
Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc giao dịch của các bên
Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc giao dịch của các bên
Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc giao dịch của các bên
Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc giao dịch của các bên.
K' LIỆP
TIN LIÊN QUAN

Đề nghị kỷ luật nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Vương Trần |

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Mai Tiến Dũng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Sớm nghiên cứu nguồn kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động mất việc làm

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ nêu yêu cầu này nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị mất việc làm, đặc biệt là người lao động có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo sớm ổn định cuộc sống, đón Tết đầm ấm.

Nam ca sĩ sưu tầm 120 lá cờ khi du lịch vòng quanh thế giới

Chí Long |

Nhân dịp đầu năm mới 2023, ca sĩ Đoan Trường chia sẻ về hành trình du lịch vòng quanh thế giới và sưu tầm 120 lá cờ từ các nước mà anh từng đi qua.

Tài chính thông minh: Kế hoạch chi tiêu để Tết không liêu xiêu

Nhóm PV |

Nếu thiếu kinh nghiệm, bạn rất dễ bội chi và cháy túi vì tiêu xài quá nhiều trong dịp Tết. Trong số Tài chính thông minh (laodong.vn) này, bà Nguyễn Thùy Chi - Chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ bật mí bí quyết để có thể cùng gia đình tiết kiệm mà vẫn đón Tết ấm áp và trọn vẹn.

Đường đi của thực phẩm đông lạnh bẩn: Cục Quản lý thị trường HN lên tiếng

NHÓM PV |

Liên quan đến loạt bài phản ánh “Đường đi của thực phẩm đông lạnh bẩn”, trao đổi với Lao Động, Cục phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội - Trần Việt Hùng - thừa nhận: thực tế việc các đơn vị kinh doanh thực phẩm chỉ nhập một lượng nhỏ hàng hoá có hóa đơn, chứng từ rồi trà trộn thực phẩm bẩn sau đó bán ra thị trường là có tồn tại.

Thêm một giám đốc công ty đăng kiểm ở Bắc Giang bị bắt tạm giam

Vân Trường |

Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tuân, Giám đốc Công ty cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam.

Thân nhân 39 người Việt chết trong xe tải ở Anh có khả năng được bồi thường

Thanh Hà |

Tòa án Anh đã tịch thu tài sản của chủ công ty vận tải liên quan đến cái chết của 39 người Việt để bồi thường cho các gia đình nạn nhân.

Phó cục trưởng Cục Đăng kiểm: Trước "cơn sóng thần", đau xót nhưng phải tháo gỡ làm lại

Khánh Hoà |

Lần đầu tiên sau khi hàng loạt trạm đăng kiểm cũng như lãnh đạo ngành này bị bắt để điều tra vì sai phạm, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, Nguyễn Tô An đã có buổi trao đổi chia sẻ với báo chí về vụ việc mà ông ví là "cơn sóng thần" để lại hậu quả đau đớn, xoá đi bao nhiêu công sức của nhiều thế hệ đồng thời khiến người dân vất vả khi đi đăng kiểm.