Bổ sung canxi cho trẻ với bông cải xanh xào tôm

Anh Vũ |

Bông cải xanh ngoài việc được xem là loại thực phẩm vừa ngon, dễ chế biến, còn giúp phòng ngừa các bệnh như tim mạch, các rối loạn về da và bổ sung canxi.

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp vitamin K và canxi, hai chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì xương chắc khỏe. Nó cũng chứa phốt pho, kẽm và vitamin A và C, cần thiết cho xương khỏe mạnh. Ngoài ra, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bông cải xanh có thể hỗ trợ ngăn ngừa viêm xương khớp rất tốt.

Đây là món ăn dễ làm, không ngán, giúp bạn thay đổi khẩu vị và bổ sung vitamin, canxi cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 250g
  • Bông cải: 100g
  • Nước cốt dừa: nửa chén
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím băm, tỏi băm
  • Gia vị: muối, tiêu, bột năng, nước tương, hạt nêm

Cách làm:

Bông cải ngâm nước muối, sau đó cắt thành những nhánh nhỏ vừa ăn, rồi rửa sạch và để ráo nước.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, tỉa hoa cho đẹp. Hành tây các bạn lột vỏ, xắt mỏng.

Cần tây, hành lá cắt khúc.

Tôm đem rửa sạch rồi lột vỏ, bỏ đầu và rút chỉ lưng, ướp với ít hành băm, tiêu, hạt nêm, để khoảng 5 phút cho tôm ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu vào làm nóng, phi thơm hành băm, rồi cho bông cải, cà rốt vào xào.

Khi rau gần chín, bạn cho tôm đã xào cùng hành tây vào đảo đều, nêm thêm chút hạt nêm và tiêu.

Sau cùng bạn cho cần tây, hành lá vào đảo đều, sắp ra đĩa.

Chúc các bạn thành công với món bông cải xanh xào tôm và có những bữa ăn vui vẻ, đầm ấm bên gia đình.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Gỏi cuốn cá hồi đơn giản cho ngày cuối tuần

Anh Vũ |

Cùng làm món gỏi cá hồi cuốn không tanh, giàu dinh dưỡng  chỉ với vài bước đơn giản cho một ngày cuối tuần đầy năng lượng.

Những lợi ích bất ngờ của rau mầm bông cải xanh với sức khỏe

NGỌC ÁNH (THEO HEALTHLINE) |

Theo Healthline, rau mầm bông cải xanh được coi là "siêu thực phẩm" giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe.

Hướng dẫn cách nấu mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan

Tuấn Đạt |

Chỉ mất chưa đầy 30 phút, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan vừa thơm ngon và bổ dưỡng.

Hàng loạt y tế tuyến cơ sở ở Quảng Ngãi “nợ như chúa chổm”

LÊ ĐỨC |

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, bảo hiểm xã hội chưa chi trả các khoản bảo hiểm y tế và tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định 449 tự chủ tài chính… đã khiến cho nhiều cơ sở y tế công lập tại tỉnh này rơi vào cảnh nợ nần, chậm hoặc chỉ trả lương cầm chừng cho nhân viên, nhà thầu không cung cấp thuốc do không có tiền. 

Hà Nội: Người dân "nai lưng trả nợ" sau trận ngập lụt nặng chưa từng có

Tô Thế - Nguyễn Long |

Hà NộiMưa lớn kéo dài nhiều ngày đã khiến một số khu vực thuộc thôn Lai Sơn (Bắc Sơn, Sóc Sơn) ngập trong biển nước. Người dân bất ngờ trước việc nước lên quá nhanh, không kịp thu dọn đồ đạc đã phải chấp nhận bỏ lại nhiều tài sản có giá trị, lui đến những nơi cao hơn để đảm bảo an toàn.

Bão ngầm: Sơn "bạch tuộc" sẽ chết sau chuyến hàng cuối?

DI PY |

Trong tập mới của "Bão ngầm", ông trùm ra lệnh trừ khử Sơn sau khi chuyến hàng lần này xong.

Liverpool đã trở thành đế chế thế nào cùng Jurgen Klopp?

TAM NGUYÊN |

Trước trận chung kết Champions League, cùng nhìn lại cuộc cách mạng mà Jurgen Klopp đã thực hiện ở Liverpool trong 7 năm qua. 

Mẹ chồng - Nàng dâu thời hiện đại có "không đội trời chung" như phim Việt?

Nhóm PV |

Gần đây bộ phim ăn khách Thương Ngày Nắng Về phần 2 tiếp tục khai thác chủ đề quan hệ mẹ chồng, chị chồng và gia đình nhà chồng với nàng dâu. Liệu mối quan hệ này thời hiện đại có quá quắt như trên màn ảnh và cách dung hoà mối quan hệ nhà chồng nàng dâu như thế nào?

Gỏi cuốn cá hồi đơn giản cho ngày cuối tuần

Anh Vũ |

Cùng làm món gỏi cá hồi cuốn không tanh, giàu dinh dưỡng  chỉ với vài bước đơn giản cho một ngày cuối tuần đầy năng lượng.

Những lợi ích bất ngờ của rau mầm bông cải xanh với sức khỏe

NGỌC ÁNH (THEO HEALTHLINE) |

Theo Healthline, rau mầm bông cải xanh được coi là "siêu thực phẩm" giúp ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức khỏe.

Hướng dẫn cách nấu mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan

Tuấn Đạt |

Chỉ mất chưa đầy 30 phút, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến món mì xào gà và bông cải xanh kiểu Đài Loan vừa thơm ngon và bổ dưỡng.