Tại sao nên lựa chọn bàn ăn mặt gốm?
Đối với các loại bàn ăn sử dụng hàng ngày thì điều quan trọng nhất chính là phải có sức chịu nhiệt, chống thấm tốt, ít bị xước và ảnh hưởng bởi hóa chất, gốm là một trong những chất liệu hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu đó.
Không những vậy bàn ăn mặt gốm còn gây ấn tượng bởi chính sự đơn giản và tinh tế trong từng đường nét. Từ kiểu dáng cho tới màu sắc của chúng đều vô cùng đa dạng giúp cho gia chủ có thể dễ dàng hơn trong việc trang trí nội thất không gian nhà ở sang trọng, quý phái.
Việc vệ sinh mặt bàn gốm cũng vô cùng đơn giản. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để tận hưởng bữa tối với gia đình và mất ít thời gian để suy nghĩ về việc dọn dẹp sau đó.
Bên cạnh đó, mặt bàn bằng gốm cũng ít bị xước hay dính bẩn, giúp bạn an tâm khi nhà có trẻ con. Đối với khăn trải bàn hay những tấm lót đĩa, gia chủ cũng không cần phải quá cẩn thận như vậy khi dùng bàn mặt gốm.
Những lưu ý khi sử dụng bàn ăn mặt gốm
Chúng ta không cần quá lo lắng khi sử dụng bàn ăn mặt gốm bởi bản thân chất liệu gốm ít khi bị trầy xước, hay dính bẩn. Vì vậy, gia chủ không nhất thiết phải sử dụng thêm những tấm khăn trải bàn hay những tấm lót đĩa.
Trong trường hợp mặt bàn bị dính bẩn bởi các vết thức ăn, hãy sử dụng khăn ẩm hoặc một miếng bọt biển để lau chùi. Tốt hơn hết chúng ta nên vệ sinh chất liệu gốm với một chút chất tẩy rửa nhẹ. Ví dụ như các loại xà phòng mà thường sử dụng trong nhà bếp.
Thỉnh thoảng gia chủ có thể sử dụng thêm nước cốt chanh hoặc giấm để tẩy cặn canxi. Chúng ta không nhất thiết phải thực hiện việc đó mỗi ngày nhưng đôi khi có thể thêm vào quy trình vệ sinh mặt bàn để chất liệu gốm của mình thêm phần sáng bóng.
Tuy gốm là chất liệu vô cùng bền chắc, ít bị xước và trầy nứt khi so sánh với mặt đá tự nhiên, nhưng bạn cũng cần hạn chế cọ xát mạnh mặt bàn. Đồng thời bạn cũng nên từ bỏ ngay suy nghĩ sử dụng các chất tẩy mạnh vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của mặt bàn gốm.