“Áo dài 0 đồng”, nơi niềm vui của sự sẻ chia

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Mong muốn chiếc áo dài được sử dụng liên tục, không lãng phí, một cửa hàng áo dài tại TP. Thủ Đức đã thực hiện chương trình “Áo dài 0 đồng” để chiếc áo cũ của người này sẽ thành áo mới của người kia.

Chương trình "Áo dài 0 đồng" trao tặng áo dài miễn phí cho tất cả đối tượng không phân biệt nam, nữ hay lứa tuổi. Mọi hoạt động cho, nhận sẽ diễn ra tại số 155, Đặng Văn Bi, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức.

Để áo dài không bị bỏ phí

Trong suốt hơn 20 năm làm thợ may áo dài, chị Đoàn Thị Nguyệt, thợ may tại cửa hàng áo dài Hải Triều gặp nhiều trường hợp không có điều kiện may áo dài hoặc có thì không phù hợp lứa tuổi, kích cỡ. Bên cạnh đó, khách hàng của chị cũng thường xuyên thay đổi áo dài, những chiếc áo cũ không biết cho ai.

Từ những câu chuyện đó, chị đã nghĩ ra chương trình áo dài 0 đồng để làm cầu nối, là nơi để người thừa đến cho và người thiếu đến nhận. “Tôi thấy nhiều người có nhu cầu cho đi, nhận lại nhưng hai đối tượng đó lại không gặp được nhau nên tôi quyết định làm cầu nối cho họ. Hơn nữa, không nhất thiết bạn có, bạn đến cho mà bạn có thể dùng chiếc áo dài đó để đổi chiếc áo dài khác mà bạn thích, phù hợp với bạn để những chiếc áo dài được mặc liên tục mà không bị bỏ phí”. – Chị Đoàn Thị Nguyệt chia sẻ.

 
Áo dài khi mang đến sẽ được kiểm tra và làm sạch trước khi treo lên sào 

Những chiếc áo dài khi được mang đến, sẽ được kiểm tra lỗi, sau đó được các bàn tay khéo léo của những người thợ ở tiệm may Hải Triều sửa sang lại cho đẹp và giặt giũ sạch sẽ. Những chiếc áo dài sau khi làm sạch sẽ được ghi số đo 3 vòng và phân loại màu treo lên sào để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Nhận được nhiều sự ủng hộ

Trước khi thực hiện, chị Đào Thị Nguyệt đã tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, khách hàng… và nhận lại được nhiều sự ủng hộ. “Tất cả các thành viên của áo dài đều ủng hộ và đồng hành cùng mình trong suốt những ngày đầu chuẩn bị, đó là niềm vui và hạnh phúc”. – Chị Nguyệt bộc bạch.

 
 Chương trình Áo dài 0 đồng được nhiều người ủng hộ

Ngoài ra, chương trình Áo dài 0 đồng còn nhận được nhiều sự ủng hộ “Tôi thật sự xúc động vì có người đã dành tặng cả chiếc áo cưới kỉ niệm của mình hay những người xa lạ gửi xe mang đến cho và trả luôn tiền xe”. – Chị Nguyệt xúc động kể.

“Tôi đến đây là để tặng áo dài của các chi hội phụ nữ ở phường Trường Thọ, các chị cũng biết được chương trình Áo dài 0 đồng nên đã góp những phần áo dài giặt sạch sẽ và đóng gói cẩn thận để đem đến đây trao và nhận cho những người cần thiết. Thật sự đây là hành động rất ý nghĩa, nó làm tôn lên tình cảm giữa những người Việt Nam với nhau”. - Chị Hoàng Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Trường Thọ, TP. Thủ Đức chia sẻ.

 
Những ai cần có thể đến lựa chọn cho mình chiếc áo dài vừa với số đo và phù hợp với mình. 

Bên cạnh áo dài, chương trình Áo dài 0 đồng còn nhận được nhiều sự ủng hộ khác như giày dép, túi xách, phụ kiện đi kèm với áo dài. “Chúng tôi không đưa tiêu chí lựa chọn mà ai tặng gì chúng tôi nhận đó, nhưng mọi người cũng rất nhiệt tình tặng thêm giày dép, túi xách… để mang cùng áo dài”. - Chị Đoàn Thị Trúc Linh, em chị Nguyệt nói.

Chương trình Áo dài 0 đồng sẽ tồn tại song song với thương hiệu áo dài Hải Triều, liên tục nhận và trao đi áo dài mỗi ngày với mong muốn Áo dài 0 đồng của Hải Triều sẽ là một đốm lửa nhỏ được nhân rộng ra ở nhiều nơi khác.

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ
TIN LIÊN QUAN

600 bộ áo dài biểu diễn khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 8

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Gần 600 bộ áo dài được biểu diễn tại buổi khai mạc Lễ hội áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 tối ngày 5.3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TPHCM 2022

Nguyên Chân - Thuỳ Linh |

TPHCM - Ngày 1.3, buổi họp báo chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 được tổ chức tại Bảo tàng phụ nữ TPHCM. Lễ hội Áo dài nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân với Áo dài Việt Nam. 

Đang cháy lớn trong khu công nghiệp Quang Minh tại Hà Nội

Nhóm PV |

Sáng sớm ngày 8.8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu công nghiệp Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Cho tới 10h hơn, lực lượng cứu hoả vẫn khẩn trương dập tắt đám cháy. Hiện chưa có thông tin thiệt hại về người. 

CBS: Mỹ lặp lại sai lầm cuộc chiến Iraq, Syria ở Ukraina

Ngọc Vân |

Mỹ dường như đang lặp lại những sai lầm của cuộc chiến Afghanistan, Iraq và Syria ở Ukraina, theo CBS News.

TP.HCM: Nhiều cơ sở y tế xuống cấp, chờ cả chục năm chưa được sửa chữa

NGUYỄN LY  |

Những năm qua, ngành y tế TPHCM luôn hướng đến một mục tiêu là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên trên thực tế, cơ sở vật chất của nhiều y tế cơ sở đã xuống cấp, khiến cho người dân không mặn mà giao phó sức khoẻ của mình cho y tế cơ sở. 

Nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, bệnh đậu mùa khỉ hiện đang lây lan nhanh, nguy cơ lan rộng tới các quốc gia khác trên thế giới. Bộ Y tế nhận định nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, vì vậy, bên cạnh việc giám sát dịch bệnh từ cửa khẩu, các cơ sở y tế trên cả nước cần chủ động giám sát, phát hiện ca bệnh sớm.

Dự báo thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc

Khánh Minh |

Cựu đại diện đặc biệt của Mỹ đưa ra dự báo về thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc.

Anh Tuấn "Đấu trí": "Đảm bảo không có đạo diễn nào mời tôi đóng chính diện"

Nhóm Pv |

Anh Tuấn - vai Khải trong phim "Đấu trí" mô tả về mình bằng 3 từ: đơn giản, xuề xòa, ham chơi trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng" của báo Lao Động.

600 bộ áo dài biểu diễn khai mạc Lễ hội áo dài lần thứ 8

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Gần 600 bộ áo dài được biểu diễn tại buổi khai mạc Lễ hội áo dài TPHCM lần thứ 8 năm 2022 tối ngày 5.3 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ hình ảnh Lễ hội áo dài TPHCM 2022

Nguyên Chân - Thuỳ Linh |

TPHCM - Ngày 1.3, buổi họp báo chương trình Lễ hội Áo dài lần thứ 8 được tổ chức tại Bảo tàng phụ nữ TPHCM. Lễ hội Áo dài nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc, nuôi dưỡng tình yêu của người dân với Áo dài Việt Nam.