Cơn mưa bắt đầu từ khoảng 15h chiều tại hầu hết quận, huyện ở TPHCM, từ các khu vực trung tâm như quận 1, 3 đến các nơi xa như quận Gò Vấp, Bình Tân, Tân Bình, TP.Thủ Đức gây ngập, ứ đọng nước ở nhiều khu vực.
Ghi nhận tại quận Gò Vấp, TPHCM, mưa lớn xuất hiện và kéo dài hơn 30 phút. Nhiều tuyến đường tại quận này ngập sâu như: Nguyễn Tư Giãn, Phan Huy Ích, Phạm Văn Chiêu.






“Chiều nay, mưa được khoảng 30 phút là đường ngập băng, lúc mưa to nước lên sát nhà. Giờ mưa giảm, nước rút xuống nên tôi ra quét dọn lại. Khu này ở chỗ trũng, cứ mưa là ngập, buôn bán ở đây nhiều năm nên tôi cũng quen rồi” - chị Thu Trang, sống đường Nguyễn Văn Khối cho biết.
Dự báo trong 24 giờ tới của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Nam bộ sẽ có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.