Sóc Trăng: Sạt lở nghiêm trọng tuyến đê bao Sông Hậu

HỒ THẢO |

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng, tình hình sạt lở đê bao sông Hậu trên địa bàn huyện Cù Lao Dung đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, sạt lở bờ sông Hậu tiếp tục diễn biến phức tạp, qua khảo sát của cơ quan chức năng đã có khoảng 30 điểm sạt lở nguy hiểm, với tổng chiều dài trên 1.500 mét thuộc địa bàn xã Đại Ân 1 và An Thạnh Đông, làm vỡ bờ bao nuôi tôm của dân phía ngoài đê và lấn sâu vào sạt lở hết chân và mái để bao tả, hữu Cù Lao Dung.

Nguy cơ vỡ đê tại những điểm sạt lở nêu trên vào những ngày triều cường là rất cao, đặc biệt tuyến sạt lở sông Hậu trên địa bàn xã An Thạnh Đông là tuyến tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo đi qua nên chiều dài sạt lở sẽ tiếp tục tăng, diễn biến phức tạp và nguy cơ vỡ để gây thiệt hại phía bên trong đó là rất cao nếu không được gia cố kịp thời.

Ông Phạm Tấn Đạo - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng - cho biết: “Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh trình UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét, công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông nguy hiểm trên địa bàn huyện Cù Lao Dung. Cụ thể, sạt lở bờ sông Hậu thuộc địa bàn xã An Thạnh Đông và xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng”.

Ông Trần Văn Nguyên - Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung - cho biết thêm: Kết quả khảo sát có trên 30 điểm sạt lở nghiêm trọng lấn sát chân đê bao tả, hữu trên địa bàn 02 xã là Đại Ân 1 (18 điểm sạt lở) và xã An Thạnh Đông (12 điểm sạt lở). Trước diễn biến bất thường của thời tiết cực đoan như hiện nay, nếu không gia cố kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân trong khu vực.

 
Huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đang sạt lở nghiêm trọng hai bên tả hữu bờ sông. 

Trước đó vào năm 2019, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã ký ban hành Quyết định công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển nguy hiểm trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các đoạn bờ sông sạt lở nguy hiểm khẩn cấp, gồm: kênh Thạnh Mỹ thuộc ấp Hòa Tần, xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên; bờ sông rạch Mọp, rạch Mương Điều, rạch Củi, xã Song Phụng; sông Saintard, xã Long Đức; rạch Mây Hắt, xã Phú Hữu; rạch Vàm Thép, rạch Mây Hắt, xã Hậu Thạnh thuộc huyện Long Phú.

HỒ THẢO
TIN LIÊN QUAN

Dựng rào, chặn đường đòi bồi thường, điện gió Sóc Trăng lại gặp khó

NHẬT HỒ |

Sóc Trăng - Một số người dân trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã lắp hàng rào, chặn đường không cho phương tiện vận chuyển thiết bị ra vào dự án điện gió.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

KTNN: Sai phạm liên quan Việt Á, chi sai cho tuyến đầu chống dịch 79,7 tỉ

Thuỳ Dung |

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan đến việc huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các chính sách hỗ trợ, trong đó có những sai phạm liên quan đến mua kit test của công ty Cổ phầm Công nghệ Việt Á, hay việc chi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; Chưa chi trả hỗ trợ cho hàng trăm nghìn NLĐ...

Tổng thống Putin ký sắc lệnh bất ngờ về dầu khí trong đòn trả đũa kinh tế mới nhất

Khánh Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh mới về dự án dầu khí Sakhalin-2 trong động thái trả đũa kinh tế mới nhất.

Ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới, hàng trăm người chen chúc làm thủ tục

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Ngày 1.7, hàng trăm người dân đã tập trung tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP.Hà Nội để làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba đang tiến gần Quảng Ninh và mạnh lên

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 Chaba có khả năng mạnh thêm và tiến gần Quảng Ninh hơn. 

Vinh quang thợ Mỏ: ‘‘Hãy giữ danh hiệu như một hành trang trong cuộc đời”

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sáng nay (1.7) tại TP.Hạ Long, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình Vinh quang Thợ mỏ 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân 2022”. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, lãnh đạo TKV và 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu, xuất sắc của TKV.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 14, cách Quảng Ninh 640km

AN AN |

Hồi 13h ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc; 113,3 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310km về phía đông đông nam, cách Quảng Ninh khoảng 640km về phía đông nam.

Dựng rào, chặn đường đòi bồi thường, điện gió Sóc Trăng lại gặp khó

NHẬT HỒ |

Sóc Trăng - Một số người dân trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã lắp hàng rào, chặn đường không cho phương tiện vận chuyển thiết bị ra vào dự án điện gió.