Quầy sách miễn phí của cụ bà 72 tuổi (từng là giảng viên môn Triết học tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) nằm sát bên sườn gò Đống Đa.
 
 Bà Dung đã lấy một nửa tiền lương hưu ra để mua báo, phục vụ nhu cầu tin tức của nhân dân quanh vùng, cũng có nhiều bạn đọc mang sách cũ ra góp vào thư viện của bà.
 
Bạn Phạm Thu Hiền - sinh viên Đại học Công Đoàn chia sẻ: "Ngày nào mình cũng ra đây đọc sách, tại đây có rất nhiều cuốn sách hay và mình hay tìm đọc những cuốn sách liên quan đến kỹ năng sống và học tập".
 
 Quầy sách của bà Dung đã mở được hơn 1 năm, hiện tại có khoảng hơn 10.000 đầu sách với nhiều thể loại, phục vụ mọi lứa tuổi khác nhau.
 
 
 
 Bạn Nguyễn Hoàng Nam cho biết: "Hôm nào rảnh mình lại qua quầy sách của bà Dung, vừa để đọc sách nâng cao hiểu biết và cũng giúp bà sắp xếp lại những chồng sách cho gọn gàng".
 
 Quầy báo của bà đơn sơ giản dị với một tấm biển ghi chữ: “Kính mời nhân dân đọc sách - báo miễn phí”, bày rất nhiều sách, báo đã cũ nhàu. Nhưng với bà, “cũ người mới ta”.
 
 
 
 Quầy báo mở cửa hàng ngày từ 6h30 sáng đến tận 11h đêm.
 
 
 
 
Xuất phát từ thực tế trong gia đình nhà bà, các cháu nhỏ suốt ngày nghịch điện thoại làm ảnh hưởng tới việc học tập và ra ngoài xã hội mọi người đều cầm điện thoại, bà Dung muốn gửi tới thế hệ trẻ và toàn thể nhân dân trên cả nước hãy quay lại văn hóa đọc, nhất là vùng sâu vùng xa trên mọi miền Tổ Quốc.

Media

Xem thêm