Công đoàn cơ sở giúp đoàn viên có nhà vững chãi

Xuân Hiền |

Liên đoàn Lao động TP.Yên Bái đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Hòa Bình luôn quan tâm tới công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

CĐCS công ty đã chủ động phối hợp với lãnh đạo công ty đưa vào Thỏa ước lao động tập thể những điều, khoản tốt nhất có thể cho người lao động, đặc biệt là đảm bảo môi trường làm việc an toàn theo mô hình “5S”, đồng thời giám sát việc thực hiện tại đơn vị, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái mới.

CĐCS công ty đã đề xuất với Ban giám đốc sắp xếp cho công nhân lao động có khoảng cách làm việc đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt thường xuyên, thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Ngoài thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ cho đoàn viên, người lao động, CĐCS công ty còn ủng hộ 10 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP.Yên Bái; tặng quà chốt kiểm dịch 5 triệu đồng; hỗ trợ hộ nghèo 5 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà hộ nghèo phường Nguyễn Thái Học (vật liệu gạch ốp lát thiết bị vệ sinh) trị giá 10 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà hộ nghèo phường Nam Cường trị giá 5 triệu đồng (5 tấn ximăng).

CĐCS công ty trích kinh phí từ quỹ của CĐCS và nguồn phúc lợi của Công ty để hỗ trợ xây nhà cho 3 đoàn viên, người lao động có hoàn khó khăn, với tổng số tiền 90 triệu đồng; tổ chức kiểm tra xe thay dầu miễn phí, giảm giá 10% tiền công phụ tùng và công sửa chữa, bảo dưỡng cho toàn thể cán bộ công nhân viên công ty với tổng chi phí gần 46 triệu đồng.

Đoàn viên Nguyễn Văn Thức - CĐCS Công ty TNHH Hòa Bình - chia sẻ: “Tôi rất vui khi được sự quan tâm, động viên của công đoàn các cấp, đặc biệt là CĐCS công ty đã hỗ trợ giúp tôi có được căn nhà vững chãi để tôi ổn định cuộc sống gia đình, yên tâm làm việc”.

Cùng với CĐCS Công ty TNHH Hòa Bình, các CĐCS trên địa bàn thành phố đều có các giải pháp hiệu quả để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo đời sống, việc làm cho người lao động.

Để giải quyết khó khăn về đầu ra cho sản phẩm, trong bối cảnh dịch COVID-19, CĐCS Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến Lâm sản xuất khẩu Yên Bái đã chủ động phối hợp với Ban giám đốc công ty nỗ lực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, mang về doanh thu 6 tháng đầu năm cho công ty trên 10 tỉ đồng, thu nhập bình quân người lao động 5,2 triệu đồng/người/tháng.

“Thời gian tới, LĐLĐ TP.Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các CĐCS thực hiện thương lượng và ký kết Thỏa ước lao động tập thể, đối thoại tại nơi làm việc theo quy định; tiếp tục thương lượng để ký thỏa ước lao động tập thể với doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn.

LĐLĐ thành phố cũng sẽ rà soát và quan tâm tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, qua đó, cổ vũ, động viên, đoàn viên, người lao động phát huy tinh thần thi đua yêu nước, năng động, sáng tạo, vượt khó trong lao động, sản xuất góp phần xây dựng doanh nghiệp, tổ chức CĐCS ngày một phát triển bền vững” - ông Tào Đức Hải, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Yên Bái, cho biết thêm.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Xuân Hiền
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn tỉnh Yên Bái hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động

Mạnh Quỳnh |

Năm 2021, do dịch COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp nên từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong Tháng công nhân, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà linh hoạt các hình thức hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động.

Sẽ có khoảng 800 lao động từ Bắc Giang về Yên Bái

Văn Đức |

UBND tỉnh Yên Bái ngày 11.6 ban hành kế hoạch đón 800 lao động từ Bắc Giang trở về địa phương để đảm bảo công tác phòng chống COVID-19.

Đáp án môn Toán đề thi vào lớp 10 tỉnh Yên Bái năm 2021

Tường Vân |

Lao Động cập nhật đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Yên Bái năm 2021.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn thể thao Việt Nam

Chi Trần |

SEA Games 31 đã khép lại với  với ngôi nhất toàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với 205 huy chương vàng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM khai "đang nạp tiền chơi game thì bị bắt"

Chân Phúc |

TPHCM - Nam thanh niên cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) được xác định là N.V.C ( 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). C khai nhận, do mê game, cần tiền tiêu xài nên đi cướp tiệm vàng.

Tân huấn luyện viên U23 Việt Nam công bố danh sách dự VCK U23 Châu Á 2022

MINH TRIẾT |

Tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

Công đoàn tỉnh Yên Bái hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động

Mạnh Quỳnh |

Năm 2021, do dịch COVID – 19 vẫn diễn biến phức tạp nên từ đầu năm đến nay, đặc biệt là trong Tháng công nhân, LĐLĐ tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh không tổ chức các hoạt động tập trung đông người mà linh hoạt các hình thức hướng về cơ sở để chăm lo cho người lao động.

Sẽ có khoảng 800 lao động từ Bắc Giang về Yên Bái

Văn Đức |

UBND tỉnh Yên Bái ngày 11.6 ban hành kế hoạch đón 800 lao động từ Bắc Giang trở về địa phương để đảm bảo công tác phòng chống COVID-19.

Đáp án môn Toán đề thi vào lớp 10 tỉnh Yên Bái năm 2021

Tường Vân |

Lao Động cập nhật đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán tỉnh Yên Bái năm 2021.