Cán bộ, đoàn viên tỉnh Yên Bái tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Xuân Hiền |

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công nhân viên, người lao động tỉnh Yên Bái… đã phát triển rộng khắp trên với nhiều hoạt động phong phú, cụ thể, thiết thực và thu được kết quả đáng khích lệ góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế. 

Mới đây, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình “Ngày hội hiến máu” tình nguyện trong CNVCLĐ năm 2020, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020–2025; Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929-28.7.2020) và 73 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28.7.1947-28.7.2020). 

Đoàn viên công đoàn tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Xuân Hiền
Cán bộ, đoàn viên công đoàn tỉnh Yên Bái tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Xuân Hiền 

Có trên 450 đoàn viên, người lao động thuộc các đơn vị: LĐLĐ thành phố, LĐLĐ huyện Yên Bình, Công đoàn viên chức tỉnh đăng ký tham gia hiến máu và đã có 212 đoàn viên tình nguyện hiến 212 đơn vị máu. Kết quả này thể hiện tinh thần hăng hái ủng hộ và tham gia hiến máu nhân đạo của đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh.

Được biết, trong năm 2019, tỉnh Yên Bái đã duy trì 18 Câu lạc bộ tuyên truyền vận động, hiến máu tình nguyện, với tổng số 646 thành viên; đã có 5.500 người tham gia đăng ký hiến máu, thu được 2.904 đơn vị máu, đạt 101% kế hoạch. Sáu tháng đầu năm 2020, có 4.000 người tham gia đăng ký hiến máu, số máu thu được 1.836 đơn vị, đạt 61,2% kế hoạch năm. 

Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn phối hợp, tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào để phong trào ngày càng rộng khắp và thường xuyên góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện ngày một phát triển hơn, duy trì đủ lượng máu thường xuyên phục vụ cho hoạt động điều trị bệnh và cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân đồng thời thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng.  

Xuân Hiền
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

3 cây cầu xây dang dở, chưa hẹn ngày nối nhịp ở Thành phố Thủ Đức

ANH TÚ - MINH QUÂN |

TPHCM - Cầu Nam Lý, Tăng Long và Long Đại (Thành phố Thủ Đức) có tổng mức đầu tư 1.660 tỉ đồng nhưng xây dang dở rồi “trùm mền” từ 3 - 4 năm qua do vướng mặt bằng.

Google trả phí tin tức tại Châu Âu: Không đòi – chẳng bao giờ được!

Thế Lâm |

Google vừa ký thỏa thuận cho biết sẽ trả tác quyền phí tin tức cho hơn 300 nhà xuất bản tin tức, tờ báo tại Châu Âu, đồng thời cũng sẽ ra mắt một công cụ để các hãng tin có thể đăng ký chương trình này.

Lịch thi đấu SEA Games 31 đoàn thể thao Việt Nam ngày 14.5

TAM NGUYÊN |

Ngày thi đấu thứ hai của SEA Games 31, các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 25 môn.

UBCKNN yêu cầu công bố thông tin tự doanh, không lấy giá đóng cửa ATC

Đức Mạnh |

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các Sở Giao dịch Chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán đồng thời không dùng giá đóng cửa phiên ATC với hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

HLV Park Hang-seo trầm ngâm sau trận thắng của U23 Việt Nam

Thanh Vũ - Minh Hiếu |

Huấn luyện viên Park Hang-seo không bộc lộ nhiều cảm xúc sau trận thắng 1-0 của U23 Việt Nam trước U23 Myanmar.

U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 31 với điều kiện nào?

Chi Trần |

Chiến thắng vất vả trước U23 Myanmar giúp U23 Việt Nam tiến rất gần tới tấm vé vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31.

Nhạc sàn tra tấn du khách suốt đêm ở Bãi Cháy: Yêu cầu dừng trước 23h

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Tại cuộc gặp mặt giữa các doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chiều nay (13.5), ở TP.Hạ Long, một lần nữa, vấn đề các quán bar ở Bãi Cháy mở nhạc sàn cực lớn suốt đêm, ảnh hưởng đến giấc ngủ của du khách lại được kiến nghị xử lý triệt để.