Công đoàn Tuyên Quang hỗ trợ 25 gia đình đoàn viên làm và sửa "Mái ấm Công đoàn"

Hà Anh |

Bà Nguyễn Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang - cho biết, trong thời gian qua, hoạt động của Quỹ "Mái ấm Công đoàn" tiếp tục đạt hiệu quả.

Trong đó, năm 2022, Quỹ "Mái ấm Công đoàn" đã nhận được sự ủng hộ, đóng góp của các cơ quan, đơn vị và CNVCLĐ với tổng số tiền là 1,590 tỉ đồng.

Từ nguồn Quỹ "Mái ấm Công đoàn", đã hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho 40 gia đình đoàn viên với tổng số tiền là 1,420 tỉ đồng; thăm hỏi, trợ cấp 176 CNVCLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động, bị thiên tai hỏa hoạn với tổng số tiền 205 triệu đồng.

6 tháng đầu năm 2023, Quỹ "Mái ấm Công đoàn" nhận được sự ủng hộ, đóng góp với số tiền trên 290 triệu đồng, đã hỗ trợ 25 gia đình đoàn viên làm nhà và sửa nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng số tiền là 900 triệu đồng; hỗ trợ 60 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn giao thông, bị ảnh hưởng bởi thiên tai với tổng số tiền là 180 triệu đồng.

Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã hỗ trợ 200 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và CĐCS tổ chức tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức giao giải cầu lông, bóng chuyền hơi, kéo co…

Cùng với đó, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức "Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2023" của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Tuyên Quang giải ngân số tiền 149 triệu đồng từ nguồn Quỹ quốc gia về việc làm qua Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2 gia đình đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn vay để hỗ trợ tạo việc làm, tăng thu nhập.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang cho hay, trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục chỉ đạo công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở hoàn thành tổ chức đại hội đảm bảo chất lượng và kế hoạch đề ra. Chuẩn bị tốt nội dung, chương trình và tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai việc học tập, quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Liên đoàn Lao động tỉnh và các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về lao động và Luật Công đoàn tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

Thực hiện tốt việc tư vấn pháp luật nhất là các vấn đề về quyền, nghĩa vụ của đoàn viên và người lao động; nắm bắt kịp thời tình hình CNLĐ để phối hợp với các ngành chức năng có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn việc lợi dụng lôi kéo, kích động công nhân lao động đình công trái pháp luật.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động, nhất là đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, hỏa hoạn.

Tập trung thực hiện Kế hoạch Hỗ trợ xóa nghèo và xóa nhà tạm, nhà dột nát đối với hộ gia đình đoàn viên công đoàn trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021 - 2025; hoàn thành việc thực hiện Kế hoạch Thực hiện Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021 - 2025 của Liên đoàn Lao động tỉnh; phát động Chương trình “Áo ấm mùa đông”…

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn huyện Đại Lộc xây 13 nhà "Mái ấm công đoàn" cho người lao động

Nguyễn Linh |

Sáng 8.7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mái ấm Công đoàn giúp người lao động an cư lạc nghiệp

HOÀNG LỘC |

“Thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ kịp thời kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn, đối với đoàn viên được nhận tiền hỗ trợ sẽ sớm triển khai xây dựng mái ấm để an cư mới lạc nghiệp”, Lê Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Xây mới và sửa chữa 22 "Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở

Thành Nhân |

Tiền Giang - Trong nhiệm kỳ 2017-2022, LĐLĐ thị xã Cai Lậy đã xây dựng mới và sửa chữa 22 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Những bi kịch cuộc đời vì trót ký hợp đồng sở hữu kỳ nghỉ du lịch

Nhóm Phóng Viên Thời Sự |

Tin lời quảng cáo hoa mỹ của của một số công ty kinh doanh sở hữu kỳ nghỉ du lịch tại Việt Nam, nhiều người dân đã sập bẫy và rơi vào bi kịch, thậm chí tan cửa nát nhà.

Khởi tố, bắt giam 2 Phó Giám đốc trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

THANH TUẤN |

Ngày 10.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai thi hành quyết định khởi tố bị can, tống đạt lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 2 Phó giám đốc và 1 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm 81-03D.

Ở 15m2 mới được đăng ký thường trú, tâm tư của lao động nghèo ở nhà trọ 6m2

Tùng Giang - Đinh Thiện |

Quy định mới về diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú tại chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn Hà Nội đang khiến nhiều người lao động thu nhập thấp lo lắng lâm vào cảnh "không chốn nương thân".

Gần 200 tỉ đồng cải tạo trụ sở HĐND và UBND TPHCM hơn 100 năm tuổi

MINH QUÂN |

TPHCM - Trụ sở HĐND và UBND TPHCM sau hơn 100 năm vận hành bị xuống cấp, được đề xuất chi gần 200 tỉ đồng để sửa chữa, cải tạo.

Có nên "câu giờ" khi nhận được cuộc gọi lừa đảo, rác?

KHÁNH AN |

Khi nhận được cuộc gọi rác, nhiều người có xu hướng câu giờ, chọc tức các đối tượng để lần sau các đối tượng này sẽ không làm phiền mình.

Công đoàn huyện Đại Lộc xây 13 nhà "Mái ấm công đoàn" cho người lao động

Nguyễn Linh |

Sáng 8.7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Mái ấm Công đoàn giúp người lao động an cư lạc nghiệp

HOÀNG LỘC |

“Thời gian tới, Công đoàn sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ kịp thời kinh phí xây dựng Mái ấm Công đoàn, đối với đoàn viên được nhận tiền hỗ trợ sẽ sớm triển khai xây dựng mái ấm để an cư mới lạc nghiệp”, Lê Thị Hồng Đào - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Xây mới và sửa chữa 22 "Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn khó khăn về nhà ở

Thành Nhân |

Tiền Giang - Trong nhiệm kỳ 2017-2022, LĐLĐ thị xã Cai Lậy đã xây dựng mới và sửa chữa 22 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.