Không xảy ra ngừng việc tập thể tại các KCN&CX Hà Nội

Hà Anh |

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, tuy nhiên Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã có nhiều cách làm mới sáng tạo, dự báo đúng tình hình, chủ động có những đối sách cụ thể, hiệu quả.  

Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn KCN&CX Hà Nội - cho biết, trong năm 2021, Ban Thường vụ Công đoàn KCN&CX Hà Nội đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS thương lượng, ký kết 46 bản thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) chấm điểm gửi về LĐLĐ TP.Hà Nội; tư vấn gần 3.000 cuộc qua điện thoại cho CĐCS và CNVCLĐ về Bộ luật Lao động, giao kết và chấm dứt HĐLĐ, đặc biệt về tiền lương trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, tiền thưởng tết… bảo vệ quyền lợi của CNLĐ.

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, “Ôtô siêu thị 0 đồng” hỗ trợ khẩn cấp cho 9.389 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; đoàn viên, CNLĐ bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh COVID-19 hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu. 

LĐLĐ TP.Hà Nội cũng hỗ trợ 6.469 đoàn viên, NLĐ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu. Lũy kế đến thời điểm hiện nay, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trợ cấp, hỗ trợ hơn 30 nghìn đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và Tổ An toàn COVID-19 với tổng số tiền là gần 20 tỉ đồng.

Ngoài hỗ trợ đoàn viên và NLĐ kịp thời, Công đoàn KCN&CX Hà Nội còn tổ chức rà soát nắm chắc số liệu các doanh nghiệp, tập trung truyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Năm 2021 thành lập 13/10 CĐCS (đạt 130%)... kết nạp mới 6.382/6.000 đoàn viên (đạt 106,3%). 

“Bằng những việt làm thiết thực, hiệu quả, trong  năm 2021, tại các KCN&CX Hà Nội không xảy ra vụ ngừng việc tập thể nào, tình hình quan hệ lao động trong doanh nghiệp, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các KCN&CX HN ổn định, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của thủ đô” - ông Đinh Quốc Toản cho hay. 

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

Lịch thi đấu SEA Games 31 ngày 13.5: U23 Việt Nam vs U23 Myanmar

Bảo Bình - Dương Anh |

Lịch thi đấu SEA Games 31. Trận đấu giữa đội tuyển U23 Việt Nam vs U23 Myanmar diễn ra vào 19h00 ngày 13.5.

Nhiều người ở Đắk Lắk không vay vốn, vẫn bị đòi nợ kiểu "khủng bố"

Tuấn - Dũng |

Đắk Lắk - Mặc dù nhiều người dân ở xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar không vay tiền hoặc bảo lãnh cho người khác vay mượn nhưng liên tục bị các đối tượng "đòi nợ thuê" gọi điện, nhắn tin quấy rồi suốt ngày đêm. Các đối tượng này đã gây áp lực cho người dân nơi đây phải trả nợ thay, hoặc tác động để người vay trả nợ.

Cầu Tân Kỳ - Tân Quý 700 tỉ đồng “trùm mền", dân TPHCM đi cầu sắt ọp ẹp

MINH QUÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Dự án cầu Tân Kỳ - Tân Quý hoàn thành 70% rồi "trùm mền" gần 4 năm qua khiến người dân quận Bình Tân hằng ngày phải đi qua hai cầu sắt ọp ẹp kế bên, thường xuyên chịu cảnh kẹt xe.

Truyền thông Đông Nam Á khen ngợi lễ khai mạc SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG |

Các tờ báo lớn trong khu vực Đông Nam Á đều nhấn mạnh Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra rất trang trọng, ngoạn mục, thắm đượm tinh thần đoàn kết của các nước trong khu vực.

Đời "phu đá" đu mình trên vách núi: Kiểm tra công tác an toàn tại các mỏ đá

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Sau khi Báo Lao Động đăng tải các bài viết, video về những hiểm nguy rình rập đời "phu đá" và các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh lao động tại các mỏ đá ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo huyện Hà Trung khẩn trương kiểm tra, xác minh những thông tin trên.

Vốn vào bất động sản: Kiểm soát đối tượng vay và sử dụng vốn đúng mục

Cao Nguyên |

Trong bối cảnh nguồn vốn vào lĩnh vực bất động sản đang bị siết chặt suốt thời gian dài, nhiều ý kiến bày tỏ nếu tình hình không được cải thiện sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho thị trường bất động sản. Trên tinh thần đó, các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, Nhà nước không nên siết chặt mà nên kiểm soát cho vay đối với các doanh nghiệp, đối tượng vay và sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Lần đầu chụp ảnh hố đen siêu lớn ở trung tâm Dải Ngân hà

Thanh Hà |

Hố đen siêu lớn ở trung tâm thiên hà chứa Trái đất đã được giới thiên văn lần đầu chụp được ảnh.