Không xảy ra ngừng việc tập thể tại các KCN&CX Hà Nội

Hà Anh |

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn, tuy nhiên Công đoàn các khu công nghiệp - chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã có nhiều cách làm mới sáng tạo, dự báo đúng tình hình, chủ động có những đối sách cụ thể, hiệu quả.

Ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn KCN&CX Hà Nội - cho biết, trong năm 2021, Ban Thường vụ Công đoàn KCN&CX Hà Nội đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS thương lượng, ký kết 46 bản thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) chấm điểm gửi về LĐLĐ TP.Hà Nội; tư vấn gần 3.000 cuộc qua điện thoại cho CĐCS và CNVCLĐ về Bộ luật Lao động, giao kết và chấm dứt HĐLĐ, đặc biệt về tiền lương trong thời gian bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, tiền thưởng tết… bảo vệ quyền lợi của CNLĐ.

Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã tổ chức chương trình “Siêu thị 0 đồng”, “Ôtô siêu thị 0 đồng” hỗ trợ khẩn cấp cho 9.389 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn thực hiện cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19; đoàn viên, CNLĐ bị mất việc làm, thiếu việc làm do dịch bệnh COVID-19 hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu.

LĐLĐ TP.Hà Nội cũng hỗ trợ 6.469 đoàn viên, NLĐ hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu. Lũy kế đến thời điểm hiện nay, Công đoàn các KCN&CX Hà Nội đã trợ cấp, hỗ trợ hơn 30 nghìn đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và Tổ An toàn COVID-19 với tổng số tiền là gần 20 tỉ đồng.

Ngoài hỗ trợ đoàn viên và NLĐ kịp thời, Công đoàn KCN&CX Hà Nội còn tổ chức rà soát nắm chắc số liệu các doanh nghiệp, tập trung truyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Năm 2021 thành lập 13/10 CĐCS (đạt 130%)... kết nạp mới 6.382/6.000 đoàn viên (đạt 106,3%).

“Bằng những việt làm thiết thực, hiệu quả, trong  năm 2021, tại các KCN&CX Hà Nội không xảy ra vụ ngừng việc tập thể nào, tình hình quan hệ lao động trong doanh nghiệp, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong các KCN&CX HN ổn định, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển của thủ đô” - ông Đinh Quốc Toản cho hay.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Đứt cáp buộc, hàng chục thanh sắt lao khỏi xe đầu kéo xuống đường

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Xe đầu kéo đang chạy trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn, khi đoạn qua vòng xoay thì bất ngờ bị đứt dây chằng khiến hàng chục thanh sắt lao xuống đường. Rất may, người đi đường kịp thời tránh né thoát nạn.

Công an vào cuộc điều tra vụ nổ súng tại một ngã tư ở TP Quy Nhơn

Hoài Luân |

Công an tỉnh Bình Định vào cuộc điều tra vụ nổ súng xảy ra tại một ngã tư trong TP Quy Nhơn sáng 28.2 khiến người dân hoang mang, lo lắng vì sự mạnh động của các đối tượng.

Chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra sai phạm tại Vinasport

Quang Việt |

Thanh tra Chính phủ chuyển thông tin đến Bộ Công an để điều tra việc chấp hành các quy định của pháp luật tại Công ty CP Thể dục Thể thao Việt Nam (Vinasport).

TPHCM: Buôn bán tràn lan gia cầm không nguồn gốc, không kiểm dịch

THANH VŨ - NGỌC LÊ |

TPHCM - Để chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm H5N1, thành phố chỉ đạo kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc; xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định. Tuy nhiên, tình trạng buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc vẫn diễn ra tràn lan.

Nghịch lý người dân không có nhà ở, còn loạt chung cư nghìn tỉ bỏ hoang

PHẠM ĐÔNG - VĨNH HOÀNG |

Trong khi quỹ đất khan hiếm, nhu cầu nhà ở nhiều, hàng loạt tòa chung cư ở Hà Nội được đầu tư xây dựng với số tiền lên đến hàng nghìn tỉ đồng, nhưng lại đang bị bỏ hoang, không có người ở từ nhiều năm nay.

Trạm BTS giả phát tán tin nhắn rác: Cẩn trọng, tránh sập bẫy lừa đảo

HỮU CHÁNH |

Những tin nhắn hiển thị thông tin nguồn gửi như "Gai goi, Hen ho..." được gửi đi từ thiết bị giả mạo trạm BTS (trạm thu phát sóng di động). Kẻ xấu có thể mua bán loại thiết bị này để phát tán tin nhắn lừa đảo mà không cần thông qua mạng viễn thông di động.

Khối bất động sản kếch xù của cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh Vũ Liên Oanh

Việt Dũng |

Ngoài tính thiệt hại hơn 80 tỉ đồng trong vụ án vi phạm đấu thầu, cơ quan điều tra còn xác định bị can Vũ Liên Oanh - cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Ninh và thuộc cấp nhận hơn 30 tỉ đồng từ Hoàng Thị Thuý Nga.